Chuyển hình ảnh thành vector trong photoshop

     
Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh bitmap sang vector, hy vọng sẽ giúp ích được những bạn trong quy trình phong cách thiết kế .Bạn đang xem : Chuyển file ảnh sang vector

*
Ảnh bitmap ( bên trái ) và ảnh vector sau khi triển khai xong bài viết nàyQuá trình được thực thi qua 5 bước :

Bước 1: Chọn hình ảnh cần chuyển

Hình ảnh được coi là yếu tố nguồn vào của quy trình, do đó, chọn hình ảnh đúng mực là một bước cực kỳ quan trọng. Không phải hình ảnh nào cũng hoàn toàn có thể chuyển sang định dạng vector được. Hình ảnh đơn thuần với ít chi tiết cụ thể sẽ được ưu tiên, trong bài viết này, tác giả chọn hình ảnh Tom và Jerry, một hình ảnh tương đối dễ quy đổi .

Bạn đang xem: Chuyển hình ảnh thành vector trong photoshop

*
Mở ảnh cần chuyển thành vector trong photoshop, ở đây khi phóng to tất cả chúng ta thấy ảnh bị bể rất nhiềuBên cạnh hình ảnh ít cụ thể, sắc tố đơn thuần cũng giúp cho qúa trình sẽ thuận tiện hơn. Hình ảnh vạn vật thiên nhiên, phim hành vi, được cho là không tương thích. Trái lại, những hình ảnh với tông màu đơn thuần, rõ ràng rất đáng được chăm sóc .

Bước 2: Sử dụng công cụ image trade

Image Trade cho phép chúng ta lấy thông tin của màu sắc để tạo thành bản sao, hình ảnh có chung một màu sẽ được tập hợp lại tạo thành một mảng vector.Mở hình ảnh cần chỉnh, nhấp vào ảnh để chọn thiết lập cho hình ảnh, chọn chế độ hiển thị các chức năng (như khoanh đỏ trên hình).

Nhấp vào trình đơn bên cạnhImage Trace, chọn High Fidelity PhotohoặcLow Fidelity Photo.

*
Image Trace -> Low Fidelity Photo

Low Fidelity Photophù hợp cho những bức ảnh có độ phân giải thấp, trong khi đó, High Fidelity Photodành cho những bức ảnh có độ phân giải cao hơn

Hình trên là ảnh trước khi chọn sang chế độLow Fidelity Photo. Đó là hình ảnh đang ở chế độ pixel, còn đây là ảnh khi kết thúc quá trình, ảnh không còn bị vỡ khi phóng to nữa và bắt đầu xuất hiện vector.

*

Bước 3: Phân ra các nhóm màu

Sau bước 2, hình ảnh được chuyển sang dạng nhóm vector, và quá trình này sẽ kết thúc sau khi bạn tách các nhóm màu ra riêng biệt. Công cụ Expand sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Chọn hình ảnh và nhấn Expand.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Cây Cảnh Hải Sơn, Top 10 Cây Cảnh Bonsai Đẹp Tại Triển Lãm Nam Định*
*
Sau khi ungroup, bạn hoàn toàn có thể tách thành những đường vector riêng theo nhóm màu để tô màu bạn thích

Bước 4: Chỉnh sửa hình vector của bạn

Bạn hoàn toàn có thể tự do thao tác với hình vector của mình như xoá, thêm, bớt, nhân đoi hay đổi màu …

Để tô màu mảng vector, nhấp vào 1 layout và chọnSelect > Same > Fill Color.

Để chỉnh màu hoặc mở rộng trên mảng vector cụ thể, chọn layer -> sử dụng công cụ Direct Selection.

Sau khi chọn layer rồi. Bạn có thể điền thêm màu bổ sung vào bằng cách dùng công cụPenToolhoặcBrush.

Bước 5: Lưu lại hình ảnh của bạn

Sau khi hiệu chỉnh vector và xóa nền trắng, bạn sẽ thu được hiệu quả như hình dưới đây. Để ship hàng cho quy trình chỉnh sửa tiếp theo, hãy lưu file của bạn lại theo định dạng tương thích. Có nhiều định dạng bạn chọn xuất ra là : PDF, AI, EPS, SVG. Trong trường hợp này tôi sẽ chọn đuôi SVG .

Để xuất file, chọnFile> Export> Export As, chọn đuôi cần xuất là SVG. Tiếp theo, bạn chọn đường dẫn cần lưu file và tiến hành lưu.*
Hình ảnh sau khi được xuất raVậy là tất cả chúng ta đã hoàn thành xong chuyển ảnh bitmap sang vector qua illustrator .Hiện tại, ITPlus Academy có tổ chức triển khai những khoá học phong cách thiết kế chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại :
Source: https://letspro.edu.vn Category: Graphic Design