Cài lại mac os cho macbook pro

     

Khi laptop macbook chạy chậm, chạy lỗi nghi ngờ do xung hốt nhiên hệ quản lý điều hành thì cài lại macbook như bắt đầu là việc nên làm đầu tiên. Nếu như may mắn, thứ của bạn sẽ hoạt động xuất sắc trở lại sau đó. Sau đây là bài viết hướng dẫn cài lại mac OS mang lại MacBook pro, laptop macbook air.

Bạn đang xem: Cài lại mac os cho macbook pro


*

1. Chế tác USB boot để thiết lập lại MacBook

Chuẩn bị

- nội dung bài viết sẽ phía dẫn các bạn cài lại mac OS bằng USB vì thế chắc chắn rằng sẽ yêu cầu một cái USB có dung tích từ 16 Gb trở lên. Nếu cài phiên bản macOS tốt thì chỉ việc USB khoảng tầm 8Gb

- Bộ thiết lập macOS mua từ home hoặc truy vấn nhanh qua link dưới đây

+ macOS Catalina: tại đây

+ macOS Mojave: tại đây

+ macOS High Sierra: tại đây

Sau khi cài xong, bộ cài lại hệ quản lý và điều hành mac OS sẽ tiến hành lưu vào mục Applications. Bộ cài đặt sẽ tự tồn tại hộp thoại thông báo chuẩn bị chạy, bạn hãy tắt nó đi để hủy cài đặt. Các bạn nên thay tên thành Installer.app để thuận lợi cho vấn đề nhập loại lệnh ở bước tiếp theo.


*

Cách tạo nên USB setup macOS bằng dòng lệnh

- cách 1: cắn USB vào máy

- bước 2: Định dạng lại USB

Bước này đã xóa hết dữ liệu trong USB cần nếu bên phía trong có tài liệu đặc biệt quan trọng thì bạn nên sao lưu ra vật dụng khác. Để định dạng lại USB hãy mở Launchpad -> nhấn lựa chọn Other -> Disk Utility -> View -> Show all Devices.

Tiếp mang đến chọn USB của bản thân mình và thiết lập cấu hình phần Name đặt là USB, phần Format nhằm macOS Extended (Journaled), phần Scheme đặt là GUID Partition Map. Kết thúc thì click Erase.


*

- cách 3: Ghi bộ cài macOS lên USB

Vào Launchpad -> Other -> Terminal kế tiếp nhập cái lệnh sau:

sudo /Applications/Installer.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/USB

Nhấn phím Return (tương đương cùng với phím Enter trên những dòng máy vi tính khác) rồi nhập mật khẩu nhằm chạy lệnh. Khi hiện hữu thông báo có muốn định dạng lại USB không, nhập y (yes) rồi nhận Return để tiếp tục. Chúng ta đợi cho tới khi công tác báo Done là xong. Quá trình này thường xuyên mất khoảng tầm 15-20 phút tùy vào bộ xử lý máy và tốc độ của USB. Cài lại laptop macbook Pro, tốt cài để lại macbook Air đều hoàn toàn có thể dùng chung giải pháp này để chế tác USB boot.

Xem thêm: Danh Gia Vọng Tộc Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh, Danh Gia Vọng Tộc


*

2. Phương pháp cài lại MacBook bởi USB

- bước 1: cắm USB đã có bộ tải macOS vào máy và nhấn nút khởi cồn đồng thời nhấn giữ phím Option nhằm hiện ra màn hình boot.

- bước 2: lựa chọn USB boot tất cả hình và tên của bộ cài bạn đã tạo


*

- bước 3: lựa chọn Disk Utility từ thực đơn macOS Ultilities

- cách 4: bây giờ bạn phải format phân vùng của Mac cũ đi (muốn cài lại mac OS không mất dữ liệu thì hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác trước đó). Chọn phân vùng nên format. Ô tên phân vùng đặt tên chúng ta muốn. Rồi nhấn Erase.


- bước 5: Click dấu X màu đỏ bên trái để đóng cửa sổ Disk Utility nhằm trở về cửa sổ macOS Utilities. Sau đó chọn install macOS


- bước 6: chọn tiếp Continue

- bước 7: lựa chọn tên phân vùng đã có format ở cách trước rồi dìm Continue. Máy đã khởi động lại. Lúc này bạn chờ khoảng chừng 10 - 15 phút tùy vào vận tốc xử lý của dòng sản phẩm và tốc độ truyền của USB.


- cách 8: Khi cài đặt thành công màn hình hiển thị chào mừng vẫn hiện ra. Bây giờ bạn tiến hành tùy chỉnh thiết lập các cài đặt đặt ban sơ cho máy.


3. Thiết lập lại macbook từ đầu

Các tùy chọn thiết lập lần lượt là:

- lựa chọn quốc gia

- chọn kiểu bàn phím: bạn chọn bàn phím US (Mỹ) hoặc giờ Việt.

- Đăng nhập mạng Wifi: Nếu không có mạng có thể ấn Continue vứt qua

- thông tin về chế độ thu thập tin tức cá nhân.

- chuyển dữ liệu: đồ vật hiển thị những tùy chọn từ vật dụng Mac lưu lại ở Time Machine, từ sản phẩm công nghệ Windows và không đưa dữ liệu.

- Các pháp luật khi sử dụng hệ điều hành macOS

- Đăng nhập iCloud – tiện ích Store – táo bị cắn dở ID nếu có hoặc set Up Later để thiết lập cấu hình sau

- Tạo thông tin tài khoản máy tính: bạn nhập tên và mật khẩu mình muốn

- thiết lập các tính năng khác ví như Siri, định vị, touch ID ví như được yêu thương cầu…

- Chọn tông màu nền chủ đề: sáng sủa hoặc Tối

Máy tổng thích hợp lại các lựa chọn của người tiêu dùng vậy là xong!


Cách sở hữu lại laptop macbook này để giúp đỡ khôi phục cài đặt gốc MacBook góp phần tăng tốc buổi giao lưu của máy hoặc xóa hết những file dữ liệu cá thể trước khi đem bán, tặng ngay máy cho tất cả những người khác. Chúc chúng ta thành công!


Facebook Tweet Pinterest

Thay keyboard Macbook bao gồm hãng, giá chỉ rẻ, đem ngay tại Hà Nội


Địa chỉ sửa laptop macbook uy tín thành phố hà nội – giá bán rẻ, mang ngay


Laptop Hải Đăng
Chính sách cùng quy định
Hướng dẫn thanh toán
Tổng đài hỗ trợ
Tổng truy vấn cập: 1.230.606Đang online: 13