Đối với những mái ấm gia đình không có bàn thờ cúng Táo Quân thì bài toán cúng ông địa ông Táo ở đâu vẫn khiến nhiều bạn băn khoăn. Mướn nhà gồm nên thờ ông Táo? Thăng Long đạo quán sẽ giúp bách gia giải đáp những thắc mắc đó trong nội dung bài viết sau.


NỘI DUNG chi TIẾT

1 1. Bái ông Công ông táo ở đâu?2 2. Trường hợp nhà vẫn đi thuê bao gồm thì bái ông Công ông táo ở đâu?

1. Cúng ông Công ông táo ở đâu?

1.1. địa chỉ cúng táo công là gì?

Cứ vào trong ngày 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm, các gia đình lại dành thời gian lau chùi nhà cửa, tậu sửa lễ cúng hãng apple Quân về chầu trời. Tuy nhiên, tập tục này mặc dù đã diễn ra nhiều năm dẫu vậy vẫn nhiều bách gia trăn trở vấn đề cúng thổ địa ông Táo ở đâu là đúng. Có chủ ý cho rằng buộc phải thờ bái ở bếp vì ông táo là vị thần cai quản bếp núc. Nhưng cũng có quan niệm cần đặt tại bàn cúng trong nhà. 

Vậy buộc phải cúng táo công dưới nhà bếp hay trên nhà? 

*
Mỗi gia đình lại có ý niệm thờ cúng táo công khác nhau.

Bạn đang xem: Cúng ông công ông táo trong bếp hay trên bàn thờ?

Theo tín ngưỡng dân gian và các nhà phân tích phong thủy, bếp không nên là nơi triển khai lễ cúng. Do khu vực đó ko đủ trọng thể và việc nấu ăn mỗi ngày cũng có mặt uế tạp, khói bụi, lộn xộn,… Mà táo Quân là 3 vị thần tiên gồm: ông địa (cai quản đất đai), Thổ Địa (cai quản nhà cửa) với Thổ Kỷ (trông coi phòng bếp núc). Vì chưng vậy, gia chủ cần tiến hành thờ phụng ông táo ở chỗ sạch sẽ, trang trọng nhất như khu vực nhà chính. 

Song việc cúng thổ địa ông Táo ở đâu cũng phải phụ thuộc vào quan lại niệm văn hóa truyền thống của từng vùng miền. Vì thế có nhà thực hiện trên bàn thờ chính vào nhà, cũng có thể có gia đình bày lễ bên cạnh sân. Đối với gia đình cúng xung quanh sân thì khi sẵn sàng thờ phụng ông táo cần tìm một miếng vải đỏ nhiều năm trải dưới đất cùng một tấm khác trùm lên mặt bàn đặt mâm lễ để thể hiện lòng kính trọng của gia nhà với thần táo bị cắn dở Quân. 

1.2. Đặt lễ ông táo ở hướng nào?

Ngoài việc xác minh ông Công táo công nên cúng chỗ nào thì hướng đặt mâm lễ cũng rất được phần béo bách gia quan liêu tâm. Theo truyền thống dân gian, mâm lễ cúng táo bị cắn dở Quân nên đặt ở hướng Nam. 

Lưu ý: 

1- hướng bắc là làm cho lễ thờ Thượng Đế, Ngũ Đế.

2- hướng phía nam là làm lễ thờ những vị Thần linh.

3- phía tây là có tác dụng lễ cúng Phật.

4- Hướng tây bắc là làm cho lễ thờ những vị Đại Tiên

5- hướng tây Nam là vị trí hướng của Ma vong.

Xem thêm: Xem Phim Đam Mê Tốc Độ Tập Full Vietsub, Xem Phim Đam Mê Tốc Độ

6- phía Đông là có tác dụng lễ cúng các vị Thiên tử là Vua hoặc các vị Thánh.

7- hướng Đông nam giới là vị trí hướng của Người.

8- hướng Đông Bắc là hướng của Quỷ.

Những mái ấm gia đình có công ty riêng thì làm cho được như trên. Vậy giả dụ là nhà thuê của người nào đó tuyệt thuê ở chung cư thì nên táo công cúng ngơi nghỉ đâu? Hãy thuộc Thăng Long đạo quán tìm hiểu ngay sau đây. 

2. Nếu nhà đang đi thuê bao gồm thì cúng ông Công ông táo ở đâu?

2.1. Công ty thuê riêng

Nhiều người chưa tồn tại nhà riêng nhận định rằng để tốt cho gia chủ họ mướn thì không độc nhất thiết phải triển khai cúng thổ công ông Táo. Trước ý niệm này, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: 

Nếu hoàn cảnh không cho phép thì khách thuê nhà đích thực chưa hẳn cúng ông Táo, nhất là khi chủ bên đã làm lễ.

Nếu hộ mái ấm gia đình thuê tòa nhà riêng tuy thế không thông thường với nhà chủ thì đến ngày 23 tháng Chạp vẫn phải làm lễ cúng ông địa ông Táo. Tuy vậy bách gia cũng không yêu cầu quá cầu kỳ, chỉ việc mua 3 bộ quần áo (2 ông 1 bà), hoa quả, mùi hương nến, muối gạo, 3 con chú cá chép sống, kim cương mã cùng một số trong những món ăn truyền thống đơn giản. 

Còn so với những mái ấm gia đình thuê shop kinh doanh dẫu vậy không tương quan nấu nướng thì cũng không nên thờ phụng táo bị cắn Quân. Bởi táo công là thần thống trị việc bếp núc đề xuất không ngự sống đó. 

2.2. Chung cư

Đối với đông đảo hộ gia đình ở thông thường cư, khi cúng ông công ông Táo rất có thể đặt mâm lễ trung tâm nhà hoặc bên trên bàn nhỏ dại dưới bàn thờ tổ tiên gia tiên. Đồng thời tảo mặt về hướng Nam để hành lễ. Cạnh bên đó, gia nhà cũng cần chú ý vấn đề phòng kháng cháy nổi khi hóa kim cương mã cúng táo quân. 

Đốt xoàn mã tại đúng nơi hiện tượng của căn hộ chung cư cao cấp mình sinh sống. Ko đốt trong bên hay ngoài hiên nhà chung cư. Hóa vàng trong các dụng nạm làm bằng vật tư không cháy như: thùng sắt kẽm kim loại (sắt, inox), lư đồng, công ty xây bằng gạch,…. Khi đốt đề xuất từ từ, tránh nhằm tàn lửa cất cánh ra xung quanh.Sau khi đốt chấm dứt thì cần sử dụng nước vẩy lên tro. 
*
Nhà thông thường cư rất có thể cúng ông Công táo công bày trung tâm nhà

Hy vọng với những chia sẻ trên để giúp đỡ ích cho những gia đình không có bàn thờ tổ tiên Táo Quân nắm rõ cúng ông Công táo công ở đâu. Nếu như còn vướng mắc hay cần hỗ trợ tư vấn những vấn đề khác về tập tục này thì quý vị hoàn toàn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia phong thủy, mệnh lý của Thăng Long đạo quán sẽ cung cấp giải đáp.