Chảo chống dính bị tróc

     
Với sự tiện lợi và dễ dàng vệ sinh, chảo chống dính nhận được sự ưu ái của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, chảo chống dính cũng rất "khó tính" vì nếu không biết bảo quản chúng sẽ bị trầy xước. Vậy khi chảo bị trầy xước chúng ta có nên tiếp tục sử dụng?

Trước khi trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến khiến cho lớp chống dính của chảo bị "bay màu". 

Đầu tiên, ảnh hưởng của nhiệt độ cao hay sốc nhiệt sẽ khiến cho lớp chống dính bị tróc, rỗ hay phồng rộp. Nguyên nhân của vấn đề này là do bạn đã để chảo quá lâu trên bếp mà không có dầu mỡ hay thức ăn, hoặc trường hợp nấu ăn với nhiệt độ cao sẽ khiến cho lớp chống dính bị ảnh hưởng. Vậy nên bạn hãy chú ý đến để kéo dài được thời gian sử dụng chảo nhé.

Bạn đang xem: Chảo chống dính bị tróc

*

Để chảo trên bếp quá lâu mà không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính

Bên cạnh đó, việc thường xuyên sử dụng những dụng cụ bằng kim loại thay vì dùng những dụng cụ chuyên dụng cho chảo, hay dùng các miếng rửa chén cứng, rửa ngay khi chảo còn nóng cũng khiến lớp chống dính bị trầy xước. 

Ngoài ra, độ chống dính của chảo ảnh hưởng do bạn không dùng đúng cách, như việc dùng chảo để kho đồ ăn.

Xem thêm: Stt Cô Gái Mạnh Mẽ, Trưởng Thành Không Sợ Cô Đơn, Stt Hay Về Con Gái Độc Thân Mạnh Mẽ

*

Vệ sinh chảo chống dính đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của nó

Vậy khi chảo chống dính đã trầy, liệu nó có an toàn khi sử dụng nữa không?

Thực ra, chất chống dính không hề gây hại cho sức khỏe nhưng nó lại rất khó kết dính với bề mặt của chảo, vì thế các nhà sản xuất đã dùng 1 loại keo tổng hợp để chúng dính lại với nhau. Và "thủ phạm" gây nguy hại cho sức khỏe chính là lớp keo này.

Chi tiết hơn, lớp chống dính trên bề mặt chảo bị trầy xước hay phồng rộp, thì lớp keo kết dính sẽ dần bị lộ ra và có khả năng phân hủy cũng như tạo ra những chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và gia đình khi sử dụng những chiếc chảo đã bị trầy. 

Đối với những loại chảo chống dính cao cấp, khi bị xước nhẹ thì chúng vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng và vệ sinh để đảm bảo chiếc chảo sẽ không còn xuất hiện thêm vết xước nào nữa.

*

Mặc cho chảo có là hàng cao cấp nhưng bạn cũng phải biết bảo quản để chảo không bị trầy xước, sử dụng bền lâu

Với những chiếc chảo đã hư hỏng quá nhiều, bạn phải thay chảo mới ngay lập tức, đặc biệt là những chiếc chảo đã bị cháy hoặc dính quá lâu ngày mà không thể nào vệ sinh được nữa. Hãy đặt sức khỏe của bạn và gia đình lên hàng đầu, đừng vì tiếc một chiếc chảo để rồi lại gây nguy hại cho những người thân yêu của mình nhé!

*

Với những tình trạng chảo chống dính đã không còn khả năng chống dính, bạn nên lập tức thay ngay cái mới để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình