Chèn ngày tháng trong excel

     

Với bài viết này, letspro.edu.vn học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn những phương thức khác nhau nhằm điền ngày tháng vào Excel, phương pháp điền thông tin ngày, tháng, giờ hiện tại như là cực hiếm tĩnh hoặc động, cũng tương tự cách che đầy một cột hoặc mẫu với tin tức ngày tháng, hoặc auto điền một ngày ngẫu nhiên nào kia vào Excel.

Bạn đang xem: Chèn ngày tháng trong excel

Có hết sức nhiều cách để thêm tháng ngày vào Excel tùy nằm trong vào mục đích của khách hàng là gì. Ví dụ, bạn có muốn điền thông tin ngày tháng vào báo cáo hay hóa solo không? Hay bạn có nhu cầu điền vào Excel ngày tháng tự động cập nhật và luôn hiển thị ngày, tháng, giờ hiện tại? Hay bạn muốn tự động hóa điền các ngày vào tuần hoặc điền một ngày thốt nhiên vào vào trang tính của mình?

Bạn sẽ biết được cách thức để thực hiện tất cả các phương châm đó kia thông qua bài viết dưới đây. Nếu bạn còn tò mò về kiểu cách Excel lưu tin tức ngày tháng cùng thời gian như nỗ lực nào, hãy tìm hiểu nội dung bài viết Định dạng ngày tháng trên Excel nhé.


Cách điền ngày, tháng, giờ hiện tại trên Excel:Cách tự động lấp đầy thông tin ngày tháng vào cột vào Excel:

Cách điền ngày tháng trên Excel:

Khi các bạn điền thông tin ngày, tháng, giờ, Excel sẽ nhận thấy và tự động căn lề phải cho các thông tin, trái ngược với bài toán căn lề trái khi bạn nhập tin tức dưới dạng chữ.

*

Nếu Excel không nhận biết được tin tức bạn new điền là tháng ngày ( khi ấy thông tin sẽ được căn lề trái), hãy thử điền ngày tháng bằng những định hình khác tương tự với format mặc định của Windows. Định dạng khoác định sẽ được lưu lại hoa thị (*) ở cửa sổ Format Cell. Chúng ta có thể vào tab Home > đội Number bên trên thanh Ribbon để chuyển đổi định dạng ngày tháng ở dạng nhiều năm hoặc dạng ngắn.


*

*

*

Bạn có thể dễ dàng thay đổi định dạng ngày tháng bằng hộp thoại Format Cells, mở bằng phím tắt Ctrl + 1. Hãy đọc bài viết Cách thay đổi định dạng ngày tháng trên Excel để biết cách làm chi tiết nhé.

Lưu ý. giả dụ ngày tháng bạn nhập hiển thị trấn một dãy các dấu thăng (#####), kỹ năng cao bởi vì ô không đủ rộng để đựng vừa thông tin. Để xung khắc phục, các bạn có thể nhấp chuột đôi vào ở bên cạnh phải của ô để Excel auto điều chỉnh, hoặc dùng chuột kéo cạnh bên phải để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn theo ý muốn. Giả dụ cách này không hiệu quả, chúng ta hãy mày mò các giải pháp khác trong bài xích Mẹo nhằm khắc phục lỗi format ngày mon trên Excel.

Cách điền ngày, tháng, giờ hiện nay tại trên Excel:

Tại Excel, chúng ta cũng có thể điền tin tức ngày, tháng, giờ lúc này dưới dạng cực hiếm tĩnh hoặc giá trị động.

Các phím tắt để điền tháng ngày năm bây giờ vào Excel (như một timestamp)

Trước hết, hãy tò mò xem timestamp là gì nhé. Timestamp đó là điền một “ngày mon tĩnh” vào Excel, thông tin này đã không biến đổi mỗi lần các bạn mở Excel xuất xắc thực hiện thống kê giám sát trên trang tính.

Như vậy, ví như mục đích của doanh nghiệp là là điền ngày, tháng, giờ hiện tại như một giá trị tĩnh mà không tự động cập nhật vào đầy đủ ngày tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng hầu hết phím tắt sau đây:

Ctrl + ; phím tắt nhằm điền ngày tháng lúc này vào trong ôCtrl + Shift + ; phím tắt nhằm điền thời gian hiện trên vào ôĐể điền cả hai thông tin thời hạn và giờ hiện tại vào và một ô, nhận phím Ctrl + ; cùng nhấn phím cách, kế tiếp nhấn Ctrl + Shift + ;

*

Cách điền ngày tháng và giờ hiện tại mà có thể tự động cập nhật

Nếu bạn có nhu cầu điền tin tức ngày tháng lúc này vào Excel mà bao gồm thể auto cập nhật, bạn có thể dùng 1 trong hai công dụng sau của Excel:

=TODAY() – điền thông tin ngày tháng vào ô=NOW() – điền thông tin ngày, tháng cùng giờ lúc này vào ô

*

Không y như những bí quyết làm tắt, hai chức năng TODAY cùng NOW sẽ luôn luôn luôn update ngày, tháng với giờ mới nhất trong file Excel của bạn.

Khi sử dụng chức năng TODAY cùng NOW của Excel, hãy luôn lưu ý rằng:

Thông tin ngày, tháng và giờ đã không update liên tục nhưng chỉ cập nhật khi file tắt đi và mở lại, hoặc khi tất cả một lệnh chứa chức năng đó hoạt động.Chức năng này vẫn lấy tin tức ngày, tháng, giờ lúc này dựa trên hệ thống đồng hồ thời trang trên laptop của bạn.Cách điền ngày, tháng và giờ hiện tại như một timestamp ko đổi:

letspro.edu.vn học tập Excel Online đã nhiều lần dấn được câu hỏi – “Tôi hoàn toàn có thể dùng phương pháp nào để điền timestamp vào Excel mà lại nó không thay đổi mỗi khi trang tính được thống kê giám sát lại hoặc được mở lại?”

Với những người dân mới bắt đầu, letspro.edu.vnOnline muốn chú ý với chúng ta rằng giải pháp làm vẫn cần sử dụng đến tham chiếu vòng cùng cần tiến hành một bí quyết cẩn thận, kỹ lưỡng. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu cách làm ngay bên dưới đây.

Giả sử bạn có một list những món hàng vào cột A (Item), cùng cứ bao giờ một mặt hàng ở cột A được giao đến người tiêu dùng thành công, bạn sẽ điền “Yes” vào cột B (Delivery). Bất cứ khi nào có Yes được điền vào cột B, bạn có nhu cầu thời gian và ngày tháng đã được auto điền vào thẳng hàng tại cột C như 1 timestamp tĩnh không thay đổi.

Để làm được vấn đề này, bái ta đang dùng phương pháp IF với tham chiếu vòng:=IF(B2=”yes”, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)Trong phương pháp này, cột B là cột Delivery, còn C2 là ô mà các bạn điền công thức và là ô sẽ cất timestamp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Itunes Cho Win 7 32Bit, 64Bit Cho Pc Miễn Phí, Phiên Bản

*

Ở trong phương pháp trên, công thức IF trước tiên sẽ xác thực tại ô B2 gồm từ “Yes” (hay bất cứ một trường đoản cú nào khác mà các bạn định sử dụng), và khi từ đó xuất hiện, nó đang kích hoạt bí quyết IF thứ 2, hoặc trả lại một dãy trống. Phương pháp IF sản phẩm công nghệ 2 là một trong những công thức vòng khiến cho NOW vẫn trả lại thông tin ngày tháng hiện tại nếu C2 chưa có giá trị như thế nào được điền vào trong đó, cũng chính vì vậy đã bảo toàn toàn bộ những timestamp sẽ tồn tại.

Nếu bạn có nhu cầu timestamp lộ diện không phụ thuộc vào là các bạn sẽ điền gì vào B2 (chữ, số hay ký kết hiệu), hãy tùy chỉnh thiết lập công thức IF đầu tiên để nó chứng thực những ô bao gồm dữ liệu:=IF(B2””, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)

Lưu ý. Để phương pháp vòng Excel này hiệu quả, chúng ta nên thiết đặt để Excel chất nhận được tính toán lặp lại, nghĩa là được cho phép trang tính lặp lại việc tính toán liên tục cho đến khi một điều kiện nào đó về số được đáp ứng. Và thực tiễn thì có tương đối nhiều lý bởi vì để không áp dụng tham chiếu vòng vào Excel và nếu bạn quyết định áp dụng phương án này, các bạn sẽ phải đồng ý rủi ro.

Cách tự động hóa lấp đầy thông tin ngày mon vào cột vào Excel:

Nếu bạn cần điền ngày tháng vào trong 1 dãy các ô trong mặt hàng hoặc cột, bạn cũng có thể sử dụng công cụ auto của Excel sở hữu tên AutoFill.

Cách điền một dãy ngày tháng theo vật dụng tự tăng đột biến theo ngày:

Để điền ngày tháng vào vào một cột hoặc một mặt hàng và hầu hết thông tin này được xếp theo đồ vật tự tăng đột biến theo ngày, bạn có thể thực hiện theo quá trình sau:

Điền ngày trước tiên vào ô đầu tiên trên Excel.Click vào ô chứa ngày trước tiên để chọn, tiếp nối kéo Fill Handle lịch sự bên đề xuất hoặc xuống dưới toàn bộ các ô mà bạn có nhu cầu điền ngày tháng. Fill Handle chính là một ô vuông bé dại nằm ở góc cạnh bên nên dưới thuộc ở ô được chọn, như trong ảnh chụp màn hình dưới đây.

*

Tự rượu cồn điền các ngày, những tháng hoặc những năm:

Có hai cách mà chúng ta có thể điền auto ngày, tháng, năm vào một trong những cột.1. chúng ta có thể dùng tự động hóa Fill như hướng dẫn bên trên. Khi những ô trong cột sẽ có khá đầy đủ các thông tin ngày mon năm theo lắp thêm tự tăng dần, hãy click vào những lựa chọn AutoFill và chắt lọc Fill Weekdays, Fill Months hoặc Fill Years theo ý ao ước nhé.

*

2. Một biện pháp làm nữa là điền ngày đầu tiên vào ô đầu tiên, lựa chọn ô đó, bấm chuột phải và kéo Fill Handle xuống cho tới ô cuối cùng bạn có nhu cầu điền ngày tháng, kế tiếp thả chuột. Khi đó Excel sẽ hiển thị menu và chúng ta có thể click vào lựa chọn cân xứng cho mình.

*

Tự rượu cồn điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định:

Nếu bạn áp dụng cách thứ hai được nêu ngơi nghỉ trên, các bạn sẽ nhận thấy là Excel có không ít lựa lựa chọn điền ngày tháng mang lại bạn. Trong số những lựa chọn đó là auto điền tháng ngày theo khoảng cách nhất định, lấy ví dụ ngày trước cách ngày sau 3 ngày, 3 mon hoặc 3 năm chẳng hạn. Hãy thử xem công việc làm sau đây nhé:

Điền ngày trước tiên vào một ô bất kỳ.Chọn ô đó, click chuột phải vào fill handle, kéo xuống mang lại ô cuối cùng mà bạn có nhu cầu điền ngày tháng và thả chuột.Trong bảng menu, chọn Series.Trong vỏ hộp thoại Series, lựa chọn Date unit theo như bạn có nhu cầu và điền số thích hợp vào Step Value. Nếu như khách hàng điền thông số như trong hình dưới đây, với ngày thứ nhất là 3-Jan-15, thì ngày tiếp sau liền kề tiếp đến sẽ là 5-Jan-15.

*

Cách điền tháng ngày một cách tự dưng trong Excel:

Tiếc là trong thời điểm hiện tại, Excel không cung ứng công ráng để bạn có thể tự động điền ngày tháng tự dưng vào Excel. Tuy nhiên, học tập Excel Online – anh Nguyễn Đức Thanh bao gồm 1 đoạn phim để góp bạn giải quyết và xử lý được vụ việc này, bạn hãy theo dõi phương pháp làm trong clip sau đây:

Đây là đầy đủ cách bạn cũng có thể thực hiện nhằm điền ngày tháng vào Excel. Hy vọng bài viết này đã cung ứng những công cụ, phím tắt, công thức cần thiết và có lợi cho bạn. Hẹn chạm mặt lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Các nội dung bài viết khác về tháng ngày trong Excel:

Hiện tại, letspro.edu.vn đã chia sẻ rất nhiều ví dụ cũng như những giáo trình về học Excel nâng cấp một cách bỏ ra tiết nhất giúp đến các bạn có thể học và áp dụng vào trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra để nâng cấp hơn kiến thức về Excel, các chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao dành cho những người đi làm của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa học này các bạn sẽ được khám phá những kỹ năng đầy đủ, có khối hệ thống về những hàm, các công cầm của Excel, việc ứng dụng những hàm, qui định đó vào vào công việc. Hiện thời hệ thống có khá nhiều ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa huấn luyện này. Thông tin chi tiết xem tại: