Chọn gọng kính hợp khuôn mặt

     

Để chọn kính gọng phù hợp theo gương mặt thì có 1 tips nhỏ đó chính là, hãy lựa chọn gọng kính có kiểu dáng ngược lại với khuôn mặt của bạn. Dù là khuôn mặt tròn, trái xoan hay mặt vuông,... cũng đều có vẻ đẹp riêng và những mẹo dưới đây đẽ giúp bạn tỏa sáng dù ở bất cứ đâu.

Bạn đang xem: Chọn gọng kính hợp khuôn mặt

*
Mẫu gọng kính cận cho từng dáng khuôn mặt.

Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Không chỉ có người bị cận thị, dù chúng ta sở hữu đôi mắt sáng 20/20 vẫn cần đeo kính gọng để bảo vệ mắt khỏi tác nhân gây hại từ môi trường.

Với từng khuôn mặt sẽ có những mẹo nhỏ giúp bạn trở nên thời trang, phong cách hơn trong mắt người khác. Mình là người đã có thâm niên đeo kính cận trong suốt nhiều năm nên bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giữ nguyên được vẻ xinh xắn vốn có của mình. Đọc tiếp để mình chia sẻ kỹ hơn nhé!


Gọng kính cho mặt tròn

Những bạn có gương mặt tròn nên lựa chọn những dáng kính hơi góc cạnh 1 chút nư: kính vuông bản lớn, kính hình lục giác, hình chữ nhật hoặc hình hơi vuông 1 chút,...

*
Mặt tròn cũng rất dễ lựa chọn được các mẫu kính cá tính, thời thượng.

Dấu hiệu nhận biết bạn đang sở hữu gương mặt tròn đó là: phần má khá bầu bĩnh, vầng trán rộng, cằm ngắn,... Khuôn mặt đang bị thiếu góc cạnh nên bạn cần chọn kính có kiểu dáng cứng cáp một chút.

Tuyệt đối không nên lựa chọn các loại kính tròn vì sẽ khiến gương mặt của bạn tròn hơn. Thậm chí nhiều khi bạn sẽ còn cảm thấy mình béo hơn khi sử dụng những loại kính có gọng tròn.

*
Chọn gọng kính cho gương mặt tròn trịa

Gọng kính cho mặt vuông (mặt chữ điền)

Mặt hình vuông đeo kính gì? Những bạn có khuôn mặt vuông thì nên lựa chọn kính gọng tròn hoặc có gọng hơi uốn tròn nhẹ để giúp tổng thể gương mặt được hài hòa hơn. Những gọng kính có đường vát nhẹ nhàng, không góc cạnh sẽ giúp che đi khuyết điểm của người mặt vuông.

Đồng thời, bạn tuyệt đối không nên đeo kính bản to có gọng vuông vì nó sẽ khiến gương mặt của bạn to hơn và nhiều góc cạnh hơn.

*
Chọn gọng kính cho gương mặt hơi vuông

Khuôn mặt vuông thì hầu hết xuất hiện ở nam giới, chính vì vậy nếu để ý bạn có thể thấy dòng kính mắt chuồn chuồn rất được các bạn nam ưa chuộng.

Nếu bạn có gương mặt vuông nhưng hàm hơi rộng và phần trán hơi nhô thì hãy trung thành với kiểu dáng kính gọng mỏng, thon gọn để làm nổi bật nét thanh tú trên gương mặt.

Xem thêm: Gợi Ý 300+ Tên Con Trai Tiếng Trung Hay Cho Nam Và Nữ 2021 *

Gọng kính cho mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là niềm mơ ước của rất nhiều người vì nó vừa dễ kết hợp đeo kính vừa dễ tạo kiểu tóc. Nếu bạn đang sở hữu gương mặt này thì chúc mừng bạn, đây là khuôn mặt phù hợp với tất cả các kiểu dáng kính gọng.

Chính vì vậy với gương mặt trái xoan thì bạn hãy tự tin lựa chọn loại sản phẩm mà mình yêu thích nhé!

*
Chọn gọng kính cho gương mặt trái xoan

Gọng kính cho mặt kim cương

Nếu bạn đang có dáng mặt như: phần trán hẹp và cằm nhọn thì bạn đang có khuôn mặt hình kim cương.

Cũng tương tự như gương mặt hình vuông, người có mặt hình kim cương cũng rất góc cạnh và phù hợp với những dáng kính tròn, kính mắt mèo,... Dù đây là dáng mặt khá hiếm ở Việt Nam nhưng nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt này thì đây là một tips giúp bạn tự tin hơn khi mua kính gọng.

*
Dáng mặt kim cương và loại kính gọng phù hợp.

Gọng kính cho mặt hình chữ nhật

Người có khuôn mặt hình chữ nhật sẽ có chiều rộng trán và cằm có độ rộng tương đương, quai hàm hơi góc cạnh và tỉ lệ mặt dài.

Chọn gọng kính cho người có khuôn mặt hình chữ nhật thì bạn nên lựa chọn kính có gọng tròn, hình oval với những độ cong vừa phải để gương mặt thon gọn hơn. Khác với khuôn mặt vuông, bạn nên chọn những chiếc kính bản lớn để tôn lên nét mặt của bạn, tránh những chiếc kính hình chữ nhật, nhỏ và dài hay hẹp ngang.

*
Mặt hình chữ nhật thích hợp với những chiếc kính gọng tròn hoặc có phần khung mảnh.

Gọng kính cho mặt hình tam giác xuôi

Người có khuôn mặt tam giác ngược sẽ có trán hẹp, mở rộng tại má và vùng cằm. Để tôn lên vẻ đẹp gương mặt bạn nên chọn bộ kính gọng rộng vành và có điểm nhấn trang trí màu sắc, hoa văn trên phần nửa đỉnh. Kiểu dáng kính mắt mèo cũng chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn nên thử.

*
Chọn gọng kính cho gương mặt tam giác.

Gọng kính cho mặt hình trái tim (tam giác ngược)

Khuôn mặt trái tim sẽ có phần trán rộng và chiếc cằm nhọn. Hãy chọn những chiếc kính gọng khoan và viền mắt kính mỏng nhẹ để giúp tôn nên vẻ đẹp của gương mặt. Đừng lựa chọn những chiếc kính gọng thô, nặng nề vì sẽ tạo cảm giác quá khổ trên gương mặt của bạn.

*
Chọn gọng kính cho gương mặt trái tim

Những tiêu chí khi chọn gọng kính

Rất nhiều bạn lo lắng mắt lồi cận thị do đeo kính gọng. Trên thực tế việc đeo kính gọng không phải là tác nhân gây ra chứng lồi mắt nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều này,

Khi lựa chọn kính gọng cho mắt cận hay mắt không cận thị thì ngoài phụ thuộc vào sở thích cá nhân thì bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn những dáng gọng kính có thể che đi khuyết điểm trên gương mặt.