Đảo ngược layer trong photoshop

     

Khi thao tác làm việc trong Photoshop, việc xoay, đảo, xoay ngược hình ảnh là một nhu yếu tất yếu đuối của tín đồ sử dụng. Tuy nhiên làm việc này vẫn khiến đa số chúng ta phải băn khoăn, thắc mắc. Vậy làm cố gắng nào nhằm xoay hình ảnh vừa nhanh vừa đối kháng giản? Hãy theo dõi phương pháp làm trong nội dung bài viết sau đây cùng letspro.edu.vn nhé!

Xoay hình ảnh trong Photoshop nói bình thường sẽ có khá nhiều cách, mà lại trong bài viết này letspro.edu.vn xin trình làng với các bạn 3 phương pháp thông dụng nhất, kia là: xoay toàn cảnh, luân phiên layer và xoay vùng chọn. Tuy nhiên dù xoay hình ảnh theo cách nào cũng có thể có một số thuật ngữ về góc xoay chúng ta cần nắm rõ để thao tác đúng theo ý muốn. Đó là:

- Rotate 180: triển khai xoay hình ảnh 180 độ

- Rotate 90 CW: triển khai xoay hình ảnh 90 độ theo chiều kim đồng hồ

- Rotate 90 CCW: thực hiện xoay hình ảnh 90 độ ngược hướng kim đồng hồ

- Flip Vertical: lật ảnh theo chiều dọc

- Flip Horizontal: lật ảnh theo chiều ngang


*

Sau khi chúng ta nắm được các thuật ngữ về góc luân chuyển này thì cho tới với cácthao tác chuyển phiên ảnh tức thì thôi!

1. Biện pháp xoay ảnh toàn cảnh

Đây là cách thức xoay hình ảnh thực hiện nay trên toàn bộ vùng làm việc hiện trên của Photoshop. Bạn muốn xoay hoặc lật một bức hình ảnh bạn vừa mở từ máy tính xách tay bằng Photoshop hoặc xoay cục bộ file xây đắp bạn vẫn lưu (gồm tất cả layer). Thao tác như sau:

Bước 1: Trong hình ảnh file ảnh bạn ao ước xoay, để ý thanh menu trên góc trái bên trên màn hình, nhấp vào thẻ Image > Image Rotation

*

Bước 2:Bạn lựa chọn chế độ xoay/ lật hình ảnh trong bảng chọn Image Rotation (180, 90, Flip, v.v..) lưu ý trong bảng này có chính sách là Arbitrarycho phép bạn tùy lựa chọn góc luân chuyển hình theo ý muốn bằng cách nhập số đo góc vào.Bạn sẽ xem: đảo hình trong photoshop


*

2. Cách xoay hình hình ảnh là layer

Phương pháp này triển khai khi trong tệp tin của bạn có không ít layer(lớp đối tượng) và bạn chỉ mong muốn xoay một trong số chúng chứ không xoay vớ cả. Bạn thao tác như sau:

Bước 1:Lựa lựa chọn đúng Layer bạn có nhu cầu thao tác xoay/ lật.

Bạn đang xem: Đảo ngược layer trong photoshop


*

Bước 2:Để thao tác xoay trên layer, bạn sử dụng chế độ Free Transform. Có hai phương pháp để kích hoạt, đó là: nhận tổ hợp phím Ctrl + T hoặc từ thanh Menu > Edit > free Transform. Lúc đó quanh đối tượng Layer đã lựa chọn sẽ chỉ ra khung bao quanh.


*

Bước 3: Lựa chọn cách xoay hình với góc tự do thoải mái hoặc xoay theo thông số có sẵn.


- xoay hình với thông số có sẵn:Bạn click chuột phải vào vùng bên phía trong khung bao bọc layer, 1 bảng tùy chọn sẽ hiện tại ra. Các bạn chọn chế độ xoay cân xứng tương từ bỏ với giải pháp xoay toàn cảnh.

Xem thêm: Phim Kungfu Bóng Rổ - Xem Phim Kung Fu Bóng Rổ


3. Bí quyết xoay vùng chọn

Phương pháp này vận dụng cho trường hợp nhất là bạn chỉ mong xoay một trong những phần bức ảnh hoặc một phần của Layer gồm sẵn. Cách thao tác làm việc khá tương đồng với các cách thức trên cơ mà điểm biệt lập là việc lựa chọn phần hình hình ảnh bạn muốn xoay. Sau đó bạn tiến hành xoay như so với Layer.- bước 1:Bạn dùng chính sách để tạo vùng chọn đối với phần hình hình ảnh muốn xoay. Ở phía trên mình dùng điều khoản Rectangular Marquee Tool để tạo thành vùng lựa chọn hình chữ nhật cho đối chọi giản. Dường như còn không ít cách chế tạo ra vùng lựa chọn khác.- cách 3:Khi đã xoay được suôn sẻ muốn, bạn nhấn Enterđể dứt thao tác xoay với vùng chọn.

TẠM KẾT

Vậy chỉ nên từ một, hai bước đối chọi giản, bạn đã sở hữu thể xoay hình ảnh rất nhanh chóng. Hy vọng rằng nội dung bài viết trên có lợi cho quy trình học Photoshop của bạn. Hoặc nếu bạn cảm thấy trở ngại và thiếu kiên cường khi tự học thì rất có thể tham khảo khóa đào tạo Photoshop tại letspro.edu.vn. Chưa đến 8 buổi ngắn ngủi nhưng bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được phần mềm với sự lí giải tận tình của giáo viên đó!


Follow Us


Có gì mới


Trending


soi cầu xsmb win2888 asiaKubet Thien ha bet