Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

     

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu vì lý do gì? Đây là điều khiến cho không ít người vẫn đau đáu trong lòng. Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này.

Bạn đang xem: Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu

Khác mục tiêu sống

Tình yêu của những người trưởng thành khác với cách yêu thời trẻ dại. Ngoài tình cảm thì mục tiêu cuộc sống cũng là điều mà cả hai phải xác định. Hai người dẫu có yêu nhau cách mấy mà mục tiêu sống khác biệt thì cũng không thể đi cùng nhau lâu dài. Bởi vì trong suốt hành trình, họ sẽ thường xuyên xảy ra bất đồng và mâu thuẫn. Lâu dần, bạn sẽ thấy nó như một rào cản khiến bản thân mệt mỏi hơn.


*

Mục tiêu sống khác biệt đẩy hai người ra xa nhau


Tình yêu nghiêm túc không chỉ xuất phát từ việc cả hai yêu nhau. Đó là một hành trình đòi hỏi sự dung hòa về kế hoạch và mục tiêu. Đặc biệt, đối với cánh mày râu thì họ rất quan tâm điều này. Khi phát hiện những khác biệt, có thể họ sẽ chọn cách dừng lại dù vẫn còn yêu.

Đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu vì người cũ

Có một sự thật đau lòng là nhiều chàng trai vẫn có thói quen nhớ về người cũ. Nếu đó là mối tình đầu, hay người mà chàng yêu khắc cốt ghi tâm thì anh ta sẽ càng khó quên. Đó là điều khiến cho quan hệ tình cảm của bạn và chàng rơi vào vòng nguy hiểm.

Trường hợp bạn gái cũ đột nhiên xuất hiện và liên lạc, có thể đàn ông sẽ bị lay động. Dù lòng còn yêu người hiện tại, anh ta vẫn chọn cách buông bỏ để quay lại với tình xưa.

Chia tay dù vẫn còn yêu vì sợ bị ràng buộc

Đàn ông thường không thích bị trói buộc bởi những hứa hẹn và cam kết. Ngược lại với phụ nữ, họ thường cần sự an toàn. Họ thậm chí có thể sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân vì một lời hứa của nửa kia. Bởi vì sợ chịu trách nhiệm, một số đàn ông chọn cách rút lui khỏi mối quan hệ tình yêu. Thậm chí dù còn yêu, họ vẫn chọn sự tự do và không ràng buộc.


*

Nhiều người đàn ông chia tay không phải vì hết yêu mà sợ ràng buộc


Sự nghiệp là thứ ưu tiên hàng đầu

Đối với một số đàn ông, họ thường ưu tiên sự nghiệp hơn tình yêu. Vậy nên khi công việc chưa ổn định, họ thường lơ là người bạn gái của mình. Nếu tình cảm trục trặc, thay vì tìm cách xử lý thì họ lại chọn cách buông tay.

Họ nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp họ có thời gian tập trung cho sự nghiệp. Các cô gái cần nhớ rằng, chàng trai sẽ không vì bạn mà từ bỏ sự nghiệp của anh ta. Do đó, nếu bạn thường xuyên phàn nàn vì anh ấy quá bận, có khả năng chuyện tình của bạn sẽ sớm tan vỡ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Làm Usb Nhạc Hình Cho Xe Ô Tô Miễn Phí Cho Xe Ô Tô

Chia tay khi vẫn còn yêu vì nghĩ mình không xứng

Nhiều chàng trai vì không giỏi bằng bạn gái mà sinh ra tự ti. Anh ấy sẽ cảm thấy mình không xứng với tình cảm của bạn. Thậm chí, anh còn cho rằng bạn nên tìm một ai đó tốt hơn để có thể lo lắng và chăm sóc cho bạn.


*

Những anh chàng tự ti thường cho rằng mình không xứng với người yêu


Câu nói “mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó” trở thành nỗi ám ảnh đối với chàng. Vậy nên trong khi còn yêu, anh ấy vẫn có thể nói lời chia tay.

Còn yêu nhưng chọn chia tay vì chưa muốn lập gia đình

Chàng có thể yêu thương bạn say đắm. Thế nhưng, lúc bạn đề cập đến chuyện hôn nhân đại sự thì anh ấy lại lãng tránh. Điều đó có nghĩa là anh ấy chưa sẵn sàng để từ bỏ cuộc sống độc thân. Sự tự do vẫn là ưu tiên hàng đầu của chàng.

Do đó, anh ta sẽ cảm thấy khó chịu khi bàn chuyện xây dựng gia đình với bạn. Điều này không giống với việc sợ cam kết. Sự chia tay xảy ra chỉ vì bạn muốn kết hôn còn anh ấy thì chưa. Người ta thường gọi đó là đúng người nhưng sai thời điểm.


Không coi trọng quan hệ tình cảm

Một cuộc tình muốn bền vững và phát triển cần phải có sự cố gắng của hai người. Nếu chàng trai mà bạn yêu là người không quá xem trọng chuyện tình cảm, vậy thì chẳng có gì lấy làm bất ngờ khi hôm nay chàng yêu bạn rồi ngày mai lại chia tay.

Quan điểm của anh ấy là cứ để tình yêu tự sinh tự diệt. Họ sẽ không bỏ quá nhiều tâm sức để xây dựng cùng bạn.

Có nhiều lý do khiến đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu. Dù hiểu hay không hiểu thì bạn đều phải chấp nhận sự thật rằng, một khi họ đã muốn chia tay thì bạn không cần níu kéo. Thay vào đó, bạn cứ bình thản để họ rời đi và tìm cho mình một người phù hợp hơn.


Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!


Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng letspro.edu.vn trên IOS hay Android ngay!