Đánh số trang powerpoint 2010

     

Một giữa những tính năng không thể không có khi có tác dụng PowerPoint đó đó là đánh số trang trên các trang slides. Mục đích của câu hỏi này nhằm mục tiêu giúp fan xem tiện lợi theo dõi và bạn có thể kiểm thẩm tra được câu chữ ở mỗi trang.

Trong phạm vi bài viết này letspro.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách đặt số trang vào PowerPoint 2010 nhanh và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Đánh số trang powerpoint 2010

Có hai cách để đánh số trang vào Powerpoint 2010 đó là:

 - Đánh số toàn thể các slide trong file Powerpoint 2010

- Đánh số bất kỳ một trang slide trong tệp tin Powerpoint 2010

1. 2 phương pháp đánh số trang vào PowerPoint 2010

1.1. Đánh số trang toàn thể slide

Có một điều thú vị là phương pháp đánh số trang vào PowerPoint ngay sát như tương tự so với phương pháp đánh số trên các trang sách trong công cụ Word. Các bước để chúng ta đánh số toàn bộ trang slide bên trên PowerPoint 2010 được thực hiện như sau:

- bước 1: Trên thanh mức sử dụng của Powerpoint --> click chọn Insert để hiển thị những tùy chọn của tab. Tại tab Text (Văn bản), chọn Insert Slide Number (Chèn số trang chiếu).

*

Chọn Insert

- cách 2: Click lựa chọn Slide Number để hiển thị vỏ hộp thoại Header & Footer

Lúc này vỏ hộp thoại Header và Footer được lộ diện và tất cả 3 chắt lọc lớn, các bạn tích chọn Slide Number. 

*

Đánh số toàn bộ các trang trong Powerpoint

- bước 3: Trong màn hình hiển thị Preview sát bên sẽ hiển thị vị trí để ghi lại số trang xuất hiện, công việc của bạn chỉ là nhấn chuột Slide Number hoặc nhấn lựa chọn Header và Footer.

- sau cuối là click Apply lớn All để tiến công số toàn cục các trang slie trong Powerpoint.

- Bước 4: sau khoản thời gian số trang được tạo nên trên Slide, bạn cũng có thể tùy chỉnh kích cỡ màu sắc nếu muốn.

- Cách sớm nhất có thể để triển khai chỉnh sửa màu, phông và các tùy lựa chọn khác của số trang đó là bạn click chuột đề xuất vào số trang được đánh, bây giờ sẽ hiển thị các tùy chọn cho mình chỉnh sử theo nguyện vọng của mình.

*

Chỉnh màu, font mang đến số trang vừa đánh

1.2. Đánh số trang bất kỳ trong PowerPoint 2010

Theo mặc định tất cả sẵn bên trên phần mềm, khi tạo ra số trang slide thì số được tấn công từ số 1 ở trang slide đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi số cho trang thì thực hiện quá trình đơn giản như sau: 

- cách 1: lựa chọn tab Design rồi chọn Slide Size.

Xem thêm: Đã Có Những Nước Mắt Khi Em Bước Ra Đi, Andree, Jc Hưng

*

Click chọn Design

- Tiếp tục click chọn Custom Slide Size.

*

Chọn Custom Slide Size.

- cách 2: hộp thoại giao diện của Slide Size xuất hiện, giúp bạn tùy chỉnh thiết lập số trang mang đến slide.

- trên Number Slides, bạn chỉ việc nhập số trang ngẫu nhiên mà bạn muốn đánh dấu chưa phải là số. Ví dụ, bạn có nhu cầu đánh dấu mang đến trang slide thứ nhất là số 5 thì chỉ việc chọn số 5 cùng nhấn Ok để lưu lại.

*

Nhấn ok nhằm lưu lại

Kết trái là số 5 sẽ xuất hiện thêm hiển thị đến trang slide thứ nhất mà các bạn đánh dấu. Giải pháp đánh số trang trong PowerPoint 2010 khá dễ dàng như biện pháp đánh số trang vào Word.

*

Đánh số trang vào powerpoint 2010 rất đơn giản

- cách 3: Nếu bạn có nhu cầu xóa số trang đã lưu lại cho bài xích thuyết trình thì chỉ việc truy cập ngược lại Header và Footer, sau đó chọn quăng quật tích Slide Number và nhấn Apply lớn All. 

*

Bỏ lựa chọn Slide Number để xóa số trang vừa tấn công dấu

2. Một số để ý khi khắc số trang slide

Khi bạn đánh số, trên từng template của PowerPoint sẽ xây dựng một địa chỉ sẵn để đánh số trang sao cho cân xứng với layout của mẫu mã slide đó. Nhưng, bạn vẫn có thể đổi khác vị trí này nếu bạn không say mê sự sắp xếp bằng cách chọn View -> Slide Master.

Hoặc trong quá trình chiếu slide, chúng ta cũng có thể chọn số trang sau: bấm chuột phải vào slide và lựa chọn lệnh Go lớn Slide để chọn trang slide mà bạn có nhu cầu chuyển đến. Ví dụ bạn đang ở slide 25 với muốn quay lại slide số 15.

*

Một số để ý khi khắc số trang để bài thuyết trình của khách hàng chuyên nghiệp

Với những thao tác làm việc đánh số trang vào PowerPoint 2010 rất 1-1 giản, không quá nhiều các bước thiết lập mà lại letspro.edu.vn phía dẫn, mong muốn rằng sau khi tham khảo các chúng ta có thể tự vận dụng được vào trong thực tế khi thao tác làm việc với PowerPoint. Trong quy trình thao tác, có vấn đề gì khó khăn, bạn hãy truy vấn vào khóa học Powerpoint trường đoản cú cơ phiên bản đến cải thiện để trau dồi thêm loài kiến thức, cũng như các kỹ năng tin học tập văn phòng cho bản thân trên letspro.edu.vn nhé.