Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng anh

     

Câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh là câu diễn đạt một cảm xúc cảm xúc hay thái độ (ngạc nhiên, thán phục, tội nghiệp, ghê tởm,…) của một fan trước một người, sự vật, vấn đề nào đó. Chú ý chung, bề ngoài cảm thán thường được kết cấu với “HOW, WHAT"


Bạn đang xem: Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng anh

I. ĐỊNH NGHĨA VỀ CÂU CẢM THÁN

Câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh là câu biểu đạt một xúc cảm cảm xúc hay thái độ (ngạc nhiên, thán phục, tội nghiệp, ghê tởm,…) của một người trước một người, sự vật, sự việc nào đó. Nhìn chung, hình thức cảm thán thường xuyên được cấu tạo với “HOW, WHAT"

II. CẤU TRÚC CỦA CÂU CẢM THÁN VỚI WHAT VÀ HOW vào TIẾNG ANH


Xem thêm: Download Kbview Lite Trên Máy Tính, Điện Thoại, Cách Cài Đặt Kbview Lite Cho Máy Tính

1. Kết cấu câu cảm thán với WHAT:

WHAT + a/ an + adj + danh từ bỏ đếm được

*

Eg:

What an interesting book! (Quyển sách giỏi quá!)What a đáng yêu baby! (Em bé xíu này đáng yêu quá!)

Chú ý: Đối với cấu trúc này, khi danh từ bỏ đếm được làm việc số nhiều, ta không cần sử dụng a/an. Kết cấu câu lúc này sẽ là:

WHAT + adj + danh từ bỏ đếm được số nhiều

Eg:

What tight shoes are! (Giầy chật quá!)What beautiful flowers are! (Bông hoa đẹp mắt quá!)

Đối cùng với danh từ không đếm được, ta theo cấu trúc:

WHAT + adj + danh từ ko đếm được

Eg:

What beautiful weather! (Thời tiết đẹp mắt quá! )

Đối với cấu trúc vừa kể, fan ta có thể thêm vào phía sau một chủ từ với một cồn từ. Cùng lúc đó, kết cấu với “What “ đã là:

What lazy students! (Chúng nó là những học viên lười biếng biết bao nhiêu)What a good picture they saw! (Tôi sẽ xem một bức tranh thật tuyệt)
*
letspro.edu.vn Ept: Kiểm tra trình độ chuyên môn tiếng Anh miễn phí!---> KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ!

2. Cấu trúc câu cảm thán với HOW

- HOW + adjective/ adverb + S + V!

How hot (adj) it is! (Trời lạnh quá!)How interesting (adj) this gift is! (Món đá quý này thiệt thú vị!)How good it smells! (Món ăn này còn có mùi thơm quá!)How well (adv) she sings! (Cô ta hát hay quá!)

- How + subject + verb

Eg:

How you’ve grown! (Cháu lớn nhanh quá!)

-----

Để học tập Ngữ pháp tiếng Anh một biện pháp hiệu quả. Chúng ta hãy tìm hiểu và học theo cách thức của letspro.edu.vn Grammar.

letspro.edu.vn Grammar áp dụng các bước 3 cách học bài bác bản, bao gồm:Học lý thuyết, thực hành thực tế và kiểm tracung cấp cho tất cả những người học không thiếu thốn về kiến thức và kỹ năng ngữ pháp giờ Anh trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao. Phương pháp học thú vị, phối hợp hình ảnh, âm thanh, tải kích thích bốn duy não cỗ giúp tín đồ học chủ động ghi nhớ, đọc và nắm vững kiến thức của chủ điểm ngữ pháp.

Cuối mỗi bài học, fan học có thể tự review kiến thức đã có học thông qua một game trò đùa thú vị, lôi cuốn, tạo cảm xúc thoải mái cho tất cả những người học lúc tham gia. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu phương thức này tại:grammar.vn, tiếp đến hãy tạo nên mình một tài khoảnMiễn Phíđể trải nghiệm phương thức học tuyệt đối này của letspro.edu.vn Grammar nhé.

letspro.edu.vn hy vọng những kiến thức và kỹ năng ngữ pháp về Câu cảm thán trong tiếng Anh sẽ hệ thống, bổ sung cập nhật thêm những kiến thức về tiếng Anh mang lại bạn! Chúc các bạn học tốt!^^