Cài ghost vào ổ cứng

     

UEFI là chuẩn chỉnh mới độc nhất vô nhị được các nhà cung ứng và Microsoft thi công để sửa chữa thay thế cho chuẩn cũ mà chúng ta vẫn hay sử dụng đó là Legacy (CMS).

Bạn đang xem: Cài ghost vào ổ cứng

Do là ” sinh sau đẻ muộn đẻ muộn ” nên tất yếu là nó bao gồm những nâng cấp tốt rộng so với chuẩn cũ, cùng theo như mình đang sử dụng và theo ý kiến của đa số bạn thì nó có vận tốc khởi hễ và tắt máy nhanh hơn không hề ít so với chuẩn cũ (Legacy). Và phần lớn máy máy tính xách tay mua từ thời điểm năm 2011 hầu hết có hỗ trợ UEFI.

Nhưng bởi còn một trong những mặt tiêu giảm nên nó vẫn không được sử dụng phổ biến, ví dụ như những máy có hỗ trợ UEFI thì sẽ sở hữu Windows 7/8/8.1… phiên bạn dạng 64bit.

Mà nhiều máy ko đủ cấu hình để cài bạn dạng 64bit hoặc không thích bản 64bit. Cũng chính vì vậy ở nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách ghost win theo chuẩn UEFI với ổ cứng định hình GPT.

Hướng dẫn ghost máy tính xách tay ở chuẩn UEFI cùng ổ cứng GPT

Công cầm cố cần chuẩn chỉnh bị:


Nội dung này đã biết thành khoá vì một số lý do, vui lòng unlock để coi nội dung

Để sử dụng phiên bản Ghost Windows 10 chuẩn thì bạn có thể vào nội dung bài viết này để thiết lập (Link trong phần pháp luật cần chuẩn bị nhé, pass lúc ghost cũng là songngoc)

Note: Mấy bản Ghost này đã tương đối cũ đối với năm 2020 rồi. Nên cực tốt bạn hãy lên mạng với tìm tìm một bản ghost UEFI được xã hội đánh giá chỉ cao để tải về và áp dụng nhé. Giải pháp làm thì đều tương tự như bài bác hướng dẫn dưới thôi ha.


*

Sau khi đã sẵn sàng đủ thì bắt tay vào làm cho nào:

+ cách 1: Đầu tiên bạn phải vào Bios và kích hoạt chuẩn UEFI, nếu mới mua máy vi tính và không chỉnh lần nào thì thường nó đã lựa chọn sẵn chuẩn đó cho bọn họ rồi.

Nhưng chúng ta cứ vào coi lại cho chắc, mò một chút là ra à, thấy ở đâu là UEFI thì Enable lên và Disable mục Legacy (CSM) đi.

+ cách 2: kế tiếp bạn cắm USB BOOT đã sản xuất vào máy tính và vào Win 8 PE 64bit và phân tách lại ổ cứng nếu như thể máy bắt đầu mua. (Xem cách vào Mini Windows nếu bạn chưa biết)

*

+ cách 3: sau thời điểm đã truy vấn vào Windows PE 8 thì các bạn mở chương trình Partition Wizard lên để bọn họ thực hiện nay chuyển đổi ổ cứng từ MBR sang GPT.

*

Nếu chưa biết cách phân tách ổ cứng bằng ứng dụng Partition Wizard thì tham khảo nội dung bài viết này:

Tiếp theo chúng ta làm như trong hình để đưa ổ cứng từ format MBR thanh lịch GPT (Convert MBR disk to lớn GPT Disk) => nhớ là nhấn Apply để áp dụng đổi khác nha những bạn.

*

+ bước 4: tiếp theo sau là bạn xóa luôn phân vùng định cài đặt Win vào (thường là ổ C ) và xóa hết những phân vùng khối hệ thống Acronis True Image có vào Win PE 8 lên và làm như sau:

Note: Đã tất cả một bài viết bổ sung cho cách này, chi tiết hơn, dễ dàng nắm bắt hơn. Nếu khách hàng đọc nội dung bài viết này mà thiếu hiểu biết nhiều thì hãy xem thêm bài viết này nhé: Hướng dẫn bí quyết ghost máy tính xách tay bằng tệp tin *.tib (chuẩn UEFI)

*

Chọn My Disk (dưới chữ Recovery) => chọn Browse => kế tiếp tìm đến file *.TIB mà chúng ta vừa tải về thời điểm nãy.

*

Nhấn Next => chọn Recover whole disk & partition trong phần Recover Method

*

Chọn 3 phân vùng (không chọn phân vùng MBR & Track 0 – sẽ mất hết tài liệu ổ cứng).

Xem thêm: Tìm Hiểu Cấu Hình Và Cách Chọn Laptop Cấu Hình Mạnh ? Cách Chọn Mua Laptop Cấu Hình Mạnh

*

Chọn New locate vào Setting of Parrtition 1-1, chọn vùng Unloccate (vùng sẽ cất Windows), làm cho tương tự đối với Partiotion 1-2 và Partition C (cũng chọn vùng đích để recover vào là vùng Unloccate).

*

Chọn Finish và nhấn Progress để ban đầu quá trình bung file ghost (recover image file) .

+ bước 6: sau khoản thời gian ghost xong, một số bạn dạng ghost sẽ có tác dụng phân vùng chính của bạn sẽ bị thu nhỏ tuổi lại, bạn liên tục vào lại Win 8 PE để mở rộng lại phân vùng mang lại ổ chính bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard hoặc xem thêm cách chia ổ cứng không bắt buộc phần mềm.

OK! do đó là các bạn đã xong quá trình ghost với chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT rồi đó.

Và sau đó là một vài hình ảnh mà mình sẽ sử dụng bản ghost này. Rất tuyệt đối hoàn hảo và xin cảm ơn tác giả meigyoku một đợt tiếp nhữa vì đã cống hiến cho xã hội một bản ghost tuyệt đối này.

*

Update thêm video clip hướng dẫn 

Mình cập nhật thêm clip hướng dẫn cho các bạn dễ tưởng tượng hơn nhé, thực ra thì hướng dẫn bằng hình ảnh bên trên vẫn rất cụ thể và chi tiết rồi, nhưng nhiều các bạn vẫn bị khiếp sợ trong bài toán thực hiện cũng chính vì thế mình đã quyết định update thêm video hướng dẫn cho những chúng ta có nhu cầu.

Xem/ Tải video về / links dự phòng

Note: video này mình đọc được nhưng biện pháp làm thì hoàn toàn giống với phía dẫn bên trên nhé.

Lời Kết

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm thì trên đây là cách thức nhanh nệm nhất đến bạn, trên mạng có khá nhiều hướng dẫn nhưng phần nhiều là tương đối lằng ngoằng và nặng nề hiểu.

Với bài viết của bản thân bạn chỉ cần làm 2 cách cơ bản đó là sinh sản usb boot chuẩn chỉnh UEFI và bung file ghost bởi phần mềm Acronis True Image là xong.

Bản ghost này bản thân vẫn đang áp dụng và không thấy tín hiệu lỗi gì, đề nghị các chúng ta cũng có thể yên tâm mà sử dụng, phiên bản này khá khá đầy đủ phần mượt rồi đề nghị cài vào là chiến thôi, khỏi đề nghị nghĩ.

À quên các bạn nên xem xét nếu cấu hình của bạn thấp thì không nên sử dụng bạn dạng này nhé. Chúc chúng ta thành công !!!