Cắt ảnh theo kích thước trong photoshop

     

Bạn đã xem nội dung bài viết Cách giảm và biến đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop nằm trong serie Photoshop cơ bản.

Bạn đang xem: Cắt ảnh theo kích thước trong photoshop


Ở bài trước bọn họ đã học về phong thái mở file, tạo thành file với lưu tệp tin trong Photoshop. Văn bản bài tiếp sau mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng công cố Crop để giảm ảnh, cách áp dụng Canvals Size, Image Size để thay đổi kích thước ảnh.

Tải không lấy phí Mockup tại RGBfree.com

Tải cỗ cài Photoshop tất cả các phiên bản tại FPTwaze.com

Cách thực hiện công chũm Crop

Trước tiên bạn bật Photoshop với mở một hình ảnh bất kỳ (nếu bạn quên bí quyết mở file chúng ta cũng có thể xem lại ở đây). Mình mở hình nhỏ xíu mèo Chii để thực hành, chúng ta cũng có thể down hình mình thực hiện ở cuối bài viết. Sau thời điểm mở file, chọn cách thức Crop (phím tắt C) ở bên thanh nguyên tắc như hình dưới.


*

Lựa chọn phương pháp Crop


Bạn xem xét sẽ thấy bao phủ vùng làm việc sẽ được bao bọc bởi một hình chữ nhật tất cả viền đứt đoạn. Chúng ta cũng có thể dùng con chuột kéo những cạnh, góc để đổi khác vị trí, diện tích, góc ảnh trong hình chữ nhật này. Sau thời điểm nhấn Enter, phần diện tích trong hình chữ nhật sẽ là phần ảnh giữ lại sau khoản thời gian đã Crop.


*

Kéo khung hình chữ nhật để gạn lọc vùng phải Crop


Để lựa chọn tỉ lệ đúng chuẩn chiều rộng/ chiều cao cho khung hình, chúng ta có thể chọn Ratio trong hộp option hiển thị ở dưới thanh menu. Kế bên ra chúng ta có thể chọn loại đường xác định hiển thị khi Crop thanh option.


*

Crop Option


Cách biến đổi kích thước ảnh

Trong Photoshop bao gồm hai pháp luật để chuyển đổi kích thước ảnh là Canvas Size cùng Image Size.

Canvas Size sử dụng khi bạn có nhu cầu thay thay đổi chiều dài, chiều rộng khung làm việc mà ko làm chuyển đổi kích thước ảnh bên trong.

Xem thêm: Hình Nền Hoa Hồng Đỏ & Ảnh Hoa Hồng Miễn Phí, Ảnh Về Hình Nền Hoa Hồng

Image Size thực hiện khi bạn có nhu cầu thay thay đổi chiều rộng, chiều lâu năm khung làm việc và kích thước hình ảnh bên trong chuyển đổi theo.

Nghe hơi mông lung nhỉ, mình đã viết rõ hơn ở dưới nha. ^^

Cách áp dụng Canvas Size

Để thực hiện Cavans kích thước bạn truy cập theo con đường dẫn: Menu -> Image -> Canvas Size. Vỏ hộp thoại Canvas size hiện những thông tin kích thước ảnh hiện tại, kích cỡ chiều rộng, chiều cao biến hóa và hướng đổi khác hình ảnh. Bạn cũng có thể xem hình bên dưới minh họa mang đến việc áp dụng Canvas Size, không thực sự khó hiểu bắt buộc không nào.


*

Canvals form size option


Tip: Trong hộp Canvas kích thước có ô tích chọn Relative. Giả dụ tăng chiều rộng lên 200, chiều nhiều năm lên 100, cụ vì đề xuất nhập kích thước hình ảnh 800×700 thì thì bạn chỉ cần nhập luôn 200 vào chiều rộng, 100 vào chiều lâu năm là được. Test xem nhé.


 Cách sử dụng Image Size

Chức năng này thì dễ dàng nắm bắt hơn, để sử dụng bạn vào theo đường truyền Menu -> Image -> Image Size. Hộp thoại Image Size hiện các tùy chọn thay đổi kích thước chiều dài, chiều rộng và độ phân giải. Chiếc này thực hiện khi ảnh của chúng ta có size lớn như 6000 x 6000 pixels, các bạn giảm nó xuống 600 x 600 pixel để chỉnh sửa cho lẹ với up lên web đỡ nặng nề chẳng hạn.


*

Image kích cỡ Option


Hộp thoại Image Size còn có ô lựa chọn Resample có thể chấp nhận được định lại độ phân giải khi đổi khác kích thước hình ảnh. Ví dụ bạn có ảnh kích thước 100 x 100 pixels với độ phân giải 72 pixcel/inch, bạn đổi khác kích thước lên 200 x 200 pixels. Để Photoshop không phải nội suy thêm điểm hình ảnh thì độ sắc nét sẽ tự động hóa giảm xuống 36 Pixcel/inch. Mình thường để Resample automatic, chúng ta cũng có thể thử từng ngôi trường hợp để tìm hiểu sự khác nhau về chất lượng. Gồm một điều chú ý là ví như tăng kích thước ảnh mà giữ nguyên độ sắc nét thì chất lượng ảnh sẽ thấp đi, còn giảm form size thì ảnh chỉ bé dại đi thôi, chất lượng giữ nguyên.

OK, vậy là họ đã mày mò về chức năng Crop, thay đổi kích thước hình ảnh với Canvas Size cùng Image Size. Nếu như bạn để ý thì Crop cùng Canvas Size đều có thể có thể đến ra kết quả tương từ nhau. Việc sử dụng công rứa nào sau đây thì tùy vào sở thích của người tiêu dùng nhé ^^.

Bài tiếp theo sẽ là 1 trong những bài tương đối quan trọng: cách Làm việc với layer vào Photoshop.

Layer là 1 phần không thể thiếu lúc học Photoshop -> Kích vào đây để xem bài tiếp theo