Chùa nổi tiếng ở bến tre

     
Top 10 chùa ở Bến Tre đẹp nhất

Bến Tre được biết đến là xứ sở của những cây dừa, là nơi tụ họp của nhiều dân tộc anh em của nước Việt Nam. Tôn giáo, tín ngưỡng chủ yếu của người dân ở Bến Tre chủ yếu là Phật giáo nên có rất nhiều ngôi chùa với những thiết kế, ý nghĩa tâm linh được xây dựng từ xa xưa đến nay. Bạn đang muốn tìm hiểu những ngôi chùa đẹp ở Bến Tre đáng thăm viếng. Bài viết top 10 những ngôi chùa đẹp ở Bến Tre của chúng tôi sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Bạn đang xem: Chùa nổi tiếng ở bến tre

Chùa Vàng Lớn Nhất Bến Tre

Top 10 chùa ở Bến Tre đẹp nhất

1. Chùa Vạn PhướcChùa Vạn Phước là chùa nổi tiếng ở Bến Tre mà chúng tôi nghĩ bạn nên đến tham quan một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cảnh quan nơi đây. Chùa có khuôn viên cực kỳ rộng đến 8ha, khi đến chùa Vạn Phước, bạn sẽ thấy hiện lên trước mắt một vùng ánh vàng lộng lẫy. Kiến trúc của chùa độc đáo với ánh vàng của tường nhà, mái đỏ và những cái cột màu nâu. Tất cả đều tạo nên một sự hài hòa giữa màu sắc, giữa trời và nước.

Bên cạnh đó, đây là nơi hội tụ của nhiều phật tử và người dân trên cả nước về đây thỉnh phật, cầu nguyện và tu niệm.

2. Chùa Viên GiácChùa Viên Giác cũng là một trong những ngôi chùa lớn ở Bến Tre và nổi tiếng với vẻ đẹp về kiến trúc của ngôi chùa. Được xây dựng từ năm 1870, Viên Giác là ngôi chùa ở Bến Tre có bề dày lịch sử lâu đời nhất, gắn liền với phong trào chấn hưng Phật Giáo do Hòa thượng Lê Khánh Hòa khởi xướng.

Nét kiến trúc độc đáo của Chùa Viên Giác thể hiện trong tất cả các công trình trong chùa từ cổng chùa đến các khu chánh điện, các bức tượng, Chùa còn là nơi lưu giữ rất nhiều tài liệu về Phật học, kinh sách quý giá. Chùa cũng góp phần che chở người hoạt động cách mạng trong những năm tháng chiến tranh.

3. Chùa Bạch VânChùa Bạch Vân được đánh giá là một trong 10 chùa đẹp ở Bến Tre bởi khuôn viên được xây dựng đơn giản nhưng nghiêm trang, trang nhã và thanh tịnh. Chùa gồm 02 tầng, một tầng trệt dùng để thờ Phật Mẫu Chuẩn đề và Tôn trượng của Đức tổ Kiều Đàm Di. Tầng trên được sử dụng làm chánh điện thờ Phật.

Chùa đã được xây dựng và đi vào hoạt động đến nay đã được 60 năm, thực hiện sứ mệnh được giao phó cũng như góp công đức lớn cho Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre.

4. Chùa Viên MinhChùa Viên Minh tuy không phải là chùa lớn nhất ở Bến Tre nhưng chùa nổi tiếng vì đây là ngôi chùa cổ lâu đời nhất tại Bên Tre. Khuôn viên chùa từ xưa đến nay được trải qua nhiều lần nâng cấp, trung tu, tuy có diện tích nhỏ nhưng là nơi thanh tịnh, linh thiêng mà du khách nên ghé thăm một lần. Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa này là hai pho tượng Quan thế Âm và tượng phật Thích Ca có kích thước cao lớn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Mu Origin Vn, Cách Tăng Lực Chiến Cho Game Thủ Trong Mu Origin

5. Chùa Phật QuangTọa lạc ngay trung tâm thành phố Bến Tre, chùa Phật Quang là ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ được nhiều du khách viếng thăm, có người quay lại thăm vì lưu luyến và ưa thích. Khuôn viên chùa không rộng rãi như những khuôn viên những chùa khác ở Bến Tre nhưng vẫn được nhiều người tham quan vì thanh tịnh và kiến trúc độc đáo. Đến chùa Phật Quang, bạn có thể cầu nguyện, tham gia hoạt động đọc kinh của nhà chùa, xem sao giải hạn và làm công đức.

6. Chùa Kim Long


Chùa Kim Long là địa điểm chùa đẹp ở Bến Tre mà khách du lịch nên tham quan để trải nghiệm. Tương truyền trong người dân cho rằng, đây là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Bến Tre. Do đó, chùa Kim Long còn được biết đến với cái tên gọi khác là chùa Ước. Mặc dù không có kiến trúc đồ sộ, độc đáo, hài hòa tuyệt sắc như những ngôi chùa khác nhưng nếu bạn thiên về tâm linh thì hãy đến ghé thăm.

7. Chùa Hội Tôn


Chùa Hội Tôn là ngôi chùa tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre thuộc phái Bắc Tông và được xây dựng và đi vào hoạt động từ những năm giữa thế kỷ XVIII. Đây là một trong những ngôi chùa cổ lâu đời tại Bến Tre, có nhiều di vật cổ như tượng cổ, có giá trị lịch sử. Không gian chùa được bày trí nhiều tượng phật, có tượng ở trong điện Phật và tượng lộ thiên thể hiện sự giao thoa của đất trời. Chùa được xếp vào danh sách những ngôi chùa đẹp tại Cần Thơ.

8. Chùa Mục Đồng


Chùa Mục Đồng là ngôi chùa tuy có diện tích khuôn viên chùa nhỏ nhưng thiết kế vô cùng ấn tượng đối với du khách, người dân hay quý phật tử. Không gian chùa thoáng mát, chùa có 2 tầng, để lên tầng 2 bạn có thể đi lên bằng cầu thang hình thoi ngay ở trước tầng trệt. Đặc biệt chùa còn có chiếc chuông lớn nặng 300kg.

9. Chùa Phước Lâm


Nhắc đến chùa đẹp ở Bến Tre, chúng tôi phải giới thiệu cho bạn mái chùa mang tên Phước Lâm. Cổng chùa gây ấn tượng với người ghé thăm bởi 4 chữ Từ – Bi và Trí – Tuệ ở hai bên cổng. Khi vào chùa, bạn sẽ được ghé thăm một ngôi chùa có không gian rộng rãi, thoáng mát và vô vùng thanh tịnh.

10. Chùa Phật Minh


Là một thành viên của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, chùa Phật Minh là một trong những chùa đẹp ở Bến Tre không chỉ về cảnh sắc, kiến trúc, sự linh thiêng mà còn đẹp về nghĩa cử tình người. Đây là ngôi chùa đã có vài chục năm cưu mang những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ trong xã hội. Mọi người có thể đến đây viếng thăm và làm công đức.

Trên đây là top 10 những chùa đẹp ở Bến Tre, là những hòn ngọc tôn giáo của vùng đất này mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tham quan hết những địa điểm mà chúng tôi gợi ý.

Đăng bởi: Hảo Hà

Từ khoá: Top 10 ngôi chùa đẹp ở Bến Tre được nhiều du khách tìm đến nhất


Bến TreChùaChùa đẹpdu lịchTopTop List

YOLO! Khám phá các huyện ở Bến Tre


Bài viết hay đưng bỏ lỡỡỡ...

Hợp tác với blog cá nhân


Protection Pro
*

Truyền thông Hợp tác
*

Kết nối Travel Blogger


instagram.com/letspro.edu.vns facebook.com/letspro.edu.letspro.edu.vn pinterest.com/letspro.edu.vn Chú ý: Ghi rõ nguồn khi đăng lại bài viết

Vận hành trang


Share & Free 2021-2022 letspro.edu.vn Kênh khám phá và trải nghiệm của giới trẻ, những chuyến đi dài tuổi trẻ, khám phá thiên nhiên, trải nghiệm leo núi, ẩm thực cuộc sống bốn phương Phiên bản thử nghiệm (StartUp) Đang phát triển DMCA.com Protection Status
https://letspro.edu.letspro.edu.vn/ihttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/ehttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/fhttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/zhttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/khttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/jhttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/lhttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/hhttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/nhttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/ahttps://letspro.edu.letspro.edu.vn/t
All the latest news in Vietnam Verified News Story Network