Chỉnh độ sáng màn hình laptop win 10

     

Khi thao tác trên PC, thứ tính, độ sáng screen là một yếu hèn tố quan trọng tác động mang đến mắt, dễ khiến cho mỏi mắt, mờ mắt khi không được điều chỉnh độ sáng thích hợp hợp. Bởi vì thế, việc điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop thích phù hợp với từng thời điểm làm việc trong ngày là rất phải thiết.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình laptop win 10

Trong nội dung bài viết này, Sforum vẫn hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10 siêu đơn giản dễ dàng và dễ triển khai nhé.

*


Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Win 7 bởi bàn phím

Bàn phím tách hoặc bàn phím laptop đều được đồ vật nút tăng cường độ sáng màn hình hiển thị và giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Thông thường, đa số phím tác dụng này đang nằm ở số 1 tiên của bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Tăng hoặc Giảm ánh sáng màn hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng đam mê hợp. Đôi lúc với một trong những dòng máy, bạn cần nhấn tổ hợp phím fn + tăng/giảm độ sáng để hoàn toàn có thể điều chỉnh.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Settings

Dưới đấy là tuần tự các bước thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, hiệu quả, chúng ta cũng có thể thực hiện tại nhé!

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Bấm vào System.

*

Bước 2: lựa chọn Display. Tại mục Brightness & colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu như muốn giảm độ sáng và qua đề nghị nếu muốn tăng độ sáng.

Xem thêm: Xem Youtube Không Hiển Thị Hình Ảnh, Khắc Phục Lỗi Comment Không Hiển Thị Trên Youtube

*

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính Win 10 bởi Action Center 

Nhấn vào biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar > điều chỉnh thanh độ sáng qua trái nếu như muốn giảm độ sáng và qua nên nếu muốn tăng độ sáng.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Control Panel

Để hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng cho màn hình PC hiệu quả, bạn có thể thực hiện tuần tự công việc như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Nhấn vào Hardware & Sound.

*

Bước 2: trên mục Windows Mobility Center, nhấn Adjust commonly used mobility settings.

*

Bước 3: Một bảng tinh chỉnh và điều khiển sẽ xuất hiện. Bạn điều chỉnh độ sáng làm việc ô Display Brightness.

*

Kết luận về cách chỉnh độ sáng

Qua nội dung bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC tương xứng để bảo đảm an toàn tốt mắt của họ trong một thời gian dài sử dụng máy vi tính nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phong thái chỉnh độ sáng cho màn hình, bạn hãy comment ngay tại trên đây nhé!