Câu đố toán học vui có đáp án

     

Top 25+ thắc mắc đố vui toán học dành riêng cho nhỏ nhắn mà letspro.edu.vn bật mí dưới đây sẽ giúp bé nhỏ nhà bạn vừa mới được giải trí vừa nâng cao khả năng toán học của mình.Bạn đã xem: gần như câu đố vui gồm đáp án ve sầu toan hoc

25 câu hỏi đố vui toán học giành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình và cho biết đáp án


*

*

*

*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; căn nhà = 36; bánh hình bạn = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vệt hỏi chấm là = 66.

Bạn đang xem: Câu đố toán học vui có đáp án

Câu hỏi 6: Matt là bạn chạy nhanh thứ 50 với cũng là fan chạy chậm rì rì thứ 50 trong cuộc thi ở trường. Trả sử không tồn tại hai tín đồ nào chạy cùng tốc độ, tổng cộng có bao nhiêu học viên ở trường Matt gia nhập chạy?

-> Đáp án: trường Matt có 99 học viên tham gia chạy. (Nếu Matt chạy cấp tốc thứ 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 trong dãy 1, 2, 3… 50. Để là fan chạy lừ đừ thứ 50, cậu đề nghị là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, bởi vì từ 50 mang đến 99 gồm 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: nếu 5 bé mèo có thể bắt 5 nhỏ chuột vào 5 phút, cần có bao nhiêu con mèo nhằm bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 bé mèo sẽ tiếp tục bắt 5 con chuột 5 phút một lần, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được ngủ học, ở trong nhà rủ Vũ giải những bài toán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu tương đối dễ, Thiện có một câu new cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vị đấy chứ.

Vũ xẹp mắt vào chú ý rồi phát âm to:

– Hãy sử dụng 3 que diêm để xếp thành một số lớn hơn 3 nhưng nhỏ dại hơn 4.

Vũ loay hoay một thời điểm vẫn chưa tìm ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện vẫn làm cầm nào nhỉ?

-> Đáp án: bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, bản thân chả tham gia nữa”. Cố là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến nhà Thanh chơi gặp gỡ lúc mẹ Thanh đang sẵn sàng làm cỗ cúng rằm. Biết mẹ Thanh nấu nạp năng lượng rất giỏi, đề nghị Lan tò mò và hiếu kỳ xuống bếp xem.

Lan thấy chưng bày biện từng nào là rau quả, giết cá… bên trên bàn, để chuẩn nấu nướng.

Lan chợt để ý tới 5 chiếc chén bát thủy tinh đựng nước nhằm trên cái bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà bầu Thanh mỉm cười:

– Đây là 5 bát gia vị: rượu trắng, nước muối, dấm, nước đường, nước sôi. Chúng phần đông trong suốt, không màu và hoàn toàn có thể uống được. Mỗi chén này, con cháu chỉ được thử một đợt duy nhất, thì liệu cháu có phân biệt được chén bát nào đựng gì được không?

Lan khiếp sợ quá, bởi vì cô nhỏ nhắn đã bao giờ phải vào bếp đâu. Các bạn hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ cần phải biết có các cách khác nhau, vày ta tất cả 5 giác quan liêu cơ mà.

– Đầu tiên, sờ tay tìm thấy ngay chén con nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát chỉ ra dấm cùng rượu.

– còn lại hai bát, thì… nếm nước trong một chén bát là biết ngay chén bát nào đựng nước muối, chén nào đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì đem nhỏ nhắn Bạch mang đến chơi nhà Vũ, cô bé bỏng chưa đầy 10 tháng tuổi. Người mẹ bế bé xíu Bạch khen:

– bé xíu Bạch đơn vị mình béo nhanh thật, bây chừ chắc bắt buộc 9 cân rồi.

– Dì ơi, nhỏ nhắn Bạch to thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt ngạc nhiên, bởi vì lúc bắt đầu sinh bé bỏng Bạch vừa nhỏ bé lại vừa gầy, làm cả nhà rất lo.

Vũ cấp tốc nhẹn lấy cân ra.

– nhỏ xíu Bạch, ngoan nào, ngồi lên đây.

Vũ mang cân nặng ra định cân nhỏ bé Bạch nhưng chẳng dễ dàng chút nào. Nhỏ nhắn rất nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười cợt nói:

– Vũ à, cố gắng không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì bao gồm cách như thế nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu thử suy nghĩ xem.

Đố bạn Vũ vẫn làm vậy nào để biết được trọng lượng của nhỏ nhắn Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên mang lại Vũ cân nặng trước, đến Vũ bế bé nhỏ Bạch cân lần hai. Tiếp nối trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé Bạch.

Xem thêm: Khánh Thành Bảo Tàng Văn Học Việt Nam : Lưu Giữ Quá Khứ Để Phát Triển Tương Lai

Câu hỏi 12: Sói và rán cùng uống nước ở 1 khúc sông. Sói rất muốn ăn uống thịt Cừu, phải cố nặn ra một cái cớ. Này lại gần Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ đây, ta đã đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được trả lời toàn bộ bằng một câu, còn nếu không ta sẽ ăn thịt ngươi.

Cừu sợ run nỗ lực cập, đành đồng ý.

Sói nói tức khắc một mạch 50 thắc mắc về rất nhiều vấn đề. Nó kiên cố mẩm phen này sẽ nạp năng lượng thịt được Cừu. Ai dè, chiên chỉ nói một câu là đã vấn đáp được cả 50 câu hỏi của Sói.

Bạn test đoán xem sẽ là câu gì vậy?

-> Đáp án: trong lúc lo lắng tột cùng. Cừu bất chợt nghĩ ra phương pháp đối phó tuyệt vời để thoát ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng bỏ đi dù thèm rõ dãi, song vẫn không chạm được mang lại Cừu.

Câu hỏi 13: quốc gia mỹ là thiên đường của rất nhiều người dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú đã tăng trưởng từ nhì bàn tay trắng. Chỉ việc bạn chăm chỉ tìm tòi suy nghĩ, dám làm cho dám chịu thì không có gì là bắt buộc làm được.

Nhà tư bản nọ vô cùng giàu và cũng khá giỏi làm cho ăn. Ông ta đầu tư một trong những phần vào địa ốc, cùng cứ từng tháng số tiền ấy lại có lời gấp đôi. Sau 1 năm – 12 tháng, số tiền đã lên tới 100 triệu đôla. Vậy chúng ta xem vào khoảng nào thì ông ta tất cả số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta bao gồm 100 triệu đôla. Cứ sau từng tháng số tiền lại sinh lời gấp đôi, đề nghị tới mon 11 ông ta bao gồm số tiền vừa bởi một nửa số chi phí thu được hồi tháng thứ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một chàng thanh niên quý tộc vào siêu thị bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 mẫu hộp bánh, mà mỗi hộp chỉ có đúng 3 dòng bánh!

Ông chủ đang ngơ ngác thì chú bé Gauss – người trong tương lai trở thành đơn vị toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ yên ổn tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng yêu ước ngay trên đây ạ.

Vậy Gauss đang làm cố nào?

-> Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 mẫu bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Chấm dứt đặt 3 vỏ hộp bánh đó vào một chiếc hộp to.

Câu hỏi 15: bố Nam trong năm này 45 tuổi, phái mạnh 15 tuổi. Suy ra bố Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Thanh lại đố Nam:

– Đố cậu tìm thấy một trường hợp cơ mà ở cùng nhà, tín đồ nọ lại cấp 720 lần tuổi fan kia.

-> Đáp án: tía Nam vội vàng 3 lần tuổi nam là tính theo năm. Đó gọi là năm tuổi. Song, vào thực tế, không chỉ có năm tuổi. Ở trường vừa lòng sau, chỉ từ cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu new sinh ra được tròn 1 tháng. Vị 60 năm = 720 tháng, do vậy ông gấp 720 lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: nhỏ xíu Minh năm nay vào lớp một. Mẹ đã dạy nhỏ bé biết đọc, biết viết tất cả các chữ cái. Và bà mẹ còn sở hữu cho bé nhỏ một chiếc bảng từ xóa để bé xíu học vẽ, cùng một bộ đồ áo chơi xếp chữ hơi đẹp.

Chỉ còn thiếu một cái cặp cùng bộ áo xống đồng phục nữa thôi là bé bỏng sẽ ra dáng một cô “sinh viên” nhỏ. Bà mẹ hứa mai đang dẫn nhỏ xíu đi ẩm thực mua cặp và áo quần nên nên dậy sớm.

Bé vặn đồng hồ đeo tay báo thức đúng 8h và đồng hồ thời trang cũng kêu khôn cùng đúng giờ. Nhưng bà bầu lại bảo vì vậy là không được, vì nhỏ nhắn thường đi ngủ vào khoảng 7h. Theo bạn, lý do mẹ bé nhỏ Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: nhỏ bé đi ngủ thời gian 7h, 8h tối đồng hồ đã kêu nên bé mới ngủ được có một tiếng đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp nổi tiếng quy định như sau:

– ví như ai đem gia súc qua trạm thuế gần như bị thu một nửa. Trường hợp số con vật lẻ sẽ khấu thêm nửa con. Sau đó sẽ trả lại đến chủ 1 con.

Ba đồng đội nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy hình thức đó, người anh cả liền nghĩ ra một kế. Họ qua trạm rất dễ dàng, ko mất một con dê nào.

Bạn tất cả biết họ đang làm cụ nào không?

-> Đáp án: Họ chia nhau mỗi người chỉ mang trong mình một hoặc 2 nhỏ dê. Như vậy sẽ không một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: trên đồng cỏ bao gồm 6 bé bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 loại chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng con trườn kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn nên mỗi nhỏ chỉ có 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi tất cả mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần lấy ra ít nhất từng nào viên bi để chắc chắn rằng vào số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: nên lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số có 8 chữ số sử dụng các chữ số 1, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ sử dụng gấp đôi sao cho: bao gồm một chữ số ở giữa hai chữ số 1; gồm hai chữ số trung tâm hai chữ số 2; gồm 3 chữ số trọng điểm hai chữ số 3; và có bốn chữ số trung tâm hai chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 với 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 có đặc điểm là chữ số hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số hàng nghìn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm có đặc điểm như vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả bay la

Bay qua cửa sổ lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số thường xuyên đây mà bạn ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nhanh nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ chị em gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ chị em gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 bé vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo bao gồm kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An gồm bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là letspro.edu.vn đã chia sẻ cho bé nhỏ và cha mẹ những thắc mắc đố vui toán học tập rồi đấy. Phụ huynh đừng quên lưu giữ để giúp bé nhỏ yêu công ty mình vừa mới được giải trí vừa rèn toán học được xuất sắc hơn nhé.