Dánh số trang word 2010

     
Các bạn muốn đánh số trang cho các tài liệu Word 2010 nhưng chưa biết cách đánh số trang như thế nào, hay các bạn chỉ biết phương pháp đánh số trang từ trang thứ nhất mà chưa chắc chắn cách viết số trang từ trang bất kỳ. Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trường đoản cú trang trước tiên và bí quyết đánh số trang từ trang ngẫu nhiên trong Word 2010.

Bạn đang xem: Dánh số trang word 2010

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên tư liệu Word chúng ta chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí với kiểu viết số trang. Chúng ta có 4 vị trí khắc số trang:

Top of Page: bên trên đầu trang.

Botttom of Page: cuối trang.

Page Margins: bên lề trang.

Current Position: tại địa chỉ đặt bé trỏ chuột.

Như vậy chúng ta đã đặt số trang từ top 10 tiên.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KỲ

Khi các bạn muốn đánh số trang từ trang ngẫu nhiên thì các bạn thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí thứ nhất của trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu viết số trang. Lấy ví dụ như các bạn có nhu cầu đánh số trang từ bỏ trang số 3 thì chúng ta đặt bé trỏ con chuột tại vị trí trước tiên của trang số 3.

Tiếp theo các bạn chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page nhằm ngắt trang.

Lúc này văn bạn dạng của các bạn sẽ được bóc thành 2 section, section 1 là từ trang thứ nhất đến trang trước trang bạn có nhu cầu đánh số trang, section 2 là trường đoản cú trang bạn muốn đánh số trang cho đến khi kết thúc văn bản.

Xem thêm: Game Võ Lâm Hay Nhất Hiện Nay, Top 10 Game Kiếm Hiệp Mobile Hay Nhất Hiện Nay

Bước 2: tiếp theo chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí và kiểu đặt số trang để khắc số trang cho toàn thể văn bản.

Bước 3: sau khi đánh số trang cho toàn cục văn bản, chúng ta cần tùy chỉnh số trang bước đầu cho từng section. Các bạn chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Trên vỏ hộp thoại Page Number Format chúng ta thực hiện một vài thiết lập:

Thiết lập vẻ bên ngoài đánh số trang vào ô Number format.Chọn Start at với nhập số mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang từ trên đầu các section. Ví dụ như các bạn có nhu cầu đánh số trang từ là 1 thì chúng ta nhập số 1.

Nhấn OK nhằm đóng hộp thoại Page Number Format sau khi thiết lập cấu hình xong.

Như vậy section 1 cùng section 2 gần như được bắt đầu từ số mà các bạn nhập.

Bước 4: Vẫn trên bối cảnh section Header và Footer các bạn chọn thẻ Design và nhấn để bỏ chọn links to Previous để ngắt liên kết giữa nhị section.

Bước 5: Khi các bạn đã ngắt link giữa nhị section thì 2 section sẽ riêng biệt, các bạn muốn đánh số trang từ bỏ trang bất kỳ (chính là section 2) yêu cầu các bạn cần phải xóa số trang sinh sống section 1. Chúng ta chọn một số trong những trang bất kỳ trong section 1 và lựa chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Như vậy chúng ta đã khắc số trang trường đoản cú trang bất kỳ trong Word 2010.

Trên đây bài viết đã share đến các bạn các bí quyết đánh số trang vào Word 2010, hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho những bạn. Chúc chúng ta thành công!