Theo quy chế của cỗ GD-ĐT, chậm nhất đến ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất hiệu quả chấm thi trường đoản cú phần mềm hỗ trợ chấm thi (do bộ GD-ĐT cung cấp) gửi đảm bảo ở cơ chế mật về Cục làm chủ chất lượng để update kết trái thi vào phần mềm cai quản thi. Hoàn thành việc đối sánh kết quả thi muộn nhất ngày 11/7.Bạn vẫn xem: phương pháp tính điểm thi đại học 2018

Các Hội đồng thi chào làng và thông báo kết quả cho thí sinh vào trong ngày 11/7.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi đại học 2018

Bộ GD&ĐT quy định, nhằm xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT, thí sinh học tập chương trình giáo dục và đào tạo THPT phải tham dự cuộc thi 4 bài thi, tất cả 3 bài xích thi tự do là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ cùng 1 bài xích thi do thí sinh từ bỏ chọn trong những 2 bài xích thi tổ hợp; sỹ tử học lịch trình GDTX cấp trung học phổ thông phải tham gia dự thi 3 bài xích thi, gồm 2 bài bác thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn cùng 1 bài bác thi bởi thí sinh tự chọn trong các 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài xích thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn nhằm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã đăng ký tuyển sinh cả 2 bài xích thi tổng hợp thì cần phải thi cả hai bài thi này; ví như thí sinh bỏ một trong những 2 bài bác thi sẽ bị xem như là dự thi không được số bài thi với không được xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX rất có thể chọn tham gia dự thi cả bài thi ngoại ngữ, điểm bài thi này nhằm xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Thí sinh băn khoăn, vướng mắc về điểm các bài thi của mình hoàn toàn có thể gửi solo phúc khảo tính từ lúc ngày ra mắt kết trái thi, tức từ ngày 11/7 trên nơi đăng ký dự thi.

Xem thêm: 1050+ Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống, Stt Buồn Về Cuộc Sống, 99+ Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống Đáng Phải Suy Ngẫm

Cách tính điểm xuất sắc nghiệp trung học phổ thông 2018

Điểm xét giỏi nghiệp (ĐXTN): có điểm những bài thí sinh tham gia dự thi để xét công nhận xuất sắc nghiệp trung học phổ thông theo quy định, điểm ưu tiên, khích lệ (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Từ đó điểm của từng bài bác thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN. Điểm xét tốt nghiệp được lấy mang đến hai chữ số thập phân, do ứng dụng máy tính auto thực hiện. Cụ thể như sau:


*

Công nhấn đỗ giỏi nghiệp THPT

Thí sinh cần bảo đảm an toàn đủ những điều kiện sau đây để được thừa nhận đỗ xuất sắc nghiệp THPT:

Một là, thí sinh thâm nhập kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, không vi phạm luật kỷ pháp luật ở bề ngoài hủy bài bác thi, điểm những môn thi nguyên tố của tổng hợp xét điểm không có môn nào dưới điểm 1.0 (tính theo thang điểm 10).

Hai là, điểm vừa đủ xét tốt nghiệp nên đạt 5 điểm trở lên. Với gần như thí sinh ko đạt 5 điểm, sẽ không còn được thi lại vào những đợt tiếp sau mà đề xuất đợi mang lại kỳ thi THPT nước nhà năm tới. Điểm liệt của mỗi bài bác thi (tính theo thang điểm 10) là từ một điểm trở xuống.

Bảo lưu điểm thi

Thí sinh tham dự cuộc thi đủ những môn lao lý trong kỳ thi thời gian trước nhưng chưa xuất sắc nghiệp trung học phổ thông và không xẩy ra kỷ lý lẽ huỷ tác dụng thi thì được bảo lưu lại điểm thi của các bài thi hoặc những môn thành phần của bài xích thi KHTN, KHXH đạt trường đoản cú 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức triển khai năm tiếp ngay tiếp nối để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không thực hiện điểm bảo lưu lại thì yêu cầu thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận giỏi nghiệp trung học phổ thông như thí sinh không tồn tại điểm bảo lưu.

Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay là không sử dụng điểm bảo lưu lại trong kỳ thi THPT giang sơn để tuyển sinh.

Kim Chung tổng hợp

NẾU BẠN CÓ NGUYỆN VỌNG CHUYỂN TIẾP sang HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN CỦA ĐỨC, NHẬT, PHÁP, ANH, MỸ, ÚC, NIU DILÂN ĐỂ LẤY BẰNG QUỐC TẾ! (Như thủ khoa của Viện Đào tạo thế giới năm 2017 – điểm trúng tuyển là 29,25 https://letspro.edu.vn/thu-khoa-vien-dao-tao-quoc-te-lon-len-tu-nhung-ap-luc/, trên 60% số thí sinh trúng tuyển chọn vào Viện Đào tạo thế giới năm 2017 đạt tự 24 điểm trở lên!)

NẾU BẠN MUỐN HỌC VÀ NHẬN BẰNG KỸ SƯ/CỬ NHÂN ĐHBK HÀ NỘI CÁC NGÀNH HỌC YÊU THÍCH (CNTT, CƠ ĐIỆN TỬ, ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG, CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY, QUẢN TRỊ tởm DOANH, LOGISTICS VÀ QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG…) VỚI CÁC MỨC ĐIỂM DỰ KIẾN TỪ20 ĐẾN 24 !

HÃY CHỌN LỰA CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ CỦA ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI ĐỂ THỰC HIỆN mong muốn MUỐN CỦA MÌNH!