Câu hỏi đuôi trong tiếng anh

     

Câu hỏi đuôi (Tag question) là 1 trong chủ điểm ngữ pháp rất hay được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh sản phẩm ngày. áp dụng Tag question một biện pháp thành thạo vẫn giúp chúng ta cũng có thể nâng cao khả năng tiếp xúc tiếng Anh cũng tương tự tiến sát hơn mang lại mục tiêu giao tiếp tiếng Anh chuẩn chỉnh như người bản xứ.

Bạn đang xem: Câu hỏi đuôi trong tiếng anh

Bài viết sau đây, letspro.edu.vn đã tổng hợp giúp đỡ bạn các kỹ năng và kiến thức xoay quanh Câu hỏi đuôi trong giờ đồng hồ Anh (tag question) và bài bác tập áp dụng đi kèm!

*

1. Câu hỏi đuôi là gì?

Định nghĩa: thắc mắc Đuôi (Tag Question) là 1 trong dạng câu hỏi Yes-No ngắn, được đặt ở sau một mệnh đề è cổ thuật với được phân làn với mệnh đề trằn thuật bằng một lốt phẩy. Giả dụ mệnh đề trằn thuật ở dạng lấp định thì câu hỏi đuôi đang ở dạng xác minh và ngược lại.

2. Phương pháp dùng Tag question

Mục đích của vấn đề thêm câu hỏi đuôi vào sau cùng mệnh đề è cổ thuật là để xác định xem thông tin ở mệnh đề trần thuật gồm đúng không. Vào trường hòa hợp này, ta sẽ lên giọng làm việc cuối câu hỏi đuôi.Tuy nhiên, cũng có thể có trường hợp thắc mắc đuôi được cung ứng chỉ có công dụng tu từ nhằm thể hiện xúc cảm hay đơn giản và dễ dàng đó chỉ là phong cách giao tiếp của tín đồ hỏi và người hỏi sẽ biết sẵn thông tin chính xác là gì. Lúc này, ta ko lên giọng sinh hoạt cuối thắc mắc đuôi.

Ví dụ:

Our daughter isn’t well today, is she?→ đàn bà chúng ta lúc này không khỏe mạnh nhỉ?

Yesterday, they didn’t complete their tasks, did they?→ Hôm qua, họ vẫn không xong các quá trình của bọn họ đúng không?

3. Cấu trúc thắc mắc đuôi

Cấu trúc của thắc mắc đuôi sẽ có 2 thành phần chính là “statement”+ “tag question“. Hai phần này đang trái ngược nhau, nếu như câu trước được chia ở dạng khẳng định thì thắc mắc đuôi sẽ là phủ định và ngược lại. Đây là một trong những trong những cấu tạo khá đặc biệt trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh.

Xem thêm: Game Đoán Tên Ca Sĩ Hàn Quốc, Nghe Bản Cover Đoán Tên Ca Sĩ Vpop

Công thức phổ biến của câu hỏi đuôi sẽ sở hữu dạng:

Subject + verb + (object) + (…) + , + trợ rượu cồn từ + subject/ đại từ khớp ứng với subject + ?

Trong đó:

– việc ta thực hiện trợ đụng từ nào trong phần câu hỏi đuôi sau vết phẩy, sẽ phụ thuộc vào vào rượu cồn từ vào mệnh đề bao gồm trước lốt phẩy (là thì gì, là trợ hễ từ/ đụng từ thường/…)

– Trợ hễ từ sau vệt phẩy hay sẽ trái lập với đụng từ trong mệnh đề chính trước dấu phẩy về mặt xác minh hay bao phủ định. Động từ xác định ⟶ trợ cồn từ che định.

– chủ ngữ (subject) của mệnh đề chính trước vết phẩy và công ty ngữ của câu hỏi đuôi sau dấu phẩy là một. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp, lúc ta đưa nhà ngữ của mệnh đề bao gồm vào thắc mắc đuôi, ta cần đổi khác chủ ngữ thành một đại từ tương ứng để kiêng lặp tự và làm cho câu lâu năm dòng.

Chủ ngữ vào mệnh đề chínhĐại từ nắm cho chủ ngữ trong thắc mắc đuôi
(Cụm) danh trường đoản cú chỉ 1 namhe
(Cụm) danh trường đoản cú chỉ 1 nữshe
(Cụm) danh từ chỉ 1 vậtit
(Cụm) danh trường đoản cú số nhiềuthey
This/ that + (cụm) danh tự số ítit
This/ thatit
These/ those + (cụm) danh tự số nhiềuthey
These/ thosethey
Theregiữ nguyên
I, we, you, they, he, she, itgiữ nguyên

– Quy tắc đổi khác chủ ngữ cụ thể như sau:

– Ví dụ:

Your elder sister likes soccer, doesn’t she?

⟶ các danh từ duy nhất người người vợ ‘Your elder sister’ khi vào trong thắc mắc đuôi sau lốt phẩy sẽ được biến thành ‘she’.

Dưới đấy là một số cấu trúc thắc mắc Đuôi thông dụng nhất cơ mà letspro.edu.vn sẽ tổng hợp. Chúng ta tham khảo nhé!

Lưu ý: Để bài viết tinh gọn gàng hơn, letspro.edu.vn chỉ chọn ra những thì thường sử dụng thắc mắc đuôi nhất.