Chỉnh sửa trang chủ wordpress

     

Trong những năm qua, WordPress đã phát triển từ một nền tảng blog thành một hệ thống quản lý nội dung và có khoảng 42% tất cả các website trên toàn thế giới sử dụng. Mặc dù, WordPress được thiết kế để trở thành một nền tảng dễ sử dụng cho người dùng tạo và xuất bản, nhưng để chỉnh sửa giao diện WordPress vẫn cần những bí quyết kĩ thuật cơ bản nhất định. Trong bài viết này, letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết tất cả các phương pháp chỉnh sửa giao diện WordPress khác nhau cũng như các cách để thêm hoặc thay đổi mọi thứ trên trang web WordPress ngay cả đối với người mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu thôi nào.


Nội dung
Kiến thức cơ bản về chỉnh sửa giao diện WordPressLàm thế nào để chỉnh sửa page trong WordPress?Cách chỉnh sửa giao diện WordPress bằng Old Classic EditorChỉnh sửa giao diện WordPress với Page BuildersCách chỉnh sửa WordPress CodeCách chỉnh sửa trang chủ WordPressCách chỉnh sửa Footer trong WordPressCách thay đổi tiêu đề trang web WordPressChỉnh sửa phiên bản Mobile của trang web WordPress

Cần những gì để chỉnh sửa giao diện WordPress?

Để chỉnh sửa giao diện WordPress, bạn cần chuẩn bị tất cả những điều sau trước khi đến với hướng dẫn chi tiết ở phần dưới nhé:

URL quản trị website WordPress của bạn (Ví dụ: tenwebsite.com/wp-admin/).Thông tin đăng nhập của admin.

Sau khi điểm qua những yếu tố trên, bước tiếp theo ta cần mở URL admin và đăng nhập vào dashboard WordPress của mình để thực hiện chỉnh sửa giao diện cho WordPress.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa trang chủ wordpress


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Giao diện trang chủ sau khi publish

Một số lưu ý:

Khả năng chỉnh sửa trang chủ trong WordPress tùy thuộc vào theme mà bạn đang sử dụng. Một số chủ đề cao cấp như Divi cung cấp rất nhiều các công cụ tùy chỉnh, điều mà bạn không thể tìm thấy trong các theme miễn phí.

Cách chỉnh sửa tiêu đề trong WordPress

Việc chỉnh sửa tiêu đề WordPress sẽ phụ thuộc vào những công cụ tùy chỉnh mà theme của bạn (hoặc page builder) cung cấp. Các theme cao cấp thường cung cấp các tính năng giúp chỉnh sửa tiêu đề theo cách bạn muốn.

Ví dụ: Chủ đề Divi cung cấp một công cụ có tên là Theme Builder cho phép xây dựng rất nhiều danh mục khác nhau trên website, bao gồm chỉnh sửa tiêu đề WordPress. Được thiết kế tùy chỉnh theo cách code-free: Elementor cũng cung cấp một Theme Builder có khả năng tùy chỉnh các tiêu đề WordPress.

Xem thêm: Phát Hoảng Vì Yêu Đương Của "Robot Trái Cây", Robo Trái Cây (Loại 3 Con)

Vì vậy, sử dụng theme builder là cách chỉnh sửa tiêu đề WordPress phù hợp với người mới bắt đầu (và thân thiện với người dùng) nhất tại thời điểm này. Ngược lại bạn có thể sẽ phải xử lý code nếu không có theme builder (hoặc chức năng tích hợp sẵn thay thế).

Cách chỉnh sửa Footer trong WordPress

Chỉnh sửa WordPress footer dễ dàng hơn so với chỉnh sửa header. Do footer là nơi chứa widget tiêu chuẩn trên các trang web WordPress và có một số công cụ tích hợp sẵn giúp dễ dàng chỉnh sửa footer trong WordPress.

Cách tùy chỉnh WordPress footer

Để chỉnh sửa WordPress footer, bạn chỉ cần đi tới Appearance > Customize > Widgets