biện pháp kiểm tra RAM thứ tính có không ít cách và đối chọi giản, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhấn chuột 2 lần là sẽ thấy được thông số.


Cách kiểm tra RAM laptop Macbook

Dù sẽ trải trải qua không ít phiên phiên bản macOS không giống nhau nhưng bí quyết kiểm tra RAM máy tính và khối hệ thống của dòng máy này vẫn không biến đổi gì, vị đó, nếu bạn có nâng lên phiên bản phần mềm xuất xắc máy new cũng không hẳn lo học tập lại biện pháp sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem thông số ram trên laptop

*

Tất cả hầu như gì bạn cần làm là ấn vào logoquả táo khuyết > Giới thiệu về máy Mac này. Ngay tại đây bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì đây chính là RAM của sản phẩm Mac ai đang dùng. Trường hợp cần chi tiết hơn thì chúng ta có thể nhấn vào dòng nút Báo cáo hệ thống, trong đó sẽ có tất cả thông tin hệ thống máy Mac.

*

Cách soát sổ RAM máy tính xách tay Windows

So với sản phẩm Macbook thì biện pháp kiểm tra RAM máy vi tính Windows có không ít hơn, bao gồm cả PC lẫn laptop. Dưới đây là những giải pháp cơ phiên bản nhất mà chúng ta có thể làm để thực hiện:

1. áp dụng DirectX Diagnostic Tool

Có thể với tương đối nhiều người mới sử dụng máy tính xách tay thì biện pháp này hơi lạ lẫm, xung quanh kiểm tra được RAM thì cách thức còn hỗ trợ kiểm tra luôn luôn cả các thông số như màn hình, thẻ đồ hoạ, âm thanh, độ phân giải,... Nhìn toàn diện là tổng quát toàn hệ thống.

Bước 1: Từ bàn phím máy tính, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, vỏ hộp thoại Run hiện nay ra, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi nhấn Enter.

*

Bước 2: Nếu được đặt câu hỏi thêm như hình dưới, bạn nên chọn Yes. Tiếp đến hãy đợi một lúc.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool hiện tại ra, bạn hãy xem xét vào cái Memory, đó chính là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính. Như chúng ta thấy làm việc hình ảnh bên dưới thì laptop có RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Bước 1: trên bàn phím các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng xoáy System.Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện tại ra, loại Installed RAM bao gồm là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính Windows. Như hình hình ảnh bên dưới thì máy tất cả RAM 6GB với 5.88GB là bộ nhớ thực tế.

*

3. Thực hiện Task Manager

Ngoài trọng trách kiểm tra hoạt động của máy tính thì Task Manager cũng có thể kiểm tra được dung tích RAM cùng số bộ nhớ đã sử dụng.

Xem thêm: Thay Mặt Kính Màn Hình Máy Tính Bảng Mediatek G Tab 10 Pro, Thay Mặt Kính Máy Tính Bảng Giá Rẻ

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, nhấp vào tab Performance.Bước 3: mẫu Memory chính là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính.

*

Như chúng ta cũng có thể thấy nghỉ ngơi hình ảnh trên, máy có RAM 6GB, bộ nhớ lưu trữ thực tế sót lại là khoảng chừng 5.9GB. Trong khi thì Task Manager cũng giúp so sánh các buổi giao lưu của hệ thống, qua đó bạn cũng có thể biết máy tính xách tay đang chuyển động như nào.

Trên đó là những phương pháp kiểm tra RAM máy tính Macbook cũng giống như máy tính Windows 7, 8, Windows 10. Giả dụ thấy có lợi hãy share cho anh em và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc bạn thành công!

Dùng quy định DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhập vào lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolhiện ra, bạn hãy xem xét vào dòngMemory, đây chính là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Bước 2: lựa chọn vào dòngSystem.Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính Windows.

*

Dùng công cụ Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện tại ra, bấm vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemorychính là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*