Chuột cảm ứng bị loạn

     

Chuột laptop bị loạn xử lý sao

Nhiều người dùng sử dụng laptop hiện nay đang phải đối mặt với lỗi con trỏ chuột laptop bị loạn chạy nhảy linh tinh không theo ý muốn, trong khi đang soạn thảo văn bản và đôi khi không làm gì cả nó cũng “chạy nhảy”. Bên cạnh đó hiện tượng con trỏ chuột biến mất và thay vào đó bằng phím mũi tên đôi khi cũng diễn ra.

Dưới đây là một vài gợi ý khắc phục lỗi này. Bạn có thể lần lượt thử từng cách cho đến khi khắc phục được lỗi. Nếu như cách làm nào không giúp bạn khắc phục được lỗi thì hãy trả lại cài đặt ban đầu.

Bạn đang xem: Chuột cảm ứng bị loạn

* Chuyển cổng kết nối:

Dường như cách sửa lỗi chuột nhảy lung tung không quá khó khăn nếu nguyên nhân chỉ là do cổng kết nối máy tính, laptop của bạn có vấn đề. Nếu như bạn đang sử dụng chuột bên ngoài kết nối với máy tính qua USB, bạn nên rút chuột ra, sau đó cắm lại sang cổng khác. Thực hiện cách sửa lỗi chuột laptop nhảy lung tung này cũng giúp bạn biết được vấn đề nằm ở chuột, ở cổng kết nối hay ở touchpad.

* Thay chuột mới:

Sau khi kiểm tra nguyên nhân, nếu chuột bị hỏng, bạn nên thay chuột mới và kiểm tra lại với các thao tác sửa lỗi chuột máy tính ban đầu. Thông thường, chuột đã sử dụng lâu hoặc dây kết nối có vấn đề hay gây ra lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung.

*

* Ngắt kết nối các thiết bị khác:

Đôi khi lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung do bạn kết nối nhiều những thiết bị khác cùng lúc như bút, bảng vẽ cảm ứng, bàn phím. Điều này gây xung đột giữa các thiết bị với nhau và vô tình dẫn tới lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung. Để sửa lỗi con trỏ chuột, bạn nên ngắt kết nối giữa nhiều thiết bị và kiểm tra lại.

Xem thêm: Xem Phim Đôi Măt Thiên Thần Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

* Kiểm tra bề mặt di chuột:

Đối với những bề mặt di chuột bị lồi lõm cũng là nguyên rất hay gặp gây nên hiện tượng chuột nhảy lung tung do mắt laser của chuột bị thay đổi liên tục. Bạn nên tìm một bề mặt phẳng, mịn hoặc sử dụng một tấm kê để sửa lỗi chuột laptop nhảy lung tung.

* Kiểm tra lại vấn đề Virus:

Khi gặp lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung, nguyên nhân cũng có thể do máy tính của bạn bị điều khiển từ một thiết bị bên ngoài thông qua các phần mềm gián điệp (spyware) hoặc virus. Bạn cần ngay lập tức cài đặt và sử dụng các phần mềm diệt virus để giải quyết và sửa lỗi chuột máy tính nhảy lung tung. Nếu như tình trạng máy tính không có sự thay đổi, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn để nhanh chóng sửa lỗi chuột pc nhảy lung tung do bị can thiệp từ xa.

* Cập nhật Driver chuột và Touchpad:

Nếu gặp lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung, bạn cũng cần kiểm tra lại cập nhật của trình điều khiển (driver) chuột máy tính và touchpad. Do nếu driver đã cũ cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi chuột dây nhảy lung tung, và nhiều vấn đề phát sinh trên thiết bị phần cứng khác….

Để cập nhật driver chuột và touchpad, bạn cần có kết nối Internet và tiến hành cập nhật trực tiếp trong cửa sổ Manager Device.