Cài đặt máy ảo virtualbox

     

Đôi khi chúng ta cần thao tác trên một hệ điều hành và quản lý khác hệ quản lý bạn vẫn hay sử dụng. Nhưng mà việc thiết lập hệ điều hành tuy nhiên song khá phức tạp. Có phương án đơn giản hơn các là cài đặt lên máy ảo. Ở nội dung bài viết này tôi muốn reviews với bạn máy ảo VirtualBox Manager miễn phí của Oracle. VirtualBox Manager hỗ trợ cài nhiều hệ điều hành bao gồm MS Windows, Linux, Mac OS X …

Sau phía trên tôi đang hướng dẫn bạn tạo một lắp thêm ảo trên VirtualBox Manager.

Bạn đang xem: Cài đặt máy ảo virtualbox


Hướng dẫn tạo thành máy ảo bởi VirtualBox Manager

Đầu tiên tải về phiên bạn dạng mới tuyệt nhất của VirtualBox Manager tại www.virtualbox.org. Việc thiết lập phần mượt khá đối kháng giản.

Tiến hành tạo nên máy ảo

Bước 1

Mở VirtualBox Manager lên, click lựa chọn New.

*

Bước 2

Một hộp thoại mới hiện ra để bạn điền tên và lựa chọn hệ điều hành. Ở đây tôi lựa chọn Microsoft Windows 7 64-bit, hoàn toàn có thể chọn Linux, Mac OS X… tuỳ vào mục tiêu sử dụng của bạn. Rồi click Next.

*

Bước 3

Ở đây chúng ta chọn Ram mang đến máy ảo của mình. Các bạn tuỳ chọn dung tích Ram cho máy ảo, khuyến nghị là cần để 512MB trở lên. Vị Ram thực của mình là 8G cần tôi để 2G nhằm máy ảo chuyển động trơn tru hơn. Kế tiếp click Next.

*

Bước 4

Thiết lập ổ đĩa cho máy ảo. Bao gồm 3 lựa chọn:

Do not showroom a virtual hard disk: Không sinh sản thêm ổ đĩa ảo.Create a virtual hard disk now: sản xuất một ổ đĩa ảo tức thì bây giờ.Use an existing virtual hard disk file: sử dụng một ổ đĩa ảo sẽ có.

Ta chọn Create a virtual hard disk now, tiếp nối click vào Create.

*

Bước 5

Chọn thứ hạng file của ổ đĩa ảo là VDI. Click Next.

Xem thêm: Những Lời Nói Ngọt Ngào - Và Cảm Động Trong Tình Yêu

*

Dynamically allocated là ổ đĩa ảo dung tích mở rộng, tức là ổ đĩa ảo sẽ được tạo cùng với dung lượng nhỏ sẽ tăng dần kích cỡ nếu tài liệu ghi vào tăng lên.Fixed size là ổ đĩa ảo dung lượng cố định, có nghĩa là ổ đĩa ảo được chế tạo ra với dung tích tối nhiều (ví dụ 25G) dù chưa tồn tại dữ liệu.

Nên chọn Dynamically allocated, rồi Next.

*

Bước 6

Ở đây lựa chọn vị trí lưu ổ cứng ảo, khoác định đang là C:UsersDevProVirtualBox VMsWindows 7 64-bit. Chúng ta cũng có thể thay đổi bằng phương pháp click vào icon thư mục rồi chọn vị trí. Bên dưới là tuỳ chọn dung lượng tối đa cho ổ đĩa. Kế tiếp click vào Create.

*

Vậy là 1 máy ảo sẽ được tạo ra để sử dụng setup hệ điều hành.

*

Bạn click vào nút Start để khởi chạy thứ ảo.

*

Sau kia chọn đường dẫn tới tệp tin iso chứa cỗ cài hệ điều hành, ở đấy là Windows 7, rồi Start.

*

Sau lúc load vài ba giây screen sẽ có giao diện như mặt dưới, bạn tiếp tục setup như trên máy vi tính thật.