Đặt mục lục trong word 2010

     

Việc tạo mục lục tự động là vô cùng quan trọng khi viết một cuốn sách, một bài bác tiểu luận, luận văn… vị sẽ có rất nhiều tên đề mục, tên tiêu đề. Chế tạo ra mục lục tự động sẽ giúp bạn theo dõi, bao hàm được câu chữ cuốn sách, văn bạn dạng đó, đồng thời tự động update số trang nếu gồm sự gắng đổi.

Trong bài viết này, letspro.edu.vn sẽ phía dẫn chúng ta 2 cách dễ dàng và đơn giản để bạn có thể tạo được mục lục trường đoản cú động cấp tốc và chuẩn theo Microsoft (Update 2021).

Bạn đang xem: Đặt mục lục trong word 2010


Mục lục

1 biện pháp 1: chế tạo ra mục lục bằng cách thêm Header2 giải pháp 2: tạo nên mục lục tự động bằng cách thêm Level

Cách 1: tạo ra mục lục bằng cách thêm Header

Để thêm mục lục từ động, họ có 2 cách làm: Thêm Header bằng phương pháp áp dụng Header Styles, hoặc thêm Level. letspro.edu.vn khuyến khích bạn nên áp dụng Header Styles, vì biện pháp này sẽ tiện lợi hơn trong bài toán update định dạng.

Bước 1: Đánh vết mục lục

Tại thẻ Home, mục Styles, chọn Heading phù hợp bạn có nhu cầu áp dụng để sinh sản mục lục cho nội dung đã chọn. + lựa chọn tên mục lớn nhất (tên sách, tên tiêu đề ….) cùng để Heading 1

*

+ tựa như các mục nhỏ dại hơn thì bạn chọn các heading tốt hơn: Heading 2, Heading 3,…

Lưu ý: chúng ta có thể tùy chỉnh chữ cho Heading bằng cách kích chuột đề nghị vào Heading→ lựa chọn Modify, trả tất sửa đổi nhấn OK

Bước 2: Đánh số trang

Để nhân thể cho việc tìm kiếm trang theo mục lục thì bạn chỉ cần thao tác chọn Insert ⇒ Page Number ⇒ chọn phong cách đánh số trang.

*

Bước 3: sản xuất mục lục từ bỏ động

Trước hết, bạn cần ngắt trang để tạo nên vị trí để mục lục (thường sinh hoạt đầu hoặc cuối văn bản)+ Đặt trỏ loài chuột vào vị trí đề xuất ngắt+ lựa chọn thẻ Layout →Breaks→ Next page

Sau đó, chọn References –> Tables of Content.

+ Bạn rất có thể tạo mục lục theo 2 cách

Chọn vào mục lục có sẵn trong Word

*

Tự chế tạo ra mục lục bằng cách nhấn vào Insert Table of contents…Xuất hiện tại hộp thoại, các bạn tùy chọn các chỉnh sửa cùng nhấn OK để hoàn tất làm việc tạo mục lục trong Word.

Ở mục lục tự động hóa vừa được chế tạo ra, chúng ta có thể liên kết đến nội dung của mục lục bằng phương pháp nhấn Ctrl+ bấm chuột vào mục lục đó.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong mục lục của chính bản thân mình rồi. Thuộc xem thử kế quả nhé:

*

Cách 2: tạo nên mục lục tự động hóa bằng bí quyết thêm Level

Bước 1: Đặt cấp độ cho từng đề mục

Ví dụ khi bạn làm luận án, chuyên đề,.. Bạn có thể đặt level 1 cho các đề mục mập như Chương, Bài, Mục,… và cấp độ 2 cho gần như đầu mục bé dại hơn như phần I, II,..,

Nếu bạn muốn tạo nhiều hơn nữa 3 level, thì chúng ta cũng có thể thao tác theo thứ tự theo những bước: chọn References ⇒ Table of Contents ⇒ Custom Table of Contents.

Xem thêm: Vsmart Aris 5G Khi Nào Bán Của Vsmart Aris 5G: Tin Buồn Cho Người Yêu Vsmart

Bước 2: Gán những mục đến từng level

Để gán các mục cho từng level, chúng ta đặt con trỏ chuột vào từng mục, chọn References ⇒ Add Text ⇒ chọn level.

Ví dụ: Đặt nhỏ trỏ chuột vào dòng xoáy Chương I, kế tiếp chọn References ⇒ Add Text ⇒ level 1.

Bước 3: Đánh số trang và thêm mục lục trường đoản cú động

Bước này giống như y hệt giải pháp 1.

Chỉnh sửa, update, xóa mục lục

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mục lục tùy ý, ví dụ như chỉnh định hình (font chữ, kích thước, màu sắc chữ, thêm viền chữ…) nghỉ ngơi thẻ Home, hoặc sửa đổi nội dung của mục lục.

Nếu văn bản mục lục cầm cố đổi, hoặc bạn bổ sung cập nhật văn bản khiến số trang của các mục bao gồm sự nắm đổi, bạn có thể update mục lục bằng cách Update Table. Sau khi hộp thoại Update Table of Contents mở ra: 

Tick vào Update page numbers only giả dụ chỉ ý muốn update sự khác hoàn toàn về số trangTick vào Update Entire Table khi bạn muốn update tổng thể mục lục

*

Xóa mục lục từ động

Để xóa mục lục trường đoản cú động, lựa chọn Reference -> Table of Contents -> Remove Table of contents

Trên đây bài viết đã share đến chúng ta cách chế tạo mục lục tự động trong Word, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được không ít thủ thuật giỏi khi sử dụng Word, nếu khách hàng vẫn còn vướng mắc liên quan tiền tới tin học tập văn phòng rất có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage.

Thông tin liên hệ 

Trung trọng điểm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương