Copy danh bạ từ windows phone sang sim

Danh bạ là bộ phận rất quan trọng trong điện thoại. Bởi đây là nơi lưu giữ thông tin liên lạc với tất cả mọi người. Với mỗi số điện thoại đang sử dụng, bạn có thể tìm cách liên lạc với người khác qua Zalo, Facebook, Gmail… một cách thuận tiện. Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Lumia có hệ điều hành Windows Phone. Bạn muốn chuyển danh bạ từ máy sang sim Lumia hoặc một hệ điều hành khác thì phải làm thế nào?

Chi tiết cách chuyển danh bạ từ máy sang sim Lumia

Những cách copy danh bạ sang Android và iPhone rất hữu ích và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp không có mạng kết nối thì rất khó để copy. Bạn có thể cách chuyển thủ công khác không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Đó là chuyển danh bạ từ máy sang sim Lumia. Cách thực hiện chuyển chỉ với những thao tác hết sức đơn giản như sau:

Chi tiết cách chuyển danh bạ từ máy sang sim Lumia

Bước 1: Vào phần danh bạ trên Windows Phone của bạn.Bước 2: Nhấn dòng chữ “Mọi người”.Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm “…” ở góc phải phía trên màn hình để mở ra các tùy chọn.Bước 4: Chọn vào “Cài đặt” rồi tiếp theo là “Xuất danh bạ ra thẻ sim”. Bây giờ, bạn có thể chọn copy một số liên hệ hoặc toàn bộ danh bạ sang sim là được.

Bạn đang xem: Copy danh bạ từ windows phone sang sim

Như vậy, là bạn đã chuyển danh bạ từ máy sang sim Lumia thành công. Cách này được xem là đơn giản nhất trong 3 cách.

Chi tiết cách chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android

Nhiều người có danh bạ liên lạc dài cả trăm số điện thoại. Họ sẽ không đủ kiên nhẫn để thực hiện copy danh bạ từ Windows Phone sang Android một cách thủ công. Vậy có cách làm nào nhanh chóng để đồng bộ danh bạ Windows Phone sang Android không? Đầu tiên, để thực hiện cách chuyển này yêu cầu 2 chiếc điện thoại phải sử dụng tài khoản Microsoft và tài khoản Google.

Trên Windows Phones, bạn tìm đường link https://outlook.live.com/owa/?path=/people. Kiểm tra xem danh bạ của bạn trên Windows Phone đã tiến hành đồng bộ trên tài khoản Microsoft hay chưa? Trường hợp đã được đồng bộ trước đó thì chúng ta có thể bắt đầu quá trình chuyển danh bạ. Việc chuyển danh bạ này sẽ qua bước gián tiếp đồng bộ từ Windows Phone lên Gmail theo từng bước như sau:

Bước 1: Tại đường link đã cho trên, bạn chọn mục “Quản lý” rồi sau đó chọn mục “Xuất cho Outlook và các dịch vụ khác”. Khi xuất xong bạn tải file CSV về Windows Phone của mình.Bước 2: Truy cập vào đường link https://mail.Google.com/mail/ca/u/0/#contacts bằng Windows Phone. Sau đó chọn mục “Tác vụ khác” rồi tiếp theo chọn “Nhập…”.Bước 3: Trên màn hình sẽ có yêu cầu bạn chọn tệp để lấy file CSV ở bước 1. Khi đã chọn tệp thành công, bạn nhấn vào chọn lệnh “Nhập”. Đây chính là thao tác đồng bộ danh bạ từ Windows Phone sang gmail. Chúng có mục đích là để gián tiếp chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android.Bước 4: Sau khi thực hiện chuyển thành công, thiết bị sẽ phản hồi thông báo lại. Bạn có thể sử dụng điện thoại Android rồi sau đó đăng nhập vào tài khoản Google phía trên. Lúc này bạn đăng nhập vào nhưng sẽ vẫn chưa hiện danh bạ lên trên tài khoản. Bạn cần tìm mục “Cài đặt” trên thiết bị rồi sau đó chọn “Khôi phục cài đặt”. Máy sẽ tiến hành khởi động lại và danh bạ của Windows Phone sẽ được chuyển vào thiết bị của bạn trên tài khoản Google.

Xem thêm: Cho Em Hỏi Chỗ Bán Trà Hoa Cúc Mua Ở Đâu, Trà Hoa Cúc Mua Ở Đâu

Chi tiết cách chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android

Đây là cách đồng bộ danh bạ từ hệ điều hành Windows Phone lên gmail. Từ đó, bạn có thể chuyển danh bạ từ Windows Phone sang Android một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chi tiết cách chuyển danh bạ từ Windows Phone sang iPhone

Nếu bạn muốn copy từ Windows Phone sang dùng iPhone thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng cách chuyển danh bạ từ máy sang iPhone một cách đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị máy tính, Windows Phone và iPhone. Yêu cầu là 3 thiết bị này đều phải được kết nối với cùng một địa chỉ wifi.Bước 2: Trên thiết bị Windows Phone, bạn mở “Windows Phone Store”. Sau đó tải ứng dụng “Contacs Backup” của Amaze Pictures Inc về máy. Ứng dụng này được sử dụng miễn phí hoàn toàn. Sau đó cài đặt ứng dụng vào thiết bị. Tiếp theo là mở ứng dụng và bật On ở nguồn nếu bạn muốn copy danh bạ là SIM hoặc Outlook. Tiếp đến nhấn vào “Backup” rồi đến “Download”. Khi này, giao diện khác sẽ được hiện ra với địa chỉ truy cập dẫn đến tập tin chứa danh bạ.Bước 3: Nhập địa chỉ ở bước 2 vào máy tính. Sau đó tải về máy tập tin danh bạ file “wp contacts backup.vcf”. Tiến hành giải nén file VCF. Đây cũng chính là cách copy danh bạ từ Windows Phone sang máy tính.Bước 4: Tải ứng dụng iTools phiên bản dành cho Windows. Sau khi xong thì kích hoạt iTools rồi nhấn chọn “Contacts” trên giao diện màn hình chính. Tiếp theo là chọn vào “Import/Export” rồi đến “Import” rồi đến “Import from VCF file”. Đến đây bạn cần chọn địa chỉ đường dẫn tới tập tin có danh bạ vừa tải về ở bước 3 rồi “Open”. Sau đó ứng dụng iTools sẽ tự copy toàn bộ danh bạ sang iPhone.

Chi tiết cách chuyển danh bạ từ Windows Phone sang iPhone

Hiện nay thì việc sử dụng những chiếc điện thoại Lumia đã không còn là phổ biến nữa. Do vậy nếu bạn vẫn còn đang sử dụng dòng này thì nên chuyển danh bạ từ máy sang sim Lumia. Bởi nếu hỏng thì sửa chữa dòng điện thoại này rất khó khăn và đồng nghĩa với bạn rất dễ mất danh bạ.