Cài win trên macbook qua usb

     

Bài viết tiếp sau đây sẽ cung cấp cho mình cáchcài Win trên laptop macbook qua USB ví dụ nhất cho mình dễ dàng thực hiện được.

Bạn đang xem: Cài win trên macbook qua usb

Các bước cài win trên laptop macbook qua USB

Các phiên phiên bản Mac OS X hiện giờ đều mang lại phép setup Windows tuy vậy song với Mac OS trải qua BootCamp Assistant bởi DVD, riêng rẽ với các dòng laptop macbook Air còn hổ trợ cài đặt Windows dưới dạng file ISO nhưng với điều kiện là ổ cứng của bọn họ chưa phân tách chỉ bao gồm một phân vùng duy nhất.

Vậy nếu lắp thêm Mac của họ có ổ đĩa quang nhưng lại ổ đĩa quang quẻ bị lỗi hoặc ổ cứng đang lỡ phân thành 2 tuyệt 3 phân vùng, nhưng mặc định Mac OS X lại không Boot được USB thiết đặt Windows cũng giống như các HĐH khác, bởi đó chúng ta sẽ sử dụng phần mềm rEFIt để tạo ra một thực đơn boot giúp Mac có thể nhận diện và khởi rượu cồn quá trình thiết đặt Windows bởi USB.

1. Chế tạo ra USB đểcài Win trên apple macbook qua USB

Ở bước đầu tiên cài Win trên macbook qua USB này, bọn họ cần một máy tính chạy Windows cùng file setup Windows dưới dạng ISO, cũng có nhiều cách tiến hành nhưng đơn giản dễ dàng nhất là thực hiện công cầm cố Windows7-USB-DVD-Download-Tool từ bỏ Microsoft và một thứ luôn luôn phải có là 1 loại USB với dung lượng từ 4GB trở lên, nhớ sao giữ lại dữ liệu trên USB vì nguyên lý này sẽ Fomat lai USB của bạn.

Download Windows7-USB-DVD-Download-ToolSau lúc download họ tiến hành cài đặt đặt bình thường và mở Tool lên, giao diện chương trình cũng khá đơn giản. Bấm Browse và tìm tới chọn file ISO của phiên bản Windows mà chúng ta muốn cài đặt.

Lưu ý: không sở hữu Win trên macbook qua USB này không tiến hành được so với Windows XP

*

Sau lúc chọn, thương hiệu của bộ cài đặt sẽ phía trong mục Source, tại đây mình lựa chọn bộ thiết đặt Windows 7 32 bit. Liên tiếp chọn “Next”

*

Bạn sẽ nhận được câu hỏitạo bộ cài bỏ trên thiết bị nào USB hoặc DVD, chúng tachọn “USB Device”

*

Cửa sổ tiếp sau sẽ hiện nay lên, nếu như USB bọn họ đã cắn sẵn nó sẽ hiện lên ở size tùy chọn, nếu không ta nhận vào biểu tượng “Refresh” để hiện USB lên, nhớ rằng chọn đúng USB phải tạo. Chọn tiếp “Begin copy” để bắt đầu.

*

Lúc này công tác báo USB của công ty không đủ dung lượng để thực hiện, hỏi bạn có muốn xóa tổng thể dữ liệu không, lựa chọn “Erase USB Divice” sau đó chọn “Yes” để xác nhận.

*

Chương trình ban đầu các bước: Format NTFS, chế tác boot sector, rồi chép những files, folders từ tệp tin ISO thanh lịch USB của bạn, quá trình của chúng ta là ngồi chờ chương trình thực hiện.

Xem thêm: Số Tổng Đài Vinafone Số Mấy ? Số Tổng Đài Vinaphone Miễn Phí

*
*

Sau khoảng chừng 10 cho 15 phút (tùy máy), khi thanh tâm lý đầy 100% và báo “Backup completed”. Chúng ta có thể đóng lịch trình và từ bây giờ chúng ta đã có một USB mua Windows.

*

2. Chế tạo thêm một phân vùng bắt đầu để cài đặt Windows:

Trở lại với đồ vật Mac, để chế tạo phân vùng new trên Mac OS X, các bạn vào Launchpad >> Other >> Disk Ultility

*

Tại bối cảnh Disk Ultility, các bạn chọn vào tên ổ cứng mà các bạn cần tạo thành phân vùng new để thiết lập Windows và vào thẻ Partion như trong hình:

*

Một thông tin xuất hiện, các bạn chọn Partition nhằm xác nhận gật đầu đồng ý thực hiện:Để thêm một phân vùng mới, bạn chọn vào lốt + ở bên dưới Partion Layout. Tiếp đến tiến hành đặt tên với định dạng mang đến phân vùng này thông qua mục Partion Information, mục Format buộc phải chọn là ExFat – định hình của phân vùng Windows. Sau đó, chọn Apply

*

Việc sót lại là hóng chương trình thực hiện, sau thời điểm hoàn tất thì bạn đã sở hữu một phân vùng mới để thiết đặt Windows.

3. Thiết đặt rEFIt – tạo Menu Boot trên Mac:

rEFIt – Boot manager (có thể call là trình làm chủ khởi động) giúp các máy Mac (chạy cpu Intel) của bạn có thể khởi động được không ít hệ điều hành khi khởi động như Windows, Linux, Ubuntu, …bằng USB, DVD hoặc cả cùng với ổ cứng gặm ngoài.

*

Download rEFIt – Boot manager

Sau khi download chương trình, ta tiến hành thiết đặt bình thường.

Khi thiết đặt chương trình trả tất, ta tiếp tục vào Go/Ultilities/ terminal gõ chiếc lệnh sudo sh /efi/refit/enable-always.sh, Enter tiếp đến gõ password thiết bị vào là xong (không triển khai bước này thì rEFIt sẽ không còn hoạt động).

Bây giờ, bạn tiến hành cắm USB cất bộ cài đặt Windows đã sinh sản ở bước trên vào máy với khởi rượu cồn lại đồ vật Mac. Hãy duy trì phím Option ngay khi máy tính vừa tắt, cũng hoàn toàn có thể bạn không đề nghị giữ phím Option vì thỉnh thoảng máy sẽ vào trực tiếp Menu boot của rEFIt cho họ chọn. Từ bây giờ Mac đã hiện USB mua Windows (biểu tượng Windows) của bọn chúng ta bên cạnh biểu tượng “Táo khuyết” (để vào lại Mac OS X)

Tất nhiên là ta vẫn chọn biểu tượng Windows để boot vào USB cài Windows với tiến hành thiết đặt Windows bình thường như khi ta tải Windows bởi Bootcamp bên trên Mac OS

Vậy là họ hoàn thành kết thúc quá trình mua win trên laptop apple macbook qua USB rồi. Chúc chúng ta thành công.

Có vướng mắc gì hãy nhằm lại dưới nhé.

Nếu bạn ngại không muốn khám phá để mua win cho macbook thì hãy tham khảo trung vai trung phong sửa macbook nhằm được cung ứng tốt hơn.