Chuyển chữ thành vector trong ai

     

Adobe Illustrator là một phần mềm chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mà bất kể designer nào cũng đều biết đến. Với công cụ này, người dùng dễ dàng chuyển chữ thành vector trong AI để trông đẹp mắt hơn. Nếu chưa biết convert chữ trong ai như thế nào, vậy bạn đừng bỏ qua thông tin trong bài viết sau của Công nghệ AZ.

Bạn đang xem: Chuyển chữ thành vector trong ai


Adobe Illustrator là gì?

Trước khi đến với cách chuyển text thành vector trong illustrator, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về công cụ hữu dụng này nhé! AI – Adobe Illustrator là một phần mềm chuyên dụng cho việc thiết kế đồ họa thông qua sự kết hợp của các thuật toán, hình khối, đường viền, text. Chính nhờ điều này sẽ tạo nên một đối tượng vector tổng thể.

*


Ứng dụng đồ họa mang đến cho người dùng môi trường làm việc chuyên nghiệp mà tại đó bạn có thể tự do sáng tạo. Những designer mới vào nghề cũng dễ dàng tạo dựng những bản thiết kế độc đáo hay mà chuyển chữ thành vector trong ai nhanh chóng.


Adobe Illustrator được sử dụng cho việc phong cách thiết kế hình minh họa, tạo toàn cảnh hoặc nhân vật trong thể loại phim hoạt hình bằng những thuật toán có sẵn. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể tự do tàng trữ và in ấn với mọi kích cỡ mà không cần lo đến chất lượng loại sản phẩm .So với Photoshop chỉ dùng cho việc edit hình ảnh thì AI lại thiên về tính phát minh sáng tạo nhiều hơn nhằm mục đích tạo ra những bản thiết kế mới mẻ và lạ mắt, độc lạ. Có thể nói rằng 2 ứng dụng này tạo thành cặp bài trùng hỗ trợ nhau hiệu suất cao .

Ưu điểm 

Nếu không xa lạ với ứng dụng Adobe thì bạn có thể nhận ra AI sở hữu một giao diện vô cùng quen mắt, dễ thao tác cùng nét vẽ mượt mà. Phần mềm vector này hỗ trợ người dùng tối đa khi thực hiện hầu hết các câu lệnh cơ bản. Bao gồm việc chuyển text sang vector trong illustrator nhưng không thể chỉnh sửa file ảnh. 

Adobe Illustrator được tăng trưởng thích hợp can đảm và mạnh mẽ trên mọi hệ quản lý lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, ứng dụng này phân phối sắc tố hiển thị đẹp mắt và trung thực hơn so với corel, nhờ đó những tác phẩm phong cách thiết kế đều gây ấn tượng đặc biệt quan trọng .

Xem thêm: Bảng Ngọc Warwick Mới Nhất, Bảng Ngọc Warwick Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mới Nhất

Là ứng dụng đồ họa vector, AI được cho phép người dùng phong cách thiết kế ở mọi kích cỡ và đặc biệt quan trọng, tính năng link ảnh giúp dung tích file cực nhẹ. Mặt khác, công cụ này chiếm hữu năng lực sao chép phong phú thuộc tính với vận tốc tiêu biểu vượt trội .


Nhược điểm

Được nhìn nhận cao về năng lực tương hỗ người dùng, tuy nhiên việc chinh phục ứng dụng Adobe Illustrator không hề đơn thuần so với người mới. Bên cạnh đó, vận tốc chỉnh sửa chậm khi bạn phải sử dụng tính năng align và chuột để chọn lệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến hiệu suất việc làm của những designer .

Chuyển chữ thành vector trong AI bằng Expand

Expand được biết đến là nhóm lệnh lan rộng ra đối tượng người tiêu dùng trong Adobe Illustrator hay công cụ biến hóa thuộc tính, hiệu ứng nâng cao. Đôi khi người dùng sẽ cảm thấy tính năng này không có gì độc lạ với nhóm lệnh Pathfinder .

*


Expand được biết đến là nhóm lệnh mở rộng đối tượng trong Adobe Illustrator

Tuy nhiên, khi biến chữ thành vector trong illustrator bằng expand sẽ được chuyển sang dạng truyền thống là Stroke fill. Cách convert font trong ai thông qua công cụ này sẽ được thực hiện với các bước sau đây:


Bước 1 : Ngay khi text đã được soạn xong, hãy sử dụng công cụ Selection Tool bằng phím tắt V rồi nhấn chọn vùng chữ .Bước 2 : Click chọn Expand … ngay tại menu Object -> Ok .Bước 3 : Lúc này, bạn đã triển khaichuyển chữ thành vector trong aixong, tuy nhiên text vẫn đang gộp chung. Nếu muốn những chữ tách riêng thì chỉ cần nhấp phải chuột rồi click vào Ungroup. Lúc này, phần text đã tạo nên những layer độc lạ và rất thuận tiện khi tuỳ chỉnh .

Chuyển text sang vector trong Illustrator bằng Create Outlines

Adobe Illustrator là một trong những công cụ quan trọng của các designer khi tạo dựng môi trường thiết kế chuyên nghiệp với hỗ trợ hầu hết các lệnh cơ bản. Bên cạnh tính năng Expand dùng để chuyển vector thành text trong illustrator đã kể trên. Người dùng còn có thể cover text thông qua công cụ Create Outlines với các bước sau:

*

Chuyển text sang vector trong Illustrator bằng Create Outlines


Bước 1 : Lựa chọn tab Selection Tool ngay trong menu công cụ và nhấn vào vùng chữ cần quy đổi. Khi ấy, bạn thuận tiện thấy được những được kẻ màu xanh dương hiện ra .

Lời kết

Với những kiến thức mà Công nghệ AZ mới chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng cũng như cách chuyển chữ thành vector trong AI. Nhờ đó người dùng có thể tự do sáng tạo ra những bản thiết kế mang phong cách chuyên nghiệp của riêng mình. 


Hãy thực hiện việc chuyển text thành vector trong illustrator và cho Công nghệ AZ biết kết quả ngay dưới phần bình luận bài viết nhé!