Bạn có biết làm sao biết máy vi tính bao nhiêu bit không? Khi khá nhiều người sử dụng đang áp dụng hệ điều hành và quản lý Windows nhưng mà chưa bao giờ kiểm tra số bit của dòng sản phẩm tính. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit.

Bạn đang xem: Cách xem win bao nhiêu bit

*
Giải đáp câu hỏi làm sao để xem máy tính bao nhiêu bit?

Tìm hiểu cầm nào là Windows 32bit với Windows 64bit?

Trong CPU của máy tính tất cả chứa những thanh ghi cùng bảng ghi. Trong đó, thanh ghi có trách nhiệm chứa các thông tin, tài liệu mà CPU yêu cầu để cách xử lý và coi xét tiến hành các câu lệnh.

Khi nhắc tới độ rộng, độ lớn của các thanh ghi này là 32 bit thì tức là máy tính đang sử dụng phiên bản Windows 32 bit. Đối cùng với thanh ghi tất cả độ to 32 bit, CPU tất cả khả năng quản lý được 2^32 địa chỉ, khớp ứng với RAM (bộ ghi nhớ trong) khoảng chừng 3,2 GB. Tương tự, hệ quản lý và điều hành Windows 64 bit đang có bộ nhớ lưu trữ là 2^64, tương đương với hơn 17 tỷ GB RAM.

*
Tìm gọi sự khác biệt giữa Windows 32bit với Windows 64bit

Qua đó, các bạn có thể thấy được hệ quản lý và điều hành Windows 64bit có tác dụng xử lý RAM xuất sắc hơn Windows 32bit tương đối nhiều lần. Ngoài ra, Win 64bit ko giới hạn dung tích RAM mang lại ứng dụng. Vì chưng thế, các chúng ta có thể cài đặt cùng chạy các ứng dụng tốn nhiều RAM như: Photoshop, autocad, quy mô 3D,… một cách bình ổn và mượt hơn.

Còn Windows 32bit chỉ hỗ trợ tối đa cho từng ứng dụng lúc bật chính sách 2GB. Vì đó, đối với những ứng dụng quá nặng chỉ chiếm nhiều dung tích RAM thì sử dụng sẽ không còn mượt hoặc bị hạn chế.

Giải đáp chi tiết: làm sao biết máy tính bao nhiêu bit?

Khi thiết đặt các phần mềm tương mê thích với hệ điều hành của sản phẩm thì nó sẽ vận động có công dụng hơn. Dựa vào đó, các bạn cũng sẽ có được được đầy đủ trải nghiệm tốt hơn trên chiếc máy của mình.

Một số các bạn không rành về máy tính có thể chưa chắc chắn cách kiểm tra laptop bao nhiêu bit. Vị thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp xem bit của máy tính đơn giản dưới đây.

Kiểm tra bit của sản phẩm tính bằng hệ thống sẵn có

Đối với phiên phiên bản Windows 7, chúng ta cũng có thể kiểm tra máy vi tính bao nhiêu bit theo các làm việc sau:

Đầu tiên, bạn nhấn đề xuất chuột vào Computer trên màn hình Desktop.Tiếp đến là lựa chọn mục Properties.Quan ngay cạnh phần System Type vào mục System, bạn sẽ biết được thiết bị tính của người tiêu dùng đang cần sử dụng là 32bit tốt 64bit.

Xem thêm: Xem Phim Tình Yêu Và Định Mệnh, Trailer Phim “Tình Yêu Và Định Mệnh” (19H50

*
Cách kiểm tra máy vi tính là 32 xuất xắc 64 bit trên Windows 7

Đối cùng với phiên bản Windows 8.1 trở đi thì cũng đều có các kiểm tra máy tính xách tay bao nhiêu bit tựa như như trên. Nó chỉ tất cả điểm khác hoàn toàn duy độc nhất là Win 8.1 và Win 10 đã có biểu tượng This PC thay vị Computer. Quá trình còn lại thì vẫn tiến hành tương từ như lí giải trên.

Kiểm tra bit laptop bằng ổ C

Đây cũng là 1 trong những cách rất là đơn giản để khám phá vấn đề làm thế nào biết máy tính xách tay bao nhiêu bit? ví dụ như sau:

*
Khi thấy xuất hiện Program Files (x86) thì là phiên phiên bản 64 bitĐầu tiên, chúng ta vào ổ đĩa thiết đặt Win (ổ có hình tượng Windows), thường mọi fan sẽ thiết lập vào ổ C.Nếu bạn chỉ thấy tất cả thư mục “Program Files” thì thiết bị tính của chúng ta đang sử dụng phiên bản Windows 32bit.Nếu chúng ta thấy gồm thư mục “Program Files (x86)” thì vật dụng tính của doanh nghiệp đang sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 64bit.

Làm sao biết máy vi tính bao nhiêu bit bởi System Information?

Cách xem máy vi tính bao nhiêu bit bằng System Information rất 1-1 giản. Chúng ta chỉ cần:

*
Cách kiểm tra máy tính xách tay là 32 hay 64 bit bằng System InformationNhấn vào biểu tượng menu Start, lựa chọn Run hoặc các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm mở Run.Giao diện của Run hiện tại ra, chúng ta điền msinfo32 vào rồi nhấn Enter.Trong cửa sổ mới hiện nay ra sẽ sở hữu mọi thông tin về chiếc máy tính xách tay của bạn. Cuối cùng, bạn tìm kiếm size ghi phiên phiên bản của lắp thêm tính/laptop (System Type) là được.

Cách coi số bit của dòng sản phẩm tính bằng lệnh Command Line

Chúng ta đã với mọi người trong nhà tìm ra tương đối nhiều lời giải cho vụ việc làm sao để biết máy vi tính bao nhiêu bit rồi nhỉ! tuy vậy vẫn chưa hết phương pháp để kiểm tra số bit của dòng sản phẩm tính đâu chúng ta nhé! công ty chúng tôi sẽ liên tiếp hướng dẫn chúng ta cách thực hiện lệnh Command Line ngay dưới đây.

*
Xem máy vi tính bao nhiêu bit bằng lệnh Command LineTương từ bỏ như biện pháp trên, chúng ta nhấn tổng hợp phím tắt Windows + R nhằm mở Run.Sau đó, khi hộp thoại Run mở ra, bạn điền cmd vào cùng nhấn Enter.Tiếp theo, bạn điền systeminfo vào vị trí bao gồm dấu lập loè rồi dìm Enter.

Sau khi khối hệ thống sẽ load xong, trên màn hình hiển thị sẽ hiện tại ra những thông tin và các bạn sẽ biết máy của chính bản thân mình bao nhiêu bit.

Cách biết laptop bao nhiêu bit trải qua 64bit-checker

Ngoài các cách trên, các bạn có thể kiểm tra bit của dòng sản phẩm tính bằng 64bit-checker. Đây là một trong chương trình, vận dụng portable yêu cầu khá nhỏ tuổi gọn và nhất là hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng này sẽ giúp đỡ bạn soát sổ phiên phiên bản máy tính đang sử dụng là Windows là 32 giỏi 64 bit chỉ vào vài giây. Các bạn cũng có thể tìm kiếm, tải ứng dụng và kiểm tra theo phía dẫn.

Qua bài viết, cửa hàng chúng tôi đã giải đáp chi tiết thắc mắc làm sao biết laptop bao nhiêu bit? các cách letspro.edu.vn đã giải đáp trên đây gần như rất dễ dàng và đơn giản và có kết quả chỉ trong tích tắc. Các thủ thuật dễ dàng này rất có lợi với những người không chuyên khi cần cài phần mềm nào đó trên lắp thêm tính. Hãy lưu lại giải pháp nào các bạn thấy đơn giản dễ dàng nhất để thực hiện khi quan trọng nhé!