Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng anh

Câu cảm thán trong tiếng Anh là câu diễn tả một cảm giác cảm xúc hay thái độ (ngạc nhiên, thán phục, tội nghiệp, ghê tởm,…) của một người trước một người, sự vật, sự việc nào đó. Nhìn chung, hình thức cảm thán thường được cấu tạo với “HOW, WHAT"

Bạn đang xem: Cấu trúc câu cảm thán trong tiếng anh

I. ĐỊNH NGHĨA VỀ CÂU CẢM THÁN

II. CẤU TRÚC CỦA CÂU CẢM THÁN VỚI WHAT VÀ HOW TRONG TIẾNG ANH

Xem thêm: Download Kbview Lite Trên Máy Tính, Điện Thoại, Cách Cài Đặt Kbview Lite Cho Máy Tính

1. Cấu trúc câu cảm thán với WHAT:

WHAT + a/ an + adj + danh từ đếm được

Eg:

What an interesting book! (Quyển sách hay quá!)What a cute baby! (Em bé này dễ thương quá!)

Chú ý: Đối với cấu trúc này, khi danh từ đếm được ở số nhiều, ta không dùng a/an. Cấu trúc câu lúc này sẽ là:

WHAT + adj + danh từ đếm được số nhiều

Eg:

What tight shoes are! (Giầy chật quá!)What beautiful flowers are! (Bông hoa đẹp quá!)

Đối với danh từ không đếm được, ta theo cấu trúc:

WHAT + adj + danh từ không đếm được

Eg:

What beautiful weather! (Thời tiết đẹp quá! )

Đối với cấu trúc vừa kể, người ta có thể thêm vào phía sau một chủ từ và một động từ. Và lúc đó, cấu trúc với “What “ sẽ là:

What lazy students! (Chúng nó là những học sinh lười biếng biết bao nhiêu)What a good picture they saw! (Tôi đã xem một bức tranh thật tuyệt)
letspro.edu.vn Ept: Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí!---> KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ!

2. Cấu trúc câu cảm thán với HOW

- HOW + adjective/ adverb + S + V!

How hot (adj) it is! (Trời nóng quá!)How interesting (adj) this gift is! (Món quà này thật thú vị!)How good it smells! (Món ăn này có mùi thơm quá!)How well (adv) she sings! (Cô ta hát hay quá!)

- How + subject + verb

Eg:

How you’ve grown! (Cháu lớn nhanh quá!)

-----

Để học Ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả. Các bạn hãy tìm hiểu và học theo phương pháp của letspro.edu.vn Grammar.

letspro.edu.vn Grammar áp dụng quy trình 3 bước học bài bản, bao gồm:Học lý thuyết, thực hành và kiểm tracung cấp cho người học đầy đủ về kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Phương pháp học thú vị, kết hợp hình ảnh, âm thanh, vận động kích thích tư duy não bộ giúp người học chủ động ghi nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức của chủ điểm ngữ pháp.

Cuối mỗi bài học, người học có thể tự đánh giá kiến thức đã được học thông qua một game trò chơi thú vị, lôi cuốn, tạo cảm giác thoải mái cho người học khi tham gia. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp này tại:grammar.vn, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoảnMiễn Phíđể trải nghiệm phương pháp học tuyệt vời này của letspro.edu.vn Grammar nhé.

letspro.edu.vn hi vọng những kiến thức ngữ pháp về Câu cảm thán trong tiếng Anh sẽ hệ thống, bổ sung thêm những kiến thức về tiếng Anh cho bạn! Chúc các bạn học tốt!^^