Cài đặt thời gian tắt máy tính

     

Hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay Win 7 là trong số những thông tin bổ ích mà chưa hẳn người dùng nào cũng biết. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng vứt qua bài viết sau phía trên nhé!

1. Lợi ích khi hứa giờ tắt đồ vật tính

- các bạn cần tải về file nhưng thời gian download hơi lâu, mà các bạn lại bắt buộc chờ lắp thêm tải kết thúc rồi new tắt máy, khi đó, hứa giờ tắt máy vi tính sẽ trở phải vô cùng tiện lợi.

Bạn đang xem: Cài đặt thời gian tắt máy tính

- ngoại trừ ra, việc hẹn giờ tắt laptop sẽ giảm bớt việc tín đồ khác xâm nhập và truy cập vào những thông tin mật trong thiết bị tính, laptop của bạn.

- hứa hẹn giờ máy tính còn giúp gia hạn độ bền của dòng sản phẩm tính.

*

2. Phía dẫn phương pháp hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính Win 7

Sau đấy là 4 giải pháp hẹn tiếng tắt laptop Win 7 đơn giản, được không ít người dùng lựa lựa chọn sử dụng. Mời bạn tham khảo.

2.1. Thực hiện hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổ hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh "shutdown -s -t 3600".

Trong đó:

- shutdown: Tắt thứ tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

- 3600: 3600 là thời hạn hẹn tiếng tắt laptop được tính bằng giây, chúng ta có thể thay đổi cực hiếm 3600 thành thời gian phải chăng hơn.

*

Một số lệnh được cấu hình thiết lập sẵn về thời gian, chúng ta cũng có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Bước 2: sau khi nhập lệnh các bạn sẽ nhận được một thông báo bé dại ở góc bên yêu cầu màn hình, cho thấy thêm thời gian máy tính xách tay sẽ tắt.

Bước 3: muốn hủy lệnh tắt laptop bạn cũng mở hộp thoại Run lên và nhập lệnh "shutdown -a" vào.

Xem thêm: Máy Tính Khởi Đông Lâu Win 7 Khởi Động Chậm, Khắc Phục Máy Tính Chạy Chậm Trên Win 7 Hiệu Quả

*

2.2. Tạo thành file Shortcut sử dụng nhiều lần

Bước 1: Trước tiên hẹn giờ tắt laptop Win 7 bạn bấm chuột phải vào màn hình desktop > lựa chọn "New" > lựa chọn "Shortcut".

*

Bước 2: trên ô "Type the location of the item", bạn điền vào "shutdown -s -t 10", trong số đó 10 là số giây. Bạn cũng có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ là bước ban đầu bạn điền vào thôi. Click "Next" để tiếp tục.

*

Bước 3: Điền tên mang đến shortcut vừa chế tạo và lựa chọn "Finish" nhằm kết thúc.

*

Bước 4: Để biến đổi thời gian hẹn giờ tắt máy các bạn có thể nhấp chuột phải vào shortcut vừa tạo và lựa chọn "Properties". Sau đó thay đổi giá trị "10" (số giây mà các bạn đã thiết đặt ở bước 2) vào mục "Target", tiếp đến click "Ok" để chứng thực việc hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính trong Win 7.

*

2.3. Tắt laptop bằng Windows Task Scheduler

Hẹn tiếng tắt laptop Win 7 Task Scheduler áp dụng cho máy vi tính chạy Windows XP (cũng là 1 cách hứa giờ tắt sản phẩm Win XP).

*

Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào "Control Panel", mở "Scheduled Tasks" > kích đúp con chuột vào "Add Scheduled Task".

- Bước 2: Trong vỏ hộp thoại "Scheduled Task Wizard", bấm "Next" > chọn nút "Browse" và tìm đến tệp: "Windowssystem32shutdown.exe". Đặt một tên bạn có nhu cầu và chọn lựa chọn Daily.

- Bước 3: Chọn thời hạn trong ngày bạn muốn máy tính tắt. Sau đó, sẽ có được hộp thoại mở ra yêu cầu nhập tên người dùng (username) cùng mật khẩu; bạn có thể điền hoặc bỏ qua.

- Bước 4: trước khi nhấn nút "Finish" để kết thúc, bạn hãy đặt vết kiểm ngơi nghỉ ô "Open advanced properties for this task when I click Finish". Phương pháp này giúp đỡ bạn đặt thêm chọn lọc cho vấn đề hẹn giờ tắt máy.

- Bước 5: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, sống ô "Run", nối thêm "–s" vào dòng xoáy lệnh và những câu lệnh "-t xx" (xx là số giây ngóng tắt máy) với "-c" "từ bạn muốn".

- Bước 6: trước khi kích vào nút "OK" để đóng vỏ hộp thoại, dấn trỏ chuột vào thẻ "Settings" với đặt vết kiểm vào ô "Only start the task if the computer has been idle for at least:", sau đó đặt thời gian bạn thấy phù hợp với mình. Bởi thế là trả thành.

*

2.4. Hẹn giờ tắt đồ vật bằng ứng dụng chuyên dụng

Ngoài 3 biện pháp hẹn giờ đồng hồ tắt trên, bạn cũng có thể tham khảo những chương trình chăm dụng. Các chương trình này sẽ cung cấp cho mình các tùy chọn ngã sung, ví dụ điển hình như khả năng đăng xuất, ngủ đông, đặt thời gian tắt máy đúng đắn hoặc tắt sản phẩm công nghệ sau một thời hạn dài ko hoạt động.

- lịch trình Sleep Timer có thiết kế đặc biệt dành cho người thích nghe nhạc trước lúc chìm vào giấc ngủ. Người tiêu dùng cần đưa ra quyết định xem họ có nhu cầu nghe nhạc vào bao lâu, trước lúc thiết bị của họ chuyển sang chính sách ngủ đông hoặc tắt máy.

- Windows Shutdown Assistant là 1 phần mềm chất nhận được bạn auto tắt PC vào thời hạn đã định. Chúng ta cũng có thể thiết lập nhằm máy tắt vào các trường hợp khác, như khi khối hệ thống không hoạt động, thực hiện CPU trên mức cần thiết hoặc pin sạc yếu.

*

- công tác PC Sleep là một trong công cụ đơn giản chất nhận được bạn tắt thiết bị tính của chính bản thân mình vào một thời điểm ví dụ hoặc trong một khung thời gian cụ thể. Thiết lập PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quá trình này rất solo giản. Ngoài vấn đề tắt sản phẩm công nghệ tính, bạn có thể sử dụng PC Sleep để thực hiện các chức năng liên quan khác ví như khởi đụng lại hoặc đăng xuất. Một hành lang cửa số pop-up sẽ xuất hiện thêm trước lúc PC tắt, vày vậy chúng ta có thể tạm dừng hành động nếu vẫn đang có tác dụng việc. Cùng với việchẹn giờ đồng hồ tắt máy tính Win 10 cũng biến thành tương trường đoản cú thực hiện các bước như vậy chỉ không giống trên giao diện.

Với những cách hẹn giờ tắt máy tính Win 7 bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn đang theo dõi.