Chuyển chữ thành vector trong ai

     

Adobe Illustrator là một trong những phần mềm chuyên xây đắp đồ họa bài bản mà bất kể designer nào thì cũng đều biết đến. Với giải pháp này, bạn dùng thuận tiện chuyển chữ thành vector vào AI nhằm trông đẹp mắt hơn. Nếu chưa chắc chắn convert chữ vào ai như vậy nào, vậy chúng ta đừng quăng quật qua tin tức trong nội dung bài viết sau của Công nghệ AZ.

Bạn đang xem: Chuyển chữ thành vector trong ai


Adobe Illustrator là gì?

Trước khi tới với phương pháp chuyển text thành vector trong illustrator, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về công cụ có lợi này nhé! AI – Adobe Illustrator là 1 phần mềm chuyên được dùng cho việc thi công đồ họa thông qua sự phối kết hợp của những thuật toán, hình khối, đường viền, text. Bao gồm nhờ vấn đề đó sẽ tạo cho một đối tượng người tiêu dùng vector tổng thể.

*


Ứng dụng bối cảnh mang đến cho những người dùng môi trường làm việc chuyên nghiệp mà tại đó bạn cũng có thể tự vì sáng tạo. Gần như designer bắt đầu vào nghề cũng dễ ợt tạo dựng những phiên bản thiết kế độc đáo và khác biệt hay mà lại chuyển chữ thành vector trong ai cấp tốc chóng.


Adobe Illustrator được sử dụng cho việc phong cách thiết kế hình minh họa, chế tác toàn cảnh hoặc nhân vật dụng trong thể một số loại phim hoạt hình bằng phần đông thuật toán tất cả sẵn. Nhờ vào đó, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự vì tàng trữ với in ấn cùng với mọi size mà không cần bận tâm đến quality loại sản phẩm .So với Photoshop chỉ dùng cho việc edit hình hình ảnh thì AI lại chủ yếu về tính phát minh sáng tạo nhiều hơn nhằm mục tiêu mục đích tạo ra những phiên bản thiết kế mới mẻ và lạ mắt và kỳ lạ mắt, độc lạ. Nói theo một cách khác rằng 2 vận dụng này tạo thành cặp bài trùng hỗ trợ nhau năng suất cao .

Ưu điểm 

Nếu quen thuộc với ứng dụng Adobe thì chúng ta cũng có thể nhận ra AI cài đặt một đồ họa vô thuộc quen mắt, dễ thao tác làm việc cùng nét vẽ mượt mà. ứng dụng vector này cung cấp người dùng buổi tối đa khi thực hiện phần nhiều các câu lệnh cơ bản. Bao gồm việc gửi text thanh lịch vector trong illustrator dẫu vậy không thể sửa đổi file ảnh. 

Adobe Illustrator được tăng trưởng mê thích hợp kiêu dũng và trẻ khỏe trên mọi hệ thống trị lúc bấy giờ. Bên cạnh đó, ứng dụng này triển lẵm sắc tố hiển thị bắt mắt và trung thực hơn so cùng với corel, nhờ vào đó mọi tác phẩm phong cách thiết kế đều gây tuyệt vời đặc biệt quan trọng .

Xem thêm: Bảng Ngọc Warwick Mới Nhất, Bảng Ngọc Warwick Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mới Nhất

Là vận dụng đồ họa vector, AI được có thể chấp nhận được người dùng họa tiết thiết kế ở mọi kích thước và đặc biệt quan trọng quan trọng, thiên tài link ảnh giúp môi trường file cực nhẹ. Mặt khác, mức sử dụng này sở hữu năng lực coppy phong phú thuộc tính với gia tốc tiêu biểu thừa trội .


Nhược điểm

Được nhìn nhận cao về năng lực tương hỗ bạn dùng, tuy vậy việc đoạt được ứng dụng Adobe Illustrator không thể đơn thuần so với những người mới. Bên cạnh đó, gia tốc chỉnh sửa chậm khi bạn phải sử dụng kỹ năng align và con chuột để chọn lệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng tác cồn đến năng suất việc làm của rất nhiều designer .

Chuyển chữ thành vector vào AI bằng Expand

Expand được biết đến là nhóm lệnh lan rộng ra đối tượng người chi tiêu và sử dụng trong Adobe Illustrator xuất xắc công cụ thay đổi thuộc tính, cảm giác nâng cao. Đôi khi người tiêu dùng sẽ cảm thấy công dụng này không tồn tại gì độc lạ với nhóm lệnh Pathfinder .

*


Expand được nghe biết là nhóm lệnh mở rộng đối tượng người tiêu dùng trong Adobe Illustrator

Tuy nhiên, khi trở nên chữ thành vector vào illustrator bởi expand sẽ được chuyển sang trọng dạng truyền thống lâu đời là Stroke fill. Cách convert font trong ai trải qua công cụ này đã được thực hiện với các bước sau đây:


Bước 1 : ngay khi text đã có soạn xong, hãy áp dụng công cố Selection Tool bằng phím tắt V rồi nhấn chọn vùng chữ .Bước 2 : Click lựa chọn Expand … ngay tại menu Object -> Ok .Bước 3 : dịp này, bạn đã triển khaichuyển chữ thành vector trong aixong, tuy nhiên text vẫn vẫn gộp chung. Nếu như muốn những chữ tách bóc riêng thì chỉ việc nhấp nên chuột rồi click vào Ungroup. Thời gian này, phần text đã tạo nên những layer độc lạ và rất thuận lợi khi tuỳ chỉnh .

Chuyển text lịch sự vector trong Illustrator bởi Create Outlines

Adobe Illustrator là trong những công cụ quan trọng của những designer khi sinh sản dựng môi trường thiên nhiên thiết kế chuyên nghiệp hóa với hỗ trợ hầu hết các lệnh cơ bản. Cạnh bên tính năng Expand dùng để chuyển vector thành text trong illustrator sẽ kể trên. Người tiêu dùng còn có thể cover text trải qua công vắt Create Outlines với công việc sau:

*

Chuyển text quý phái vector trong Illustrator bằng Create Outlines


Bước 1 : chắt lọc tab Selection Tool tức thì trong menu phương pháp và bấm vào vùng chữ buộc phải quy đổi. Lúc ấy, bạn tiện lợi thấy được các được kẻ blue color dương hiện ra .

Lời kết

Với những kỹ năng mà Công nghệ AZ bắt đầu chia sẻ, hy vọng đã giúp đỡ bạn hiểu thêm về ứng dụng tương tự như cách chuyển chữ thành vector vào AI. Nhờ đó fan dùng có thể tự do sáng tạo ra những bản thiết kế mang phong cách chuyên nghiệp hóa của riêng biệt mình. 


Hãy thực hiện việc chuyển text thành vector vào illustrator và mang lại Công nghệ AZ biết hiệu quả ngay dưới phần bình luận bài viết nhé!