Chỉnh game full màn hình

     

Hệ quản lý và điều hành Windows 10 đang được tăng cấp và về tối ưu hóa với khá nhiều tính năng quá trội đáp ứng nhu cầu nhu cầu gameplay mặc định. Tuy nhiên, so với một vài tựa game PC đặc trưng thường yêu thương cầu màn hình hiển thị có độ phân giải lớn kị hình hình ảnh game sẽ bị bóp lại. Để thỏa mãn nhu cầu mong mong mỏi chơi trò chơi full màn hình hiển thị trên Win 10, hãy tham khảo ngay mọi mẹo hay điều chỉnh sau đây. 

Thủ thuật điều chỉnh chơi game full màn hình hiển thị Win 10

Mẹo hay đến bạn:

1. Điều chỉnh chế độ Scale Full Screen trên Win 10

Một trong số những cách kiểm soát và điều chỉnh khá dễ dàng và đơn giản giúp fan dùng rất có thể dễ dàng chơi game full screen Win 10 chính là điều chỉnh về chế độ hiển thị Scale Full Screen. Để kích hoạt chế độ này, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: thừa nhận chuột phải tại vị trí bất kỳ trên screen Desktop Windows 10 cùng nhấn lựa chọn mục Graphics Options.

Bạn đang xem: Chỉnh game full màn hình


*
Nhấn chuột đề xuất trên screen Desktop Windows 10 và lựa chọn mục Graphics Options

Bước 2: Trên list mới hiện nay ra, người dùng chọn mục Panel Fit và nhấn chọn Scale Full Screen nhằm kích hoạt tùy chỉnh cấu hình chế độ hiển thị full screen máy tính.

Trường hợp thao tác thực hiện nay không thành công, tín đồ dùng có thể thử cách truy cập vào mục Cài đặt (Settings) và triển khai điều chỉnh độ phân giải màn hình phải chăng xuống khoảng 1024 x 768 hay 1280 x 720.


*
Tiến hành điều chỉnh độ sắc nét màn hình rẻ xuống

Mặc dù cách điều chỉnh chơi game full screen Win 10 bên trên khá đơn giản và dễ dàng nhưng chưa hẳn lúc nào người tiêu dùng cũng tiến hành thành công. Khi đó bạn cũng có thể lựa chọn phương án thay thế bằng phương pháp chỉnh sửa Registry được giới thiệu ngay sau đây.

2. Chỉnh sửa cơ chế Registry để chơi game full màn hình Windows 10

Mục Registry Editor thường chứa được nhiều phần cài đặt quan trọng trên hệ quản lý và điều hành điều hành Windows 10. Vì chưng vậy, trước khi thực hiện những biến đổi trong thiết lập màn hình, cách tốt nhất có thể là nên sau lưu, backup lại một bản dự phòng. Sau thời điểm backup, người tiêu dùng lần lượt triển khai thao quá trình hướng dẫn sau để sửa đổi Registry.

Xem thêm: ĐạI Kỷ NguyêN ViệT Nam: Số Tết 2018, Vòi Rồng Khổng Lồ Tấn Công Bờ Biển Malaysia

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run bên trên Win 10. Tại hộp thoại, người tiêu dùng nhập lệnh Regedit cùng nhấn OK để truy cập thư mục Registry Editor.


*
Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run trên Win 10

Bước 2: Bạn thường xuyên tìm mang đến thư mục Configuration bởi đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> ControlSet001 >> Control >> GraphicsDrivers >> Configuration .

Bước 3: tại thư mục thư mục Configuration đã chứa các thư mục bé khác. Bạn tìm về file 00 nằm phía trong cùng và tìm tệp tin Scaling. Liên tục nhấn đúp con chuột vào file nhằm mở và chuyển đổi giá trị ở mục Value data về số 3, nhận OK nhằm lưu lại cố kỉnh đổi.


*
Nhấn đúp loài chuột vào file để mở và thay đổi giá trị sống mục Value data về số 3

Bước 4: Sau đó, người dùng tiến hành khởi đụng lại máy tính và thử truy vấn vào game bất kỳ xem vẫn được gửi sang cơ chế chơi trò chơi full màn hình hiển thị được chưa. Nếu chưa thì liên tiếp truy cập vào folder Configuration theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE >> SYSTEM >> ControlSet002 >> Control >> GraphicsDrivers >> Configuration. Rồi thực hiện đổi file tương tự như trên thư mục ControlSet001 giải đáp ở trên.

Thực chất tất cả rất nhiều cách để điều chỉnh chơi trò chơi full screen Windows 10 như điều chỉnh độ sắc nét thủ công. Tuy nhiên cách kiểm soát và điều chỉnh là phiền phức khi mỗi lần thoát game chúng ta phải thực hiện điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu sử dụng những ứng dụng khác. Bởi vì vậy, tín đồ dùng rất có thể tham khảo và thử nghiệm hai bí quyết trên trước nhé!

CÓ THỂ BẠN quan liêu TÂM:
Lộ ảnh thực tế vivo X80 cùng X80 Pro “căng đét”, module camera cực lớn


bên trên tay nokia 2760 Flip 4G: kiến tạo nắp gập cổ điển, camera ngon trong vòng giá dưới 450 nghìn đồng