Giới thiệu cơ bản về game chơi đánh bài phỏm tá lả online

Bang đã đăng kí thành công. Bạn liên hệ với BQT thông qua hotline: 02471 060 699 hoặc hỗ trợ trực tuyến để được duyệt bang. Chúc bạn luôn vui vẻ với letspro.edu.vn.

Android
iOS

Giới thiệu về game tá lả:

Game Đánh bài Tá Lả (Phỏm)là một trò chơi truyền thống có từ rất lâu và thật ra thì cho đến thời điểm này cũng không chắc ai có thể giải thích được nguồn gốc chính xác của trò chơi này nhưng đa phần lại hiểu rõTá Lả (Phỏm)là gìvà cách chơi của nó như thế nào.

Bạn đang xem: Giới thiệu cơ bản về game chơi đánh bài phỏm tá lả online

Với 9 lá bài được chia,đánh bài Tá lảkhông chỉ đòi hỏi người chơi cần phải có tâm lý vững vàng, óc phán đoán nhanh nhạy mà còn cần một chút may mắn nữa.

Với mong muốn được tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các game thủ letspro.edu.vn đã cho ra đờigame đánh bài Tá lả. Bạn sẽ được tận hưởng những phút giây thoải mái bên các lá bài.

I. Đăng nhập/Đăng ký:

Để chơi game Tá lả (Phỏm) của letspro.edu.vn bạn cần đăng ký tài khoản, Bạn có thể đăng ký tại đây.

Khi đăng ký tài khoản thành công tạiletspro.edu.vnvà đăng nhập thành công bạn sẽ được cộng 1 số tiền nhất định để chơigame Tá lả (Phỏm).

II. Chọn phòng

Sau khi chọn "Chơi ngay" và vào game thành công, bạn sẽ được đưa tới sảnh game.

Tại đây bạn có thể chọn chơi ngay - hệ thống sẽ tự động sắp xếp bạn vào bàn chơi với mức cược phù hợp với bạn

Hoặc có thể chọn - để tự chọn bàn chơi bạn muốn. Có 3 phòng , tùy theo số Gold hiện có của bạn để tham gia vào bàn chơi.

III. Thao tác trong bàn:

Cài đặt bàn chơi:

Khi là người vào bàn đầu tiên - Bạn sẽ được tính là chủ phòng. Và có quyền tùy chọn cài đặt phòng.

Các nút tính năng trong bàn chơi:

1. Rời bàn: Khi hết ván sẽ thoát ra khỏi bàn

2. Cài đặt bàn chơi: Bạn có thể cài đặt thời gian đánh

3. Nhạc: Bật tắt nhạc trong game

4. Xem lại kết quả: Thông tin ván đánh trước (nếu bạn chưa đánh ván nào trong bàn này thì sẽ không có kết quả)

5. Chụp Ảnh: Bạn sẽ chụp ảnh màn hình thời điểm bạn bấm nút.Ảnh sẽ tự động lưu ở ngoài màn hình.

Xem thêm: Tải Miễn Phí Apk Màn Hình Trong Suốt Hình Nền Xuyên Thấu Linh Kiện Máy

6. Mời chơi: Mời những người chơi khác trong phòng chờ tham gia vào bàn chơi cùng

7. Chat: Viết nội dung chat hoặc dùng hình ảnh

8. Ném hoa quả: Click vào avata của người khác - Hiển thị thông tin người chơi và các vật dụng tương tác với nhau

ném hoa quả

Bắt đầu chơi: Sau khi có người vào bàn, chủ bàn click vào nút “ Chia bài “ để bắt đầu ván đánh.Người có biểu tượng hình ngôi sao bên cạnh nick sẽ là người đánh đầu và hạ đầu.

Kick :Khi ván đấu chưa bắt đầu, chủ bàn có quyền lựa chọn kick những người khác ra khỏi bàn

Xếp bài: Tự động xếp các quân bài trên tay theo thứ tự từ nhỏ đến lớn hoặc theo chất

Đánh: Lựa chọn 1 cây bài để đánh

Gửi: Khi đến vòng cuối, nếu bạn có phỏm sẽ xuất hiện nút này

Ăn: Khi đối thủ đánh 1 cây bạn có thể ăn được, sẽ có nút ăn xuất hiện trên lá bài đó

Bốc bài: Khi đến vòng, bạn có quyền bốc bài mới từ nọc

Hạ phỏm: Bạn có quyền lựa chọn phỏm muốn hạ (xoay phỏm)

Ăn phỏm

Gửi bài

Hạ phỏm

Bài Tá lả (phỏm) có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nhưng chơi vui nhất là khi có đủ 4 người. Ban đầu mỗi người sẽ có 9 lá bài trên tay trừ người đánh đầu tiên sẽ có 10 lá, những lá bài còn lại sẽ nằm trong nọc để ở giữa bàn.

- Phỏm:là bộ có từ 3 quân bài trở lên, có thể cùng chất có điểm liên tiếp nhau hoặc khác chất nhưng có cùng số điểm.

- Bài rác: những lá bài không tạo thành phỏm

- Nọc:Sau khi chia bài cho người chơi, các lá bài còn lại được gọi là nọc

- Móm:đến khi kết thúc ván, hạ bài không có phỏm gọi là móm.

- Ù: Khi người chơi có 3 phỏm, hoặc đánh hết bài rác trên tay đi thì được gọi là Ù

-Ăn chốt:ở lượt đánh cuối, mỗi lần ăn bài được gọi là ăn chốt.

- Tái hạ: Khi có người ăn chốt ở vòng cuối, người hạ đầu sẽ được Tái. Được quyền đánh thêm lượt nữa.

- Đền: Nếu 1 người đánh cho người đằng sau ăn 3 cây Ù thì sẽ bị Đền làng. Hoặc nếu người ăn chốt cuối khiến người Tái về Ù thì cũng bị tính là Đền làng

Phỏm

Nọc - hiển thị số lá còn lại dưới nọc

Móm - không có phỏm để hạ

Ù - có 3 phỏm hoặc đánh hết lá trên tay

Ăn chốt - ăn bài ở vòng cuối. Khi có người ăn chốt ở vòng cuối, người hạ đầu sẽ được Tái.

Ù đền

- Luật tính điểm:

hết 4 lượt chơi, các là bài còn trên tay mà không tạo thành phỏm được cộng điểm để tính.Các lá bài J, Q, K được tính điểm lần lượt là 11, 12, 13 điểm.Ai ít điểm nhất là người thắng.Nếu nhiều người có cùng số điểm, người nào có lượt hạ sau sẽ bị tính thua.Nếu có người chơi có các lá bài trên tay tạo thành các phỏm mà không còn bài rác (Ù) thì ván bài có thể kết thúc ngay mà không cần đợi hết 4 lượt chơi.Người móm (không có phỏm) là người về bét. Mòm hạ trước ăn móm hạ sau

- Người về Nhất được ăn cả làng

Nhì đền 1 lần tiền cượcBa đền 2 lần tiền cượcBét đền 3 lần tiền cượcMóm đền 4 lần tiền cược

- Các trường hợp đặc biệt

Ù: mỗi người chơi khác sẽ phải đền 5 lần tiền cược.Ăn 1 cây được 1X, ăn cây thứ 2 được 2X, ăn cây thứ 3 thì được 3X.Bị ăn 3 cây mất 3X, và bị đềnĂn chốt được 4 lần cượcÙ khan:trường hợp ù đặc biệt khi một người sau khi được chia bài có 9 lá trong đó không có đôi nào có khả năng ghép thêm với 1 lá khác để thành bộ (phỏm) tính bằng mức cược x5 x số người trong phòng như ù bình thường.Ù tròn:(trường hợp mà người chơi có bộ hoặc ăn vừa đủ các lá bài không thừa 1 lá nào): tính bằng mức cược x10 mỗi nhàÙ đền:(trường hợp khi ăn được 3 lá của 1 người hoặc có người ăn cây chốt cuối cùng khiến mình ù) thì bị đền phải trả tiền thay cho cả làng và được tính bằng mức cược x5 x số người chơi còn lại trong bàn (không tính mình).

- Điểm kinh nghiệm

Ù 5 điểm, Ù tròn 7 điểm, Ù khan 5 điểm, Ù đền 10 điểm, Ù đền chồng 20 điểm.- Móm 0 điểm.Bị ăn chốt, bị đền, bị đền chồng - 5 điểm.Nhất: số người chơi + 1 điểm, Nhì: số người chơi - 1 điểm, Ba: số người chơi - 2 điểm, Tư: số người chơi - 3 điểm

- Bảng tổng kết tính tiền và điểm của mọi người trong phòng sẽ xuất hiện sau khi ván đánh kết thúc.