Chúc mừng sinh nhật tiếng pháp

     

*

Nam Bóp nam Dây nịt nam Túi xách nam Nữ Ví nữ Thắt lưng nữ Túi xách nữ Sản phẩm Ví nữ Bóp nam Thắt lưng nữ Dây nịt nam Túi xách nữ Túi xách nam
*
101 Lời chúc mừng sinh nhật người thân hay ý nghĩa / 101 mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp hài hước 2022 / Chúc gì trong sinh nhật lầy lội của đứa bạn thân ? /
Lời chúc bằng tiếng pháp cũng giống như tiếng Anh, những câu chúc sinh nhật tiếng Pháp cũng rất hay sẽ được sử dụng rất nhiều để làm mới cho bữa tiệc sinh nhật. Đồng thời, đây cũng là điều bạn nên biết khi đi du lịch tại Pháp hoặc có những người bạn Pháp. Nào, hãy cùng Hòa Cà tìm hiểu người Pháp chúc sinh nhật nhau như thế nào nhé!
*

1. Những câu chúc đơn giản

Câu chúc 1: "Joyeux anniversaire!" - Chúc mừng sinh nhật!

(Đây là cách nóichúc sinh nhật bằng tiếng pháphay được dùng ở Quebec và các vùng nói tiếng Pháp ở Canada. Tuy nhiên,chúc mừng tiếng pháplại không phải là cách chúc mừng sinh nhật được phổ biến nhất).

Bạn đang xem: Chúc mừng sinh nhật tiếng pháp

*

Câu chúc 2: "Bon anniversaire!" - Chúc một ngày sinh nhật tốt lành!

(Câuchúc mừng sinh nhật trong tiếng phápnày cũng rất hay được sử dụng nhiều trong khu vực nói tiếng Pháp ở Canada, tương tự như "Joyeux anniversaire!"joyeux anniversaire là gì cũng giống như bon anniversaire cũng là câu chúc một ngày sinh nhật tốt lành).Câu chúc 3: "Bonne fête" - Chúc một lễ kỉ niệm tốt lành

( Câuchúc may mắn tiếng phápnày chỉ được dùng ở khu vực Quebec, nếu nói tại Pháp nó lại mang nghĩa Chúc một ngày đặt tên tốt lành).

*

Câu chúc 4: "Passez une journée Merveilleuse!" - Chúc một ngày tuyệt vời

(Câu này tương tự như “Have a wonderful day!” trong tiếng Anh)Câu chúc 5: "Meilleurs voeux" - Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!( Câu chúc này không phải phổ biến nhất nhưng thường được dùng khi muốn gửi đến người đó trong sinh nhật những điều tốt đẹp nhất)

*

Câu chúc 6: "Félicitations" - Chúc mừng!

(Câu này hiểu đơn giản như “Congratulation!” tronglời chúc sinh nhật hay bằng tiếng anh vậy đó, chúng được sử dụng khá nhiều cho các bữa tiệchappy birthday tiếng phápở Pháp).

Xem thêm: Những Cách Bật Wc Trên Laptop Windows 7/8/10, Cách Mở Camera Laptop Windows Và Macos Siêu Nhanh

2. Những chúc mừng sinh nhật tiếng pháp phức tạp hơn

Câu chúc 1: "Que vous puissiez être heureux (hoặc heureuse, nếu bạn đang nói chuyện với một người nữ) encore de nombreuses années!"

(Cầu chúc cho bạn có được hạnh phúc trong nhiều năm)

*

Câu chúc 2: "Je vous souhaite plein de bonheur en cette journée Speciale"(Câu này có nghĩa tương đương với “Wishing you every happiness on your special day” trongnhững câu chúc sinh nhật hay bằng tiếng anh, và có nghĩa là: Tôi ước mong bạn hạnh phúc trong ngày trọng đại này.)

Câu chúc 3: "Que tous vos désirs se réalisent"(Thay vì bạn nói “May all your dreams come true” bạn có thể sử dụng câu trên. Dịch nghĩa: Cầu chúc cho mọi ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực)

*

Câu chúc 4:Que ma profonde bénédiction toujours sur le côté de votre vie merveilleuse. J’espère que l’année prochaine vous rester en bonne santé et la voile en douceur au travail. Joyeux anniversaire!(Những câu chúc sâu lắng của tôi sẽ ở bên cạnh bạn mãi mãi. Tôi hi vọng bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong công việc trong năm tới. Sinh nhật vui vẻ!)

Câu chúc 5: J’adore! Joyeux anniversaire maman mère chance en bonne santé et bonne, le bonheur viendra à sa mère dans la vie(Mẹ yêu! Con chúc mẹ khỏe mạnh, những điều may mắn và hạnh phúc nhất sẽ đến với mẹ!)

*

Câu chúc 6: Vous aimeriez avoir de merveilleux moments avec des amis et des êtres chers dans cette importante journée. Nous espérons que vous tous les succès et le bonheur dans la vie. Joyeux anniversaire(Chúc bạn có những phút giây tuyệt vời bên cạnh bạn bè và người thân trong ngày quan trọng này. Mong bạn luôn thành công và có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc mừng sinh nhật)

Câu chúc 7:Félicitations à l’anniversaire de l’une des belles personnes, belle, belle belle meilleure sur terre(Xin phép được chúc mừng sinh nhật một công dân xinh đẹp, mĩ miều và kiêu sa nhất trên trái đất này)

*

Câu chúc 8: Aujourd’hui est pas comme hier, aujourd’hui est un jour spécial, le jour où une charmante anges étaient présents dans le monde il y a 20 ans. Toujours souriante et de chance(Hôm nay không giống như ngày hôm qua vì hôm nay là một ngày đặc biệt, đó là ngày mà một thiên thần đáng yêu có mặt trên thế gian này cách đây 20 năm. Luôn mỉm cười và thật nhiều may mắn nhé!)

Câu chúc 9: A l’occasion de votre 20e anniversaire, vous souhaitant beatiful, jeune et belle. Priez ce que le plus chanceux, le meilleur et le plus heureux viendra à vous dans une nouvelle ère.

(Nhân dịp sinh nhật thứ 20 của bạn, chúc bạn luôn tươi trẻ và khỏe đẹp. Cầu mong những gì may mắn và tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn trong tuổi mới này)

*

Câu chúc 10: Que tous les souhaits d’anniversaire de votre deviendra une réalité, nous allons souffler les bougies sur un gâteau d’anniversaire pour être un rêve miraculeux.(Chúc mọi điều ước mong trong ngày sinh nhật của bạn đều trở thành hiện thực, hãy thổi nến trên bánh để phép màu xuất hiện nhé!)

Ngôn ngữ luôn có những khả năng kì diệu trong việc diễn tả cảm xúc cững giống nhưnhững từ đẹp nhất trong tiếng pháp, cho dù nó là tiếng Việt, hay cả tiếng Anh thì cũng đều làlời chúc mừng sinh nhật hay nhất. Gửi gắm tình cảm của mình với một câu chúc ngoại ngữchúc mừng sinh nhật bằng các thứ tiếngsẽ khiến cho người thân của bạn cảm thấy bất ngờ và thú vị. Ngoài ra các bạn có thểchúc sinh nhật bằng tiếng trung cũng rất dễ thương. Còn nếu bạn yêu phong cách Pháp, yêu cuộc sống và những con người Pháp, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn làm mới mẻ bữa tiệc, hãy bỏ túi những lời chúc trên ngay nhé. Và đừng quên theo dõi Hoa Cà để đọc được những bài khác thú vị hơn nữa nha.