Trong bài xích hướng dẫn này, học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn một vài cách không giống nhau để sao chép công thức trong excel – bí quyết copy cách làm bằng câu hỏi kéo cột dọc, cách copy với tất cả các ô được chọn, cách copy một công thức đúng đắn mà không làm thay đổi tham chiếu ô tốt format, và nhiều cách thức khác nữa.

Bạn đang xem: Copy công thức trong excel

Sao chép cách làm trong Excel là 1 trong trong những công việc đơn giản nhất, thông thường được thực hiện chỉ trong một cú click chuột. Nói “thông thường” là vì bao gồm trường hợp điển hình nổi bật cần đến những mẹo đặc trưng để thực hiện, ví như copy một dãy các công thức nhưng không làm biến đổi tham chiếu ô, hoặc cùng nhập một phương pháp vào những ô không liên kề trong excel.

May mắn thay, vào Microsoft Excel bao gồm rất nhiều phương pháp để ta tiến hành một quá trình và đã tạo ra một hiệu quả duy nhất, điều đó áp dụng tương tự với việc sao chép các công thức. Trong bài hướng dẫn này, ta sẽ bàn đến những cách thức khác nhau để coppy công thức trong Excel và chúng ta có thể chọn phương thức nào cân xứng nhất với nhu yếu của mình.


Sao chép công thức bằng cách kéo cột dọc:

Microsoft Excel cung ứng một bí quyết rất cấp tốc để coppy công thức bằng phương pháp kéo cột dọc. Bạn chỉ việc làm như sau:

Điền công thức vào ô bên trên cùngChọn ô bao gồm công thức, lúc này ô được lựa chọn sẽ chuyển thành color đen. Kéo chuột mang đến hình vuông bé dại nằm ở góc cạnh bên buộc phải dưới thuộc của ô màu đen được chọn (hình vuông nhỏ này được hotline là Fill handle). Fill handle sẽ biến đổi một dấu cộng màu black đậm.Giữ cùng kéo fill handle xuống cột dọc đến khi hết ô bạn muốn sao chép công thức.

*

Với phương thức tương tự, bạn cũng có thể kéo cách làm vào những ô liên kề nghỉ ngơi phía bên phải, phía trái hay lên trên.

Nếu công thức có một tham chiếu ô tương đối (relative cell references – tham chiếu không tồn tại ký hiệu $), nó sẽ tự động hóa thay đổi dựa vào vị trí tương đối của hàng với cột. Vì chưng vậy, sau thời điểm copy công thức, hãy chắc chắn rằng rằng tham chiếu ô đã có được điều chỉnh hợp lý và phải chăng và có lại công dụng mà các bạn cần. Nếu nên thiết, hãy đổi khác giữa tham chiếu ô tương đối, tuyệt vời nhất và láo hợp bằng cách dùng phím F4.


*

*

Trong lấy ví dụ nêu trên, để chắc chắn công thức sẽ được xào nấu một cách chính xác, ãy lựa chọn một vài ô sinh sống cột C, ví dụ như C4 và xem tham chiếu ô bên trên thanh công thức. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây, bí quyết đã đúng, phải chăng và đúng chuẩn với hàng 4:

*

Cách xào nấu công thức bằng phương pháp kéo cột dọc mà không coppy định dạng:

Việc kéo cột dọc không chỉ có giúp xào luộc công thức nhưng mà còn sao chép luôn định hình của ô gốc như màu sắc nền, các ký hiệu tiền tệ, số thập phân được hiển thị,… Trong đa số các trường hợp, điều này không tạo ra thành vụ việc gì, nhưng nhiều khi nó có thể làm xôn xao định dạng của ô nhận phương pháp được coppy sang. Một ví dụ thân quen là việc tổng thể cột dọc đã bị đổ màu sắc như trong hình ảnh dưới đây.

Để tránh vấn đề này xảy ra, các bạn hãy kéo fill handle như khuyên bảo ở trên, kế tiếp thả ra, click vào menu thả trong phần Auto Fill Option và lựa chọn Fill Without Formating.

*

Sao chép cách làm cho toàn cục cột:

Như bạn đã thấy, fill handle hỗ trợ cho việc sao chép công thức trong Excel thực sự đối chọi giản. Nhưng nếu như khách hàng cần sao chép công thức cho 1 trang tính dài 1000 chiếc thì sao, việc kéo thả công thức đối với hàng trăm cột trong khi không hợp lý và phải chăng cho lắm. Excel do vậy sẽ có được một vài cách thực hiện nhanh xử lý trường phù hợp này.

Click con chuột đôi vào dấu cộng để copy cho toàn thể cột:

Để điền công thức cho cục bộ cột, chúng ta hãy bấm vào đôi vào biểu tượng dấu cộng thay bởi kéo thả. Cùng với những ai đó đã bỏ qua phần đầu tiên của bài xích hướng dẫn này, quá trình chi tiết sẽ có ở bên dưới đây.

Để xào luộc công thức cho toàn bộ cột, chúng ta hãy:

Điền công thức vào cột đầu tiênDi nhỏ trỏ chuột đến góc bên đề xuất dưới thuộc của ô được chọn sẽ xuất hiện thêm một lốt cộng, bấm vào đôi vào dấu cùng đó.

Lưu ý. biện pháp làm này sẽ sao chép công thức cho tới tất cả các cột có dữ liệu ở bên trái. Nghĩa là, miễn là ở những cột mặt trái bao gồm dữ liệu, Excel sẽ liên tiếp copy công thức. Khi nào có một sản phẩm trông, việc điền auto sẽ dừng lại. Do vậy, nếu excel của bạn có bất cứ một mặt hàng trống nào, bạn sẽ phải lặp lại quá trình ở bên trên để tiếp tục copy công thức:

*

Cách sao chép một phương pháp Excel nhưng không định dạng:

Như các bạn đã biết, khi xào luộc một phương pháp bằng những kéo cột dọc vào Excel, chúng ta cũng có thể dùng phương pháp điền phương pháp mà ko định dạng, giúp cho bạn copy cách làm mà vẫn giữ lại được định dạng của ô. Chế độ copy – paste của Excel còn có phương thức linh hoạt hơn để có thể paste được phương pháp như các bạn muốn.

Xem thêm: Top Các Xe Nên Mua Trong Asphalt 8 Dễ Chơi, Dễ Thắng Dễ Dàng

Chọn ô gồm chứa công thứcSao chép ô đó bằng câu hỏi nhấn phím Ctrl + C. Cách khác, bạn có thể nhấn vào phải vào ô và lựa chọn copy, hoặc click vào ô Copy trên thanh trang chủ > Clipboard.Chọn toàn bộ các ô bạn có nhu cầu sao chép công thức.Click chuột đề xuất vào những ô được chọn và lựa chọn Formulas sinh hoạt mục Paste Options.

Bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn hơn bằng phương pháp click vào hình mũi tên nghỉ ngơi ô Paste nằm ở vị trí góc trái trên thuộc của bảng tính. Tương tự, chúng ta có thể chọn Formulas & Number Formatting để paste duy nhất bí quyết và định hình số như phần trăm, ký hiệu tiền tệ như hình ảnh dưới đây:

Mẹo. nếu bạn không chắc biện pháp paste nào là tương xứng nhất, bạn hãy di chuột mang lại những biểu tượng khác nhau nhưng mà không click vào, Excel đang hiện phần xem thử để chúng ta có thể lựa chọn.

Những cách làm tắt để coppy công thức Excel đến các ô khác

1. Coppy công thức đến ô ngay dưới

Ctrl + D – xào luộc một công thức từ 1 ô trong trang tính đến ngay ô dưới tiếp giáp nó và điều chỉnh tham chiếu ô.

Ví dụ, nếu như khách hàng có công thức ở ô A1 và bạn có nhu cầu sao chép phương pháp này vào ô A2, lựa chọn A2 cùng nhấn Ctrl + D.

2. Coppy công thức sang bên phải

Ctrl + R – sao chép một công thức sang ô bên yêu cầu liền kề và điều chỉnh tham chiếu ô.

Ví dụ, nếu khách hàng có bí quyết ở ô A2 và bạn muốn sao chép đến ô B2, lựa chọn B2 với nhấn Ctrl + R.

Mẹo. cả 2 cách rên đều hoàn toàn có thể dùng nhằm copy công thức vào nhiều ô khác nhau, bạn chỉ cần chọn cả ô chứa bí quyết và ô nhận công thức, tiếp nối nhấn phím tắt. Ví dụ như như bạn muốn sao chép cách làm từ A1 mang lại 9 dãy sau đó, lựa chọn ô A1:A10 cùng nhấn Ctrl + D.

3. Coppy công thức vào ô ngay bên dưới một cách bao gồm xác:

Ctrl + ‘ – xào luộc công thức từ bỏ ô bên trên vào các ô được chọn bên dưới một cách đúng chuẩn và hiển thị ô ở chính sách chỉnh sửa.

Đây là giải pháp khá cấp tốc để xào nấu công thức cơ mà không thay đổi tham chiếu ô. Ví dụ, để sao chép một phương pháp từ ô A1 đến A2 nhưng mà không tham chiếu nào cố đổi, lựa chọn A2 và nhấn Ctrl + ‘

Lưu ý. Đừng nhầm giữa Ctrl + ‘ (sao chép đúng chuẩn một công thức) cùng với Ctrl + ` (hiển thị phương pháp trong Excel).

Bài viết này đang cung cấp cho chính mình tất cả các phương thức để sao chép công thức trong Excel. Nếu như bạn biết thêm bất cứ một phương thức để hoàn toàn có thể sao chép hay di chuyển công thức nhanh trong Excel, hãy chia sẻ nhé. Cảm ơn chúng ta đã dành thời gian đọc bài viết này và hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel, vô số cách mới hay với lạ

2 phương pháp để loại quăng quật dấu cách, khoảng chừng trắng giữa các từ, các số vào ô tính Excel

Để rất có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn buộc phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Hầu hết hàm cải thiện giúp áp dụng giỏi vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật pháp thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kỹ năng này các bạn đều rất có thể học được trong khóa học EX101 – Excel tự cơ phiên bản tới chăm gia của học tập Excel Online. Bây chừ hệ thống đang xuất hiện ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: letspro.edu.vn.Online