Chplay bị lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ

     

Các điện thoại Android thường xuyên xảy ra tình trạng lỗi nhỏ ở cửa hàng ứng dụng CH Play, cụ thể là lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH-01. Điều này đem đến bất tiện cho người dùng trong quá trình làm việc với CH Play, đặc biệt là khi có nhu cầu cài ứng dụng mới. Vậy đây là lỗi gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo 3 cách xử lý lỗi trong bài viết sau đây của Hosting Việt nhé!


*

Nguyên nhân gây ra lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH 01

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi truy xuất thông tin dữ liệu từ máy chủ RH 01 của Cửa hàng ứng dụng CH Play. Tuy nhiên, nhìn chung có một số nguyên nhân phổ biến sau:

Dữ liệu bộ nhớ đệm xảy ra sự cố hoặc bị lỗi khiến các yêu cầu từ máy chủ không được thực hiện. Điện thoại bị Root hoặc dùng ROM không phải chính hãng của nhà phát triển.

3 cách khắc phục lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH-01

Sau đây là hướng dẫn 3 cách khắc phục lỗi một cách chi tiết để bạn có thể nhanh chóng tự thực hiện.

Bạn đang xem: Chplay bị lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ

Cách 1: Xóa các dữ liệu Cache của CH Play để xử lý lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH 01

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, rồi chọn mục Ứng dụng như hình minh họa bên dưới.
*
Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào ứng dụng Cửa hàng Google Play, sau đó chọn mục Lưu trữ.
*
Bước 3: Lúc này màn hình Lưu trữ hiển thị, bạn chọn mục Xóa dữ liệu và mục Xóa bộ nhớ đệm như hình minh họa sau.
*
Bước 4: Tại màn hình ứng dụng, tiếp tục chọn Dịch vụ của Google Play, kế đến chọn mục Lưu trữ.
*
Bước 5: Màn hình Lưu trữ hiển thị, bạn chọn mục Xóa bộ nhớ đệm để loại bỏ bộ nhớ đệm của ứng dụng.
*
Bước 6: Bạn khởi động Google Play Store và cài đặt, cập nhật lại tất cả các ứng dụng đang có nhu cầu sử dụng.

Cách 2: Khắc phục lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH-01 bằng cách xóa tài khoản Gmail đang dùng

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại Android, tiếp đến chọn mục Tài khoản và sao lưu như hình sau.
*
Bước 2: Bạn nhấn vào mục Tài khoản. Sau đó, bạn chọn tài khoản Gmail được sử dụng để đăng nhập vào Cửa hàng ứng dụng CH Play, rồi nhấn nút Xóa tài khoản.
*
Bước 3: Sau khi xóa tài khoản Gmail, bạn tiếp tục thực hiện xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của Cửa hàng ứng dụng CH Play, và dữ liệu bộ nhớ đệm của Dịch vụ của Google Play theo các bước đã hướng dẫn ở cách 1. Bước 4: Bạn thiết lập lại tài khoản Gmail dùng cho Cửa hàng ứng dụng CH Play, bằng cách thêm địa chỉ email mới, thực hiện các bước thiết lập như màn hình hiển thị. Sau đó, bạn khởi động lại điện thoại. 
*
Bước 5: Bạn khởi động Google Play Store và cài đặt, cập nhật lại tất cả các ứng dụng đang có nhu cầu ssử dụng.

Cách 3: Khắc phục lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH 01 bằng cách Reset lại phần Cài đặt của CH Play

Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt của điện thoại Android. Bước 2: Bạn chọn mục Quản lý chung, tiếp theo chọn mục Khôi phục cài đặt gốc. Bước 3: Bạn chọn mục Đặt lại thiết bị để cài đặt lại toàn bộ hệ thống.
*

Sau đó, bạn kiểm tra xem lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH-01 đã được xử lý chưa. Nếu chưa, bạn thử kiểm tra thêm các cách sau: Kiểm tra độ tin cậy của mạng wifi đang kết nối. Vì các mạng wifi có độ tin cậy kém được thiết lập để lấy cắp thông tin cá nhân của khách truy cập. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ gây ra lỗi truy xuất thông tin. Dung lượng lưu trữ còn trống của điện thoại có đủ để cài đặt ứng dụng đang cần hay không. Kiểm tra tính năng dữ liệu, thời gian tự động. Để thực hiện, bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại rồi đi đến mục System, Date & Time (Hệ thống, Ngày & Giờ). Sau đó, bạn bật toàn bộ các mục có Automatic. Refresh (làm mới) lại ứng dụng. Cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm hoặc trình duyệt để khắc phục lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH-01.

Nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam Hosting Việt

Là đơn vị thuộc top 3 lĩnh vực dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi có hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ diễn đàn tin học về nơi mua host ở đâu tốt . Chỉ từ 50.000đ/tháng, người dùng đã có ngay cho mình một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị luôn tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây (cloud hosting),gói thuê server với băng thông khủng không giới hạn.

Xem thêm: Lời Bài Hát 中国人/ Người Trung Quốc, Người Trung Quốc

Hosting Việt có đa dạng gói dịch vụ, bên cạnh những gói giá siêu rẻ 50.000đ/tháng, nhà cung cấp còn có những vps giá rẻ chất lượng dành cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ, truy cập hàng chục nghìn người mỗi ngày.

Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được sự trải nghiệp mượt mà, thú vị.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách khắc phục lỗi truy xuất thông tin từ máy chủ RH-01. Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt web. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!