Cách thay đổi đường dẫn download

     
Thư mục download mặc định khi thiết đặt Windows hay là ổ đĩa cài Windows (Ổ C:), tuy vậy nếu bạn có nhu cầu thay đổi mặc định này thì làm nạm nào trên Windows 11 cũng như Windows 10?Việc tùy chỉnh cấu hình thư mục tải về mặc định là ổ C: đôi lúc gây nhiều phiền phức cho bạn, trong đó phổ biến nhất là tình trạng hết dung tích ổ cứng. Với việc nhiều người sử dụng ổ SSD như hiện nay thì phổ biến vẫn là ổ 120GB (thậm chí là 60GB), nếu phân tách ổ C: quá ít thì các bạn sẽ gặp vụ việc này hay xuyên. Giải pháp tối nhất là chuyển đổi thư mục tải về mặc định của Windows.

Bạn đang xem: Cách thay đổi đường dẫn download


Mục lục bài viết


Cách chuyển đổi thư mục Downloads khoác định bên trên Windows 11

Hệ quản lý điều hành Windows 11 của Microsoft gồm vị trí lưu lại mặc định cho các tệp mà chúng ta tải xuống từ internet hoặc tạo thành trên hệ thống. Ý tưởng ẩn dưới những thư mục mặc định này là tất cả một địa điểm trung tâm cho một số tệp độc nhất vô nhị định.


ADVERTISEMENT

Đôi khi, bạn cũng có thể thích áp dụng một folder hoặc ổ đĩa khác, ví dụ như khi ổ đĩa chính không hề nhiều dung lượng hoặc khi bạn muốn sử dụng một thư mục khác để cải thiện khả năng thống trị tệp.

Các tùy chọn để chuyển đổi thư mục câu chữ vẫn được tìm thấy trong áp dụng Settings. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những liên kết Symbolic và các kết nối NTFS để sử dụng những thư mục giữ khác nhau. Cách tiến hành như sau

Vào Settings > System > Storage > Advanced storage settings.Chọn When new content is saved.

*

Trang mở ra hiển thị các tùy lựa chọn để lưu thư mục lưu mặc định cho những loại nội dung sau:New applications.New documents.New music.New photos and videos.New movies and TV shows.Offline maps.

*

Ổ đĩa C: được lựa chọn theo mặc định. Chúng ta có thể thay thay đổi ổ đĩa này thành ngẫu nhiên ổ đĩa nào khác hiện được kết nối với PC. Xem xét rằng các tệp hoàn toàn có thể không khả dụng nếu bạn lưu trong ổ USB gặm ngoài yêu cầu về phương pháp chỉ nên lựa chọn những ổ đĩa được liên kết vĩnh viễn với hệ thống.

Chọn nút Apply sau khi bạn đã gửi ổ đĩa để đặt ổ đĩa bắt đầu làm địa điểm lưu mặc định cho những tệp mới.

Lưu ý: Windows sẽ tạo một folder tên người tiêu dùng mới trên thư mục gốc của ổ đĩa đang chọn. Thư mục khoác định mới tiếp nối là một thư mục bé của folder đó. Nếu người dùng ABE di chuyển thư mục New documents khoác định thanh lịch ổ đĩa D:, các tệp sẽ tiến hành lưu vào D:ABEDocuments tính từ lúc thời điểm đó.

Tuy nhiên thao tác làm việc này các bạn sẽ nhận thấy không có thư mục Downloads. Windows 11 và những phiên phiên bản Windows trước cũng vậy. Bạn cần làm thêm các bước sau:

Mở tệp tin Explorer trên thiết bị.Xác định vị trí những thư mục Quick Access vào thanh mặt trái. Nhấp chuột phải vào mục Downloads (hoặc bất kỳ thư mục nào không giống hiển thị sinh sống đó) và chọn Properties.Chuyển thanh lịch tab Location.

Xem thêm: Truyện Khi Yêu Một Thần Chết Chương Mới Nhất, Khi Yêu Một Thần Chết

Thay thay đổi Đường dẫn của vị trí hiện tại, ví dụ: c:usersabeDownloads thành d:Downloads.Windows 11 đang nhắc bạn nếu thư mục tiêu không tồn tại. Bạn cần tạo nên nó.Nút Move sẽ di chuyển tất cả những tệp hiện bao gồm của thư mục cho vị trí các bạn chỉ định. Nếu như bạn không áp dụng nó, tất cả các tệp và thư mục hiện gồm sẽ vẫn tại đoạn mặc định.

Ưu điểm thiết yếu của cách thức này là bạn có thể chỉ định ổ đĩa và thư mục tiêu mới theo phong cách thủ công.

Cách biến hóa thư mục Downloads khoác định trên Windows 10

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Window+E để mở Windows Explorer lên (Hoặc bấm phải vào biểu tượng Start thực đơn rồi chọn File Explorer).

*

Bước 2: lựa chọn mục This PC. Tìm trong list bạn thấy mục Downloads, bấm phải vào và chọn Properties.

Bước 3: chuyển hẳn sang tab Location > chọn mục Move…

*

Bước 4: hướng đẫn đến thư mục hay ổ đĩa nơi khác cất thư mục Downloads. Kế tiếp lần lượt Apple > Yes > OK để hoàn tất. Nếu làm đúng thì ở chỗ mới bạn sẽ thấy thư mục Downloads được tạo. Có nhiều lúc bạn phải khởi cồn lại máy.

Vậy là xong, tự giờ folder Downloads khoác định của công ty đã được chuyển đi khu vực khác rồi, cực kỳ tiện lợi đúng không nhỉ bạn?

Ngoài giải pháp làm trên, trên Windows 10 các phiên bạn dạng cập nhật sau này còn có một mục tuỳ chọn trong phần Storage cũng giúp bạn cũng có thể thay thay đổi ổ đĩa mang định lưu những file. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Vào Settings > System > Storage.

Bước 2: lựa chọn mục Change where new nội dung is saved.

*

Bước 3: Chỉ định những nội dung như app, nhạc, video,… sẽ được lưu trong ổ đĩa nào. Ví dụ bạn có thể chỉnh lại clip lưu qua ổ không giống có dung tích cao hơn chẳng hạn.