Đặt tên con hợp bố mẹ

     

Hầu hết bố mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con mình kể từ giai đoạn mang thai. Những cái tên thường là nơi để bố mẹ gửi gắm niềm hy vọng về sự may mắn và sự đủ đầy cho con mình. Hiểu được điều đó, hiện nay có khá nhiều phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ đã được phát triển và ứng dụng rộng rãi. Thông thường, việc đặt tên con hợp tuổi với bố mẹ dựa trên các yếu tố về tuổi và mệnh. Trong bài viết này letspro.edu.vn sẽ gợi ý một số phần mềm và mẹo đặt tên cho con đúng phong thuỷ.

Bạn đang xem: Đặt tên con hợp bố mẹ

1. Xu Hướng Đặt Tên Con Theo Tên Bố Mẹ

Cái tên vô cùng quan trọng đối với vận mệnh một con người bởi nó gắn liền với yếu tố tâm lý, tương quan sinh khắc và còn là niềm hy vọng của cả gia đình. Theo văn hoá Phương Đông cho rằng thuyết ngũ hành tương quan sinh khắc có tác động đến con người. Vì vậy, đặt tên con hợp với mệnh của bố mẹ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra khi đặt tên con hợp với tuổi (Tam hợp, Tứ hành xung) của bố mẹ thì đứa trẻ cũng sẽ gắn kết với bố mẹ nhiều hơn, gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Dưới góc nhìn của phong thuỷ, cái tên sẽ gắn liền với đứa trẻ trong suốt cuộc đời, việc đặt tên đứa trẻ có hợp mệnh, hợp phong thuỷ hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và cuộc sống sau này của đứa bé. Ngày nay những phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ gợi ý nhiều cái tên độc đáo để bố mẹ chọn cho con yêu.

*
*
*
*
*
*
*
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy luật ngũ hành

3.4. Cách đặt tên con theo Tam Hợp

Căn cứ vào năm tuổi (12 con giáp) của bố mẹ để đặt tên cho con. Trong 12 con giáp sẽ có Tam Hợp và Tứ Hành Xung

Tam Hợp: Thân – Tí – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất.

Xem thêm: Hình Ảnh Học Sinh Tặng Hoa Cô Giáo Ngày 20, Hình Ảnh Học Sinh Tặng Hoa Cô Giáo

Tứ Hành Xung: Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ví dụ: Bé sinh năm 2001 cầm tinh con Rắn, Tân Tỵ, tuổi này thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim), thì bố mẹ nên đặt tên con liên quan đến hành Thổ vì Thổ sinh Kim hoặc theo hành Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ. Tránh đặt tên con theo hành Hoả hoặc hành Mộc vì Hoả khắc Kim và Kim khắc Mộc.

3.5. Đặt tên con cân bằng Âm – Dương

Khi đặt tên cho con, bố mẹ nên chọn tên có sự cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Nguyễn Khánh Hạ có quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Nguyễn Phương Khánh Hạ luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của ngũ hành tương quan sinh khắc, letspro.edu.vn hi vọng mẹ có thể đặt tên cho con một cách hợp lý nhất. Hiện nay, với những phần mềm đặt tên con theo tên bố mẹ, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn nhiều cái tên khác nhau chỉ bằng nhập đúng thông tin thời gian sinh, ngày sinh, năm sinh của con vào là được.