Cách tính điểm thi đại học 2018

Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, chậm nhất đến ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ GD-ĐT cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/7.Bạn đang xem: Cách tính điểm thi đại học 2018

Các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi đại học 2018

Bộ GD&ĐT quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh băn khoăn, thắc mắc về điểm các bài thi của mình có thể gửi đơn phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi, tức từ ngày 11/7 tại nơi đăng ký dự thi.

Xem thêm: 1050+ Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống, Stt Buồn Về Cuộc Sống, 99+ Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống Đáng Phải Suy Ngẫm

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Theo đó điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Cụ thể như sau:

Công nhận đỗ tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây để được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT:

Một là, thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi, điểm các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10).

Hai là, điểm trung bình xét tốt nghiệp phải đạt 5 điểm trở lên. Với những thí sinh không đạt 5 điểm, sẽ không được thi lại vào các đợt tiếp theo mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm tới. Điểm liệt của mỗi bài thi (tính theo thang điểm 10) là từ 1 điểm trở xuống.

Bảo lưu điểm thi

Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Kim Chung tổng hợp

NẾU BẠN CÓ NGUYỆN VỌNG CHUYỂN TIẾP SANG HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN CỦA ĐỨC, NHẬT, PHÁP, ANH, MỸ, ÚC, NIU DILÂN ĐỂ LẤY BẰNG QUỐC TẾ! (Như thủ khoa của Viện Đào tạo Quốc tế năm 2017 – điểm trúng tuyển là 29,25 https://letspro.edu.vn/thu-khoa-vien-dao-tao-quoc-te-lon-len-tu-nhung-ap-luc/, trên 60% số thí sinh trúng tuyển vào Viện Đào tạo Quốc tế năm 2017 đạt từ 24 điểm trở lên!)

NẾU BẠN MUỐN HỌC VÀ NHẬN BẰNG KỸ SƯ/CỬ NHÂN ĐHBK HÀ NỘI CÁC NGÀNH HỌC YÊU THÍCH (CNTT, CƠ ĐIỆN TỬ, ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG, CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY, QUẢN TRỊ KINH DOANH, LOGISTICS VÀ QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG…) VỚI CÁC MỨC ĐIỂM DỰ KIẾN TỪ20 ĐẾN 24 !

HÃY CHỌN LỰA CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ CỦA ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI ĐỂ THỰC HIỆN MONG MUỐN CỦA MÌNH!