Cám đấu chào mào của thái lan gói 100g

Cảm ơn, nó đơn giản và dễ làm, hãy thử

Kể từ khi phong trào chơi chim chào mào ra đời cho đến nay, có vô số loại âm thanh và công thức chế biến. Các thành phần của âm thanh cũng không ngừng nâng cao về số lượng và chất lượng. Chín người mười ý nhiều ý kiến ​​trái chiều về vấn đề này. Chúng ta đã sai lầm khi đưa vào quá nhiều nguyên liệu và công thức làm cám (và tôi cũng không ngoại lệ). Vì khi bỏ quá nhiều nguyên liệu xa rời tự nhiên, chúng ta đã vô tình làm cho việc tiêu hóa của chim trở nên khó khăn, buộc chim phải thích nghi với nhiều loại protein mới và lạ (âm thanh), điều này giải thích cho vấn đề mà chúng ta vẫn hay gọi là bộ chim “không kêu “. . Mỗi tư thế là một sự thích nghi mệt mỏi nên việc thay đổi âm thanh khi đổi chủ buộc chim phải thích nghi ngay từ đầu, dẫn đến hiện tượng chim rụng lông hàng loạt, suy nhược, teo tóp do rối loạn tiêu hóa. Gần đây, một số thợ cho biết chỉ cho chim ăn cám Ba Vì, Bifood hoặc cám trứng kết hợp ăn hoa quả, mồi tươi là chim có lông mịn. Chắc chắn khi nói đến hai loại âm thanh này, chúng ta đều nghĩ đây là những âm thanh cơ bản không phù hợp để chim thi đấu hay thi đấu trong trường. Nghe đến đây, tôi chợt nhớ đến bảng thành phần dinh dưỡng rất khoa học về tỷ lệ giữa hai loại cám này. Chúng ta quên mất tự nhiên và tiêu hóa. Theo tôi, điều này cực kỳ quan trọng. Công thức: protein 21%, lize.vnthionnine + Cystine 0,85%, Lysine 2,60%, Threonine 0,80%, NaCl 0,50%, Photpho 0,80% Canxi 1,20%, Chất xơ 5,00%. Tổng năng lượng chuyển hóa là 2900Kcal / kg. Thành phần trên được các kỹ sư trong ngành chăn nuôi nghiên cứu rất chuyên nghiệp. Những con chim được cho ăn những âm thanh này thường tiết ra phân rất đẹp, không ướt cũng không khô, không cần thích nghi, rất tự nhiên, rất dễ tiêu hóa. Mặt khác nếu chim thi đấu với cường độ cao cũng chưa đủ nghĩ đến dinh dưỡng rất tốt của âm Bifood nên mình bổ sung thêm một số nguyên liệu cơ bản được đơn giản hóa rất nhiều từ công thức Cẩm Hi Mao đã chuẩn bị trước đó. . Với công thức nhỏ gọn này cho thấy kết quả rất khả quan như: lông mượt, lửa chặt, thái độ rất khác khi sử dụng công thức trước. Nguyên liệu bổ sung cho công thức gia giảm gồm: 100g đậu phộng rang, mình thay bằng cám Choe’s, thành phần chính là đậu phộng nhưng đã được xay sẵn dầu, vừa rẻ vừa tiện. Tại sao lại chọn đậu phộng? Qua quá trình kiểm tra cho thấy đây là loại đậu mà các loài chim rất thích ăn. Hơn hết, chim non được cho ăn những con chim lạc lông rất mềm sẽ mau lớn và mau cháy, Chim Họa Mi, Than, Cháy, Sâu đỏ cũng không ngoại lệ, chim lạc có vẻ hơi xa rơi vào thực đơn chim tự nhiên Chào Cress, nhưng em coi như rất thích chim và tiếp thu rất tốt nên mình quyết định giữ lại. Một loại đã được ông cha ta đúc kết từ xa xưa, rất tốt cho chim cảnh, loại đậu kia ở phần thực của công thức trước đã được loại bỏ hoàn toàn (vì khó tiêu và thích nghi với môi trường). Hoopoe).

Bạn đang xem: Cám đấu chào mào của thái lan gói 100g

Hiển thị: Công thức chào kiểu Thái

Ở công thức này, phần thật mình cho thêm 100g chuối khô vào cân bằng cho 100g bột Chùm ngây ở trên, tác dụng của chuối là nhuận tràng rất tốt, chim đi phân đẹp ít mùi hôi, tại sao mình lại chọn chuối sống chứ không tươi chuối hoặc một số thành phần khác? Chuối, loại quả ưa thích của chim Chào mào, được đưa vào công thức để tăng mùi vị, tạo cảm giác tự nhiên cho chim khi hấp thụ lượng cám trên. Tôi chọn chuối sấy khô Không dùng chuối tươi vì chuối khô đã qua quá trình sấy khô, ít bị nát khi trộn trực tiếp vào cám mà vẫn giữ được thành phần dinh dưỡng và mùi vị.

Phần chuyển vẫn giống như trứng gà, nhưng rất giảm do thiếu đậu và các thành phần khác, tôi lấy 3 lòng đỏ, và một lòng trắng, vừa đủ để làm ướt cám.

Hình ảnh mượn từ bài trước Phần khoáng có thêm 2 thìa phấn hoa cà phê, giàu vitamin và khoáng chất, giữ nguyên số lượng vỏ trứng ban đầu (tức là 3 vỏ)

Mật ong giữ nguyên giúp tạo độ ngọt, tăng dinh dưỡng, bảo quản cám được lâu.

Phần cơ bản và chính yếu nhất vẫn là Bifood I chất lượng dành riêng cho chim Chào mào với thành phần cân đối tuyệt đối.

Lời của nhà sản xuất:

Tóm tắt các thành phần bổ sung:

Cách sử dụng: Cho nguyên liệu gồm: vỏ trứng gà, hạt phấn, mật ong xay nhuyễn sau đó trộn với bột đậu phộng, chuối khô và cám Bifood đã nghiền.

Xem thêm: Các Trang Web Tải Hình Chất Lượng Cao Miễn Phí, 39 Trang Web Ảnh Miễn Phí Chất Lượng Cao

Vắt sợi để làm khô sản phẩm. Nhớ bóp đều và mạnh tay để cám ngấm hết vào hỗn hợp dinh dưỡng.

Công đoạn cuối cùng là phơi cám trên kho thẻ cho khô rồi ép thành bột để chim dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Một số lưu ý trong quá trình làm cám: – Bỏ túi hút ẩm trước khi xay. – Không cho cám ướt vào hũ. – Vì là dạng bột nên dễ mốc nên hàng ngày ta cho lượng vừa phải để giúp kích thích chim thèm ăn, giúp giữ lửa. , nhiều đứa trẻ vì ăn sung sinh ra đã có thói quen cắn đuôi lồng nên mình không cho vào công thức. Khi quyết định tạo âm thanh, trước hết chúng ta phải xem xét kỹ thành phần và tác dụng, cái gì không tốt cho con người thì tốt cho chim. Không phải lúc nào cũng có nhiều thứ tốt, không phải âm thanh quyết định con chim, và không phải thức ăn lạ mới là “Bí mật”. Căn cứ vào đặc điểm sinh thái và môi trường sống của loài chim thích hợp, càng tự nhiên càng tốt. Quá nhiều thành phần, liệu chim có hấp thụ được mọi thứ, và quá trình thích nghi với âm thanh quá gian nan.