Cài mac os từ usb

Tại sao bạn nên có một bộ cài macOs

Cũng như Windows bên cạnh việc tích hợp sẵn chế độ Recovery thì trên macOs và cả Windows đều cho phép người dùng cài lại hệ điều hành từ ổ Boot bên ngoài.

Bạn đang xem: Cài mac os từ usb

Đây là một công cụ vô cùng tiện lợi và cần thiết dành cho người dùng Mac. Với các ưu điểm như:

Chủ động nâng cấp hay hạ hệ điều hành một cách dễ dàng.Trong trường hợp nếu như hệ điều hành mới của bạn phát sinh những vấn đề như không hỗ trợ ứng dụng bạn đang dùng thì bạn có thể hạ về hệ điều hành trước đây.Cài đặt cực kỳ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian bằng việc cài từ Recovery.

Không những thế đối với các bạn có sở thích trải nghiệm hệ điều hành phiên bản mới nhất thì cũng nên tạo cho mình một bộ cài macOs phòng trong trường hợp đôi khi lúc cập nhật bị lỗi nhé.

Xem thêm: Máy Tính Giải Hệ Phương Trình, Hệ Phương Trình — Bảng Tính Trực Tuyến

1. Chuẩn bị

Để bắt đầu tạo một bộ cài thì sau đây đây là những gì bạn nên chuẩn bị trước tiên:

USB hoặc ổ cứng ngoài có dung lượng từ 8GB trở lênChuẩn bị 1 File cài. Theo kinh nghiệm của shop những dòng máy MacBook từ 2015 trở về trước nên cài Mac OS High Sierra và 2016 trở đi nên cài từ Mojave. Dưới đây là File cài đặt macOs

Lưu ý : Sau khi tải File cài macOs các bạn double click vào File ra và kéo vào thư mục Application.

letspro.edu.vn chúc các bạn thành công !!!

3. Khi nào bạn cần cài lại MacBook của mình

Máy của bạn có dấu hiệu chậm một cách khác thường. Bạn đã reset SMC và PRAM nhưng vẫn không cải thiện. Máy sử dụng lâu và bạn cài quá nhiều phần mềm rác, file ẩn,..Máy chuẩn bị được đem đi bán, tặng hoặc cho.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn chi tiết hôm nay, các bạn có thể tạo bộ cài và cài lại hoàn toàn chiếc MacBook của mình sạch nhất nhé.