Dấu chấm và dấu phẩy trong con số

     
*

*

Công năng lượng điện 12/CĐ-TCT vận dụng mức thuế BVMT đối với xăng, dầu, mỡ nhớt theo qui định tại nghị quyết 20/2022/UBTVQH15
home Thư viện lao lý Luật sư toàn quốc hình thức sư tư vấn Giải đáp cùng chuyên viên Vướng mắc pháp luật Thư viện phiên bản án tài khoản
x xin chào mừng chúng ta đến với Dân Luật. Để viết bài xích Tư vấn, Hỏi biện pháp Sư, kết nối với cơ chế sư và chăm gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
*

Giờ nhàn rỗi mới ghi nhớ ra mẩu truyện vui về vệt chấm (.) với vết phẩy (,) yêu cầu kể mang đến mấy các bạn nghe.

Bạn đang xem: Dấu chấm và dấu phẩy trong con số

*

Hồi đi học, lưu giữ học chính tả là viết câu như thế nào câu nấy buộc phải chấm, phẩy rõ ràng, dấu chấm là không còn câu, và dấu phẩy ngắn những đoạn; còn vào toán học thì để phân minh giữa các số ngàn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ thì cần sử dụng dấu chấm, còn dấu phẩy thì sử dụng đối với trường hợp chính là số thập phân.

Đi học tập rồi đi làm việc đều vận dụng vậy đề xuất quen rồi, đến lúc ra nước ngoài, giao tiếp với mấy chúng ta quốc tế, mới bao gồm chuyện này, khi được hỏi thu nhập cá nhân một tháng của anh ấy bao nhiêu:

Anh tín đồ Mỹ trả lời: 3,500 USD

Anh tín đồ Đức trả lời: 3.500 EUR

Anh bạn Đức chê anh tín đồ Mỹ sao có tác dụng lương phải chăng quá gồm đựơc 3,5 USD, còn trái lại anh fan Mỹ cũng chê anh fan Đức.

Xem thêm: 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Tai Nghe, Đơn Giản Nhất

Anh người việt nam xen vô: ôi, không tồn tại cậu nào làm lương rẻ cả, cũng chính vì nước của các anh thống nhất ký kết hiệu phân cách giữa các con số không giống nhau nên hiểu lầm là đúng. Ở Mỹ, fan ta sử dụng dấu phẩy để phân cách những con số mặt hàng ngàn, triệu, tỷ, sản phẩm tỷ, triệu tỷ, với tỷ tỷ, vết chấm mang đến số thập phận. Ở Đức thì trái lại với Mỹ. Còn ở vn tui, số như thế nào cũng có thể hiểu được, mà lại ở nước tui đa số lại dùng phương pháp của anh tín đồ Đức trong sổ sách, riêng biệt mấy phần mềm xài gạnh như Excel thì lại cần sử dụng giống anh người Mỹ.

Bằng hội chứng là trong kế toán vn đều hoàn toàn có thể dùng một trong 2 ký kết hiệu của Mỹ với Đức, cụ thể là tại Thông tứ 26/2015/TT-BTC khí cụ như sau:

Người bán được lựa chọn một trong 2 giải pháp sau ghi trên giấy kế toán:

- Sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ phải đặt dấu chấm (.), nếu có ghi chữ số sau chữ số hàng đơn vị phải để dấu phẩy (,) sau chữ số hàng 1-1 vị

- Sau chữ số mặt hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ là lốt phẩy (,) và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng đơn vị chức năng .

Lúc trước đi dạy dỗ thêm, cứ bắt lỗi mấy đứa bé dại nếu nó viết sai dấu chấm thành vết phẩy, giờ đọc rồi không bắt lỗi chúng nó nữa nhưng phải giải thích và kể câu chuyện trên để sau này còn giao tiếp với mấy anh bạn quốc tế nữa.