Chỉnh độ rộng của dòng trong excel

     

Vài bước hướng dẫn dễ dàng căn chỉnh độ rộng cột và chiều cao dòng trong Excel 2010, 2013, 2016 mà không cần dùng công cụ Merge tạo khoảng trống.

Bạn đang xem: Chỉnh độ rộng của dòng trong excel

Bất cứ ai dùng Excel cũng không khỏi khó chịu khi nội dung đưa vào vượt quá khoảng trống của ô (cell) có và dòng chữ cắt ngang thanh phân cách hai ô. Để tạo thêm khoảng trống hiển thị đầy đủ nội dung, chúng ta thường dùng công cụ Merge. Với hướng dẫn căn chỉnh độ rộng cột và chiều cao dòng trong Excel 2010, 2013, 2016 cực nhanh gọn sau đây, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi kích thước mặc định của các ô, các cột và các dòng tùy chỉnh.

*
Khó chịu vì nội dung dài quá kích thước ô

Bước 1: Chọn ô/cột/dòng bạn muốn điều chỉnh

*
Lựa chọn ô hoặc cột muốn điều chỉnh

Bước 2: Vào mục Home, vào nhóm Cells, chọn Format.

Xem thêm: Các Loại Cảm Biến Và Ứng Dụng Của Cảm Biến Hồng Ngoại, Các Loại Cảm Biến Và Ứng Dụng Của Cảm Biến

*
Click vào mục Home/Cells/Format

Tại đây có 5 lệnh:

Row Height: lệnh căn chỉnh chiều cao dòngAutoFit Row Height: lệnh tự căn chỉnh chiều cao dòng phù hợp với nội dungColumn Width: lệnh căn chỉnh độ rộng cộtAutoFit Column Width: lệnh tự động căn chỉnh độ rộng cột phù hợp với nội dungDefault Width: sử dụng lệnh này khi muốn căn chỉnh độ rộng mặc định cho worksheet hay cả workbook

Ở ví dụ trên, chúng ta sử dụng lệnh AutoFit Column Width

*

*
Kết quả nhận được sau khi sử dụng lệnh

Ngoài cách căn chỉnh độ rộng cột và chiều cao dòng như trên, chúng ta có thể dùng chuột để thao tác bằng tay.

Như vậy, letspro.edu.vn đã hướng dẫn cách bạn cách chỉnh độ rộng cột và chiều cao của dòng trong excel 2010, 2013, 2016. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment ngay dưới bài viết này để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh sẽ giải quyết thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.