Chỉnh độ rộng của dòng trong excel

     

Vài cách hướng dẫn dễ dàng dàng chỉnh sửa độ rộng cột và độ cao dòng trong Excel 2010, 2013, năm nhâm thìn mà không cần dùng khí cụ Merge tạo khoảng chừng trống.

Bạn đang xem: Chỉnh độ rộng của dòng trong excel

Bất cứ ai dùng Excel cũng ko khỏi giận dữ khi câu chữ đưa vào vượt quá không gian của ô (cell) gồm và cái chữ cắt ngang thanh phân cách hai ô. Để chế tác thêm không gian hiển thị không thiếu nội dung, chúng ta thường dùng điều khoản Merge. Với phía dẫn căn chỉnh độ rộng cột và độ cao dòng vào Excel 2010, 2013, năm 2016 cực nhanh gọn lẹ sau đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng biến đổi kích thước mặc định của những ô, các cột và các dòng tùy chỉnh.

*
Khó chịu bởi nội dung lâu năm quá size ô

Bước 1: lựa chọn ô/cột/dòng bạn muốn điều chỉnh

*
Lựa lựa chọn ô hoặc cột mong điều chỉnh

Bước 2: Vào mục Home, vào nhóm Cells, lựa chọn Format.

Xem thêm: Các Loại Cảm Biến Và Ứng Dụng Của Cảm Biến Hồng Ngoại, Các Loại Cảm Biến Và Ứng Dụng Của Cảm Biến

*
Click vào mục Home/Cells/Format

Tại đây có 5 lệnh:

Row Height: lệnh căn chỉnh chiều cao dòngAutoFit Row Height: lệnh tự chỉnh sửa chiều cao dòng tương xứng với nội dungColumn Width: lệnh căn chỉnh độ rộng lớn cộtAutoFit Column Width: lệnh tự động căn chỉnh phạm vi cột cân xứng với nội dungDefault Width: áp dụng lệnh này khi muốn căn chỉnh độ rộng mặc định mang đến worksheet tốt cả workbook

Ở lấy ví dụ trên, chúng ta sử dụng lệnh AutoFit Column Width

*

*
Kết quả nhấn được sau thời điểm sử dụng lệnh

Ngoài cách căn chỉnh độ rộng lớn cột và độ cao dòng như trên, chúng ta có thể dùng loài chuột để thao tác bằng tay.

Như vậy, letspro.edu.vn đã hướng dẫn cách bạn cách chỉnh độ rộng cột và độ cao của chiếc trong excel 2010, 2013, 2016. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy phản hồi ngay dưới bài viết này để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh sẽ giải quyết thắc mắc của bạn vào thời gian sớm nhất.