Cách tính ngày rụng trứng de khong mang thai

     

Tính ngày bình an để tránh thai là phương pháp đang được tương đối nhiều chị em áp dụng. Mặc dù nhiên, nhằm tính ngày sao cho chính xác và hiệu quả thực sự của nó như thế nào thì đồng minh chị em vẫn còn đó mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể rộng để mẹ hiểu đúng về cách tránh thai này.

Bạn đang xem: Cách tính ngày rụng trứng de khong mang thai

1. Phương pháp tính ngày bình an để né thai thế nào cho đúng

1.1. Cố nào là ngày an toàn

Ngày an toàn được xem là thời điểm chưa xẩy ra hiện tượng rụng trứng hoặc trứng đã thoái hóa hết, khi đó tinh trùng không thể chạm chán trứng nhằm thụ tinh buộc phải nếu quan hệ tình dục thì phần trăm mang thai vô cùng thấp (dưới 10%). Cũng cũng chính vì thế nhưng các cặp đôi bạn trẻ xem đấy là ngày bình an để tránh thai tự nhiên và thoải mái một giải pháp dễ dàng.

*

Tính ngày an ninh dựa trên chu kỳ kinh để tránh thai được rất nhiều chị em lựa chọn

1.2. Cách tính ngày bình yên để kiêng thai từ bỏ nhiên

1.2.1. Tính ngày bình yên dựa vào chu kỳ kinh

Chu kỳ ghê nguyệt bình thường của thiếu phụ giới kéo dãn trong khoảng tầm 28 - 32 ngày và thời gian rụng trứng đang rơi vào ngày thứ 14 - 15 (ngày thân tháng) của chu kỳ. Phụ thuộc chu kỳ này thì ngày an toàn được tính như sau:

- Thời điểm an toàn tương đối

Đây là khoảng thời hạn được tính từ bỏ ngày thứ nhất (ngày bước đầu hành kinh) cho tới ngày sản phẩm công nghệ 9 của kỳ kinh. Nếu quan hệ tình dục tình dục trong thời gian này thì vẫn có công dụng mang bầu nhưng xác suất là vô cùng thấp.

- thời gian không an toàn

Khoảng thời gian này được tính từ ngày rụng trứng cùng hoặc trừ thêm 6 cách đây không lâu và sau. Nói ví dụ hơn có nghĩa là nếu chu kỳ luân hồi kinh là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày vật dụng 14, ngày không bình an sẽ là từ ngày thứ 10 mang lại ngày thứ trăng tròn của kỳ kinh. Tình dục tình dục trong số những ngày ấy nguy hại mang bầu là bên trên 90%.

- Thời điểm bình an cao

Ngày an ninh để né thai với kết quả cao được tính từ ngày thứ đôi mươi tới ngày đầu tiên của kỳ kinh. Từ bây giờ trứng sẽ rụng nên sẽ không thể thụ bầu được.

1.2.2. Tính ngày bình an dựa trên dấu hiệu về thời gian thụ thai

Ngoài cách căn cứ vào chu kỳ kinh thì phái đẹp cũng rất có thể tính ngày an toàn để né thai bằng cách dựa trên những tín hiệu về thời gian rụng trứng. Nếu nhận ra được đúng đắn những tín hiệu này nhằm tính ngày quan hệ thì khả năng mang bầu là khôn cùng thấp.

*

Đặc điểm chất nhầy nhớt vùng kín đáo trong hầu hết ngày rụng trứng

Các dấu hiệu cho thấy thêm thời điểm rụng trứng nhằm tránh quan lại hệ đó là:

- Đo thân nhiệt

Trước ngày rụng trứng 2 ngày và phần đa ngày chu kỳ hành kinh thân nhiệt của phái nữ sẽ thấp rộng mức thân nhiệt độ trung bình. Thêm vào đó, thân sức nóng sẽ tiếp tục giảm xuống về mức phải chăng nhất trước thời gian ngày trứng rụng 1 - 2 ngày nữa. Đến ngày rụng trứng thân nhiệt độ lại bất thần tăng và duy trì như vậy.

Theo đó, ngày trước tiên khi thân nhiệt giảm đi hoặc tăng thân sức nóng trong 3 ngày liên tục được xem là khoảng thời nguy hiểm hiểm. Chị em không nên quan hệ vào những ngày nay để tránh mang thai quanh đó ý muốn.

- Quan gần cạnh sự chuyển đổi của chất nhầy nhớt vùng kín

Vào thời gian trứng rụng, chất nhầy nhớt ở vùng kín đáo sẽ bao gồm sự biến đổi về màu sắc. Hay thì trước thời điểm ngày rụng trứng, vùng kín sẽ tiết ra nhiều chất nhầy hơn, điểm sáng của chất nhớt thời đặc điểm đó là loãng và kha khá trong. Sau khi xong thời điểm rụng trứng, chất nhầy nhớt vùng kín đáo sẽ trở yêu cầu ít đi, bở, đặc, đục hoặc không xuất hiện nữa và đây đó là thời điểm an ninh để tránh bầu tự nhiên.

1.2.3. Tính ngày an toàn theo lịch

Đây là phương pháp tính ngày an toàn dựa trên việc theo dõi chu kỳ luân hồi kinh trong vòng 6 tháng nhằm ghi chép lại thời gian đầu cùng cuối của kỳ kinh. Mong mỏi tính ngày an toàn chị em hãy:

- xác định chu kỳ khiếp ngắn nhất với dài nhất.

- Lấy chu kỳ kinh ngắn độc nhất vô nhị trừ 18 công dụng sẽ là ngày nguy hiểm.

- Lấy chu kỳ kinh dài nhất trừ đi 11 kết quả sẽ là ngày an toàn.

Xem thêm: Cách Tắt Lỗi Chính Tả Trong Word 2013 ), Cách Tắt Kiểm Tra Chính Tả Trong Word

Bản thân cách tính này cũng có thể có sự sai lệch. Vị thế, ý muốn đạt công dụng tránh thai bình yên hơn, chị em đàn bà nên thêm 3 ngày nữa vào thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc.

2. Ưu - nhược điểm và mọi điều cần xem xét khi tránh thai bằng tính ngày an toàn

2.1. Ưu - điểm yếu của né thai bằng tính ngày an toàn

- Ưu điểm

+ Tính ngày bình an để kị thai tương đối đơn giản và dễ dàng và không tốn kém.

+ có thể áp dụng thọ dài, ko lo tác động đến sức mạnh nói bình thường và sức khỏe sinh sản nói riêng.

*

Tránh bầu bằng phương thức cấy que sở hữu lại tác dụng cao rộng so cùng với tính ngày rụng trứng

- Nhược điểm

+ Chỉ có kết quả cao với những người có chu kỳ kinh số đông hoặc lệch không đáng chú ý (không thừa 7 ngày).

+ phần trăm thụ thai vẫn có vì noãn rất có thể rụng bất thường.

+ đầy đủ cặp vợ chồng có tần suất vận động tình dục cao đã không phù hợp với cách thức tính ngày an toàn.

2.2. Một số trong những điều cần lưu ý khi tính ngày an toàn để kiêng thai

Trên thực tế, tương đối nhiều trường hợp tuy nhiên đã tính ngày an toàn để kiêng thai nhưng vẫn mang thai là bởi:

- chu kỳ kinh tạm thời vì mắc dịch phụ khoa hoặc náo loạn kinh nguyệt nên tính không nên ngày rụng trứng.

- tuy vòng kinh gần như nhưng lại liên tiếp bị stress, chế độ sinh hoạt và siêu thị nhà hàng không khoa học nên quá trình rụng trứng bị ảnh hưởng.

- quan tiền hệ vào ngày trứng không phân hủy hoàn toàn hoặc vẫn thường xuyên rụng bắt buộc tinh trùng vẫn gặp được và xảy ra quá trình thụ thai.

- khinh suất trong vấn đề tính ngày bình yên để “yêu” đề nghị không dùng phương án tránh bầu khác.

Về cơ bản, các phương thức tính ngày bình an để tránh thai đầy đủ chỉ có kết quả tương đối trong vòng 85 - 91% nhưng thôi. Đó là chưa kể những trường hòa hợp có chu kỳ kinh bất thường, bạn gái trong lứa tuổi dậy thì, thanh nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh,... Thì phần trăm thụ thai dựa vào cách tính ngày an toàn rất cực nhọc hiệu quả.

Nếu quan yếu tính được ngày như thế nào là an toàn, chị em rất có thể tham khảo chủ ý bác sĩ để được support cụ thể. Để đạt kết quả tránh thai cao hơn chị em vẫn nên kết phù hợp với việc cần sử dụng bao cao su ở đông đảo ngày này. Ngoại trừ ra, bà mẹ cũng rất có thể tham khảo một số cách thức tránh thai khác như dùng thuốc kị thai mặt hàng ngày, đặt vòng kị thai, cấy que kị thai,...