Chung kết sao mai 2017: giám khảo 'chọn mặt gửi vàng'

     
Với phần trình bày xuất sắc, Đỗ Tố Hoa là thí sinh nổi trội và ẵm 3 giải trong đêm chung kết Sao Mai 2017. Nữ thí sinh được cả thanh lẫn sắc hứa hẹn sẽ là nhân tố đầy triển vọng trong làng ca nhạc Việt trong tương lai.

*
- Với phần trình bày xuất sắc, Đỗ Tố Hoa là thí sinh nổi trội và ẵm 3 giải trong đêm chung kết Sao Mai 2017. Nữ thí sinh được cả thanh lẫn sắc hứa hẹn sẽ là nhân tố đầy triển vọng trong làng ca nhạc Việt trong tương lai.

Bạn đang xem: Chung kết sao mai 2017: giám khảo 'chọn mặt gửi vàng'


Sao Mai 2017 đã khép lại với nhiều dư âm buồn - vui. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận đó là khán giả Thanh Hoá đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sân chơi này. Riêng đêm chung kết khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC với sức chứa 15000 người đã không còn một chỗ trống, rất nhiều khán giả là người nhà thí sinh đã đứng chật hai bên cánh gà cổ vũ cho người thân.

3 quán quân dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ của Sao Mai 2017.

Có lẽ chính vì sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả nên các thí sinh như được tiếp thêm năng lượng và sự tự tin. Rõ ràng các thí sinh ở cả 3 dòng: thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong đêm chung kết tối 7/10 đều có các phần trình diễn tốt hơn hẳn ở các vòng thi trước với sự hỗ trợ ăn ý của ban nhạc Dương Cầm và phần âm thanh tương đối ổn định.

Nổi trội nhất là phần thi của Đỗ Tố Hoa với “Vũ khúc mùa xuân” (sáng tác Hồ Đình Kha, lời việt: An Hiếu). Giọng hát bay, kỹ thuật và đặc biệt cảm xúc dâng trào của Tố Hoa đã khiến nhiều khán giả vừa thích thú vừa ngỡ ngàng với phần trình diễn của cô. Giải nhất dòng thính phòng, giải “Ngôi sao hi vọng” và GiảiThí sinh được yêu thích nhấtHội đồng báo chí bình chọn cho Tố Hoa là hoàn toàn xứng đáng.


Play
Clip: Tố Hoa trình diễn"Vũ khúc mùa xuân".

Không nằm ngoài dự đoán, cùng với Đỗ Tố Hoa giành quán quân dòng thính phòng, cô gái dân tộc Nùng khả ái Sèn Hoàng Mỹ Lam đã về nhất dòng dân gian. Không chỉ có vậy, Mỹ Lam cũng nhận “mưa” giải thưởng với giải “Ngôi sao hi vọng’’ của Hội nhạc sĩ VN và được đặc cách vào Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam công tác.

Trong đêm chung kết, Mỹ Lam chọn cho mình ca khúc khó của nhạc sĩ Trần Ngọc Quang -Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên.Cô gái Nùng cất giọng cao vút, tinh tế, vừa uyển chuyển mà vẫn đầy hào sảng khiến khán giả vừa thấy bắt tai lại bắt mắt với phần nhìn khi cô diện trang phục được thiết kế vừa mang đậm màu sắc dân tộc lại vừa mang âm hưởng hiện đại.

Sèn Hoàng Mỹ Lam giải nhất dòng Dân gian.

Xem thêm: Cách Xoá Lịch Sử Safari Trên Iphone, Ipad, Macbook, Cách Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Mac Os

Thu Thuỷ dòng Nhạc nhẹ cũng hoàn toàn xứng đáng với giải nhất khi liều lĩnh với bản mashup đầy chất rock “Rũ cánh” - Thăng hoa đầy gai góc và đòi hỏi một kỹ thuật thanh nhạc, nội lực tốt. Cô cũng là thí sinh được nhận giải “Ngôi sao hi vọng” do Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng.

Ngoài ba giải nhất của ba dòng nhạc thính phòng cho Tố Hoa, nhạc nhẹ cho Thu Thuỷ và dân gian cho Mỹ Lam với số tiền 80 triệu tiền mặt và phiếu quà tặng của FLC trị giá 60 triệu cho mỗi giải thưởng, BTC còn trao các giải nhì: Thanh Thanh, Lê Nhung (thính phòng), Ngọc Ánh (dân gian), Bảo Ngọc, Yến Nhi (nhạc nhẹ) với số tiền 50 triệu đồng và phiếu quà tặng của FLC trị giá 50 triệu đồng cho mỗi giải thưởng.

Thu Thuỷ giải nhất dòng Nhạc nhẹ.

Giải ba mỗi giải nhận 30 triệu được trao cho các thí sinh: Hương Ly (thính phòng), Mỹ Anh, Mai Thương (dân gian), Nhật Linh (nhạc nhẹ).Thí sinh được yêu thích do Hội đồng báo chí bình chọn Tố Hoa nhận 20 triệu đồng. Thí sinh được nhận bằng khen của Ban truyền hình tiếng dân tộc Đài THVN: Sèn Hoàng Mỹ Lam (dân tộc Nùng), Lương Hà Mỹ Anh (dân tộc Thái) phần thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh đêm chung kết Sao Mai 2017:

Cái ôm thân tình của 3 quán quân.
Tố Hoa xúc động khi nhận giải thưởng.
5 thí sinh đoạt giải nhì.

5 MC: Mỹ Vân, Anh Tuấn, Mỹ Lan, Danh Tùng, Thuỳ Linh dẫn đêm chung kết Sao Mai 2017.

Sơn Hà