Chuyển đổi file xml sang excel

     

Định dạng file XML là 1 định dạng thường chạm mặt trong quy trình người dùng thao tác làm việc với phần mềm cung cấp bảng tính Microsoft Excel tương tự như đối với những tài liệu được thiết lập về tự internet. Việc đọc và thao tác với định dạng file XML này sẽ gây nên những bất tiện nhất định đối với người dùng phổ thông do nó bắt buộc mở trên phần mềm Microsoft Excel theo cách thông thường. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, letspro.edu.vn xin gởi tới chúng ta hướng dẫn cách chuyển tệp tin xml thanh lịch excel dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!


*

*

Tại hành lang cửa số duyệt file chúng ta hãy lựa chọn băng thông tới tệp tin XML cần đổi khác và thừa nhận Open.

Bạn đang xem: Chuyển đổi file xml sang excel

*

Tiếp theo nhằm phân chia công dụng trong các file Microsoft Excel nếu như vượt quá định dạng mẫu trong bảng tính thì chúng ta hãy nhấn vào lựa chọn tính năng Split result in multiple Excel files (when Excel Rows Limit reached). Bên cạnh ra bạn có thể lựa chọn định dạng file Excel tương ứng là .xlsx đối với phiên bạn dạng Microsoft Excel 2007 trở lên hoặc .xls đối với phiên bản thấp hơn. Cuối cùng các bạn chọn Run Conversion để bước đầu chuyển đổi.

*

Sau lúc quá trình chuyển đổi file kết thúc, bạn hãy nhấn vào chọn Download File để cài về tệp tin Excel đã đưa đổi.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Đóng Băng Mạnh Mẽ, Download Deep Freeze Standard 8

*

Kết quả file đã thay đổi có thể đọc được dễ dàng bằng Microsoft Excel.

*

Cách 2: Sử dụng phần mềm Microsoft Excel nhằm mở tệp tin XML

Nếu vào trường hợp không có kết nối mạng internet thì các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Microsoft Excel để mở file XML bằng phương pháp tại giao diện thiết yếu của phần mềm các bạn hãy click chuột chọn File -> Open. Tại hành lang cửa số duyệt file các bạn hãy điều hướng về file XML cần biến đổi và chọn Open.

*

Nếu xuất hiện nay hộp thoại Open XML thì các bạn hãy click chuột chọn As an XML table và nhấn OK

*

Kết quả các bạn có thể xem được văn bản file XML bên dưới dạng Microsoft Excel

*

Để bảo quản bảng tính các bạn hãy bấm vào chọn File -> Save As hoặc dìm tổ hợp phím Ctrl + S. Bởi vậy là thừa trình đổi khác file XML lịch sự Excel đã hoàn tất.

*

Trên đây shop chúng tôi đã nhờ cất hộ tới chúng ta hướng dẫn cách chuyển tệp tin xml lịch sự excel hối hả và dễ dàng nhất. Mong muốn thông qua bài viết trên đây để giúp cho chúng ta có thêm phần đa kiến thức hữu dụng để thực hiện thành thuần thục bộ vẻ ngoài văn phòng Microsoft Office hơn. Chúc chúng ta thao tác thành công!