Cách thoát icloud từ xa

     

Cách đăng nhập, đăng xuất tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone và máy tính Macbook, Windows với các tín đồ của Apple đã quá quen thuộc. Nhưng với những bạn mới dùng chắc hẳn sẽ gặp chút khó khăn khi lần đầu sử dụng điện thoại iPhone, iPad hay Macbook. Sau đây Nguyễn Kim xin chia sẻ chi tiết cách đăng nhập và đăng xuất đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Bạn đang xem: Cách thoát icloud từ xa


iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây từ Apple dùng để xác nhận quyền sở hữu của một người dùng đối với chiếc iPhone của họ. iCloud có khả năng đồng bộ dữ liệu từ văn bản, hình ảnh, danh bạ hay nhạc trên tất cả các thiết bị iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính Windows.

Các dòng điện thoại iPhone có hệ điều hành từ iOS 7 trở về sau đã được tích hợp sẵn iCloud. Đồng thời Apple còn bổ sung thêm tính năng Find My Phone và chế độ Activation Lock cho người dùng từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp

Mục đích của iCloud để bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu của người dùng. Khi bị đánh cắp hay mất điện thoại, bạn có thể đăng nhập iCloud trên máy tính để xóa thiết bị khỏi danh sách thiết bị. Sau đây là những cách đăng nhập và đăng xuất iCloud trên máy tính, laptop hệ điều hành Windows và dòng máy MacBook.

Cách đăng nhập iCloud trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào iCloud bằng liên kết: https://www.icloud.com > Sau đó nhập đầy đủ tên tài khoản của bạn > Bấm vào nút mũi tên > Điền mật khẩu của bạn > Tiếp tục bấm vào nút mũi tên.

*

Bước 2: Nhập mã xác minh Apple đã gửi để xác thực. Chọn Tin cậy màu xanh để bỏ qua bước nhập mã xác minh cho lần đăng nhập sau.

*

Bước 3: Giao diện của iCloud trên điện thoại sẽ hiện ra và bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính

Đăng nhập iCloud trên máy tính bằng trình duyệt web

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud

Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu sau đó nhấn Enter hoặc nút mũi tên để đăng nhập.

*

Bước 3: Giao diện iCloud hiện ra đầy đủ các tính năng mà bạn có thể từng mục bạn muốn xem với nội dung tương ứng.

Sử dụng và đăng nhập iCloud trên máy tính Windows

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải phần mềm iCloud dành cho máy tính hệ điều hành Windows tại đây.

Bước 2: Mở phần mềm iCloud sau đó nhập thông tin tài khoản bao gồm Apple ID và mật khẩu. Tiếp tục chọn Sign in để đăng nhập.

*

Cách đăng nhập iCloud trên máy tính Macbook

Theo mặc định, Apple đã tích hợp sẵn iCloud trên máy tính chạy hệ điều hành Mac OS X. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau là có thể sử dụng và đồng độ dữ liệu như trên các thiết bị khác.

Bước 1: Di chuột vào thanh Menu Bar để click vào biểu tượng Apple trên góc trái màn hình. Trong danh mục, chọn System Preferences.

*

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng iCloud.

Xem thêm: Top 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Acb Chính Xác Nhất

*

Bước 3: Cần điền thông tin tài khoản bao gồm Apple ID, mật khẩu. Tiếp theo nhấn Sign In để đăng nhập.

*

Bước 4: Chọn vào “Use Icloud for Contacts…” để đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi Macbook từ xa bằng cách chọn vào “Use Find My Mac”. Nhấn Next để hoàn thành các bước.

*

Cách đăng xuất iCloud trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone > Chọn Mục iCloud sau đó nhấn vào nút Đăng xuất.

*

Bước 2: Để xác nhận đăng xuất bạn cần Nhập mật khẩu ID Apple > Gạt sang phải các tùy chọn nếu bạn muốn giữ lại các bản sao. Cuối cùng là chọn Đăng xuất hai lần để hoàn thành các bước.

*

Cách đăng xuất iCloud trên máy tính 

*

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ này. Sau đó đăng nhập với Apple ID của bạn.

*

Bước 2: Lựa chọn mục “Tìm iPhone”.

*

Bước 3: Chọn vào “Tất cả các thiết bị”.

*

Bước 4: Nhấn chọn vào iPhone mà bạn cần thoát iCloud.

*

Bước 5: Chọn “Gỡ bỏ khỏi tìm iPhone”.

*

Bước 6: Xác nhận “Gỡ bỏ” để tiến hành thoát iCloud.

Thoát iCloud ra khỏi chiếc iPhone bị mất bằng laptop chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công.

Các dòng laptop chính hãng, giá tốt tại Nguyễn Kim

Laptop là thiết bị công nghệ không thể thiết trong thời đại công nghệ. Với tính năng bảo mật, thiết kế sang trọng, mỏng nhẹ, hiệu năng cao các dòng laptop hiện nay lại ngày càng được cải tiến để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng. Điển hình có các dòng laptop sau

Macbook từ Apple đã chiếm lĩnh lòng tin của người dùng về tính năng bảo mật cao, trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ với bộ nhớ SSD từ 256GB đến 512GB như MacBook Pro M1 13.3 inch 256GB MYD82SA/A Xám, MacBook Pro M1 13.3 inch 512GB MYD92SA/A Xám

Laptop Dell bền bỉ trang bị màn hình 15.6 inch Full HD, GPU tích hợp mạnh mẽ với các dòng máy Dell Inspiron 5502 i5-1135G7 15.6 inch N5I5310W, Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Những câu hỏi thường gặp


Bạn có thể truy cập vào iCloud trên máy tính để thoát tài khoản iCloud trên thiết bị bất kì đang sử dụng tài khoản. Để biết thêm chi tiết bạn có thể xem cách đăng xuất iCloud qua bài viết trên.