Cách thay kính cường lực

     

Có thể khẳng định, kính cường lực là một trong những phụ kiện không thể thiếu của điện thoại. Từ iPhone cho đến Samsung, OPPO - chúng đều cần kính cường lực để tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Ví dụ như bụi bẩn, các vết xước do va quệt, nhất là giảm tỷ lệ vỡ màn hình khi điện thoại bị rơi, va chạm mạnh.Tuy nhiên, dán kính cường lực không phải ai cũng biết. Có người dán được nhưng có người dán mãi mà vẫn bị fail. Vậy nên, nếu các bạn muốn tự mình dán được kính cường lực thì bạn nên tham khảo bài viết này.

Cách dán kính cường lực iPhone 6 tại nhà

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần chuẩn bị:

Một miếng cường lực phù hợp với điện thoại của bạn

Miếng vải mềm khô (đi kèm với cường lực)

Bước 1: Làm sạch màn hình

- Đây là một bước rất quan trọng, bởi vì nếu không sẽ khiến quá trình dán kính gặp khó khăn, thậm chí là làm hỏng miếng dán kính cường lực. - Để làm sạch màn hình, bạn hãy lấy miếng vệ sinh đi kèm với kính để lau sạch màn hình. 

Bạn đang xem: Cách thay kính cường lực

*

Vệ sinh màn hình iPhone - ảnh minh họa

Bước 2: Gỡ bỏ lớp bảo vệ trên miếng dán cường lực

Trên kính cường lực sẽ có một màng nhựa mỏng để bảo vệ phần dán xuống màn hình điện thoại. Bạn hãy loại bỏ nó ra khỏi miếng dán cường lực.

Tuy nhiên, bạn nên tránh để lại dấu vân tay trên bề mặt kính


*

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lập Facebook Bằng Gmail Trên Điện Thoại, Email

Gỡ bỏ lớp bảo vệ miếng dán cường lực - ảnh minh họa

Bước 3: Dán cường lực và căn chỉnh

- Úp miếng dán vào màn hình- Sau đó căn chỉnh sao cho kính phải thẳng hàng với loa trước và nút Home và kính phải chạy song song với chiều dài màn hình 


*

Cách dán kính cường lực điện thoại - ảnh minh họa

Bước 4: Kiểm tra lại màn hình

- Khi dán xong màn hình, bạn nên kiểm tra lại miếng cường lực xem nếu có lỗi hay vấn đề gì, bạn có thể nhẹ nhàng nâng nó lên và căn chỉnh lại.- Nếu màn hình có những bong bóng nhỏ, bạn hãy lấy miếng vải được cung cấp và đẩy nhẹ chúng về các góc của điện thoại  


*

Kiểm tra và căn chỉnh lại cường lực - ảnh minh họa

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể tự mình dán kính cường lực cho chiếc điện thoại của mình. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.Câu hỏi hay nhất trong tuần: iPhone có bị nhiễm Virus không?