Cách tháo nhẫn khi quá chặt

Cách tháo nhẫn quá chật đơn giản và nhanh chóng nhất là dùng xà phòng, nước rửa chén hoặc sợi chỉ, nếu không được mới phải cắt nhẫn.

Bạn đang xem: Cách tháo nhẫn khi quá chặt

Đã có không ít trường hợp vì nghịch ngợm, tò mò mà xỏ ngón tay qua vòng tròn hoặc thử nhẫn không vừa tay. Đặc biệt, một số mẹ bầu tăng cân nhanh chóng hoặc người bị phụ nên ngón tay to ra, nhẫn đeo ở tay thít chặt vào. Đeo nhẫn quá chật không chỉ gây cảm giác đau đớn, khó chịu mà còn có thể dẫn tới hoại tử nếu để quá lâu, máu không lưu thông được. Cùng tham khảo một số cách tháo nhẫn quá chật khỏi ngón tay đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà.

Chất bôi trơn

Cách tháo nhẫn quá chật bằng xà phòng, dầu ăn rất phổ biến

Bạn có thể dùng bất cứ dung dịch bôi trơn nào có trong nhà như xà phòng, dầu ăn, dầu luyn, sữa tắm,… rồi xát lên ngón tay đeo nhẫn quá chật. Sau đó đẩy nhẫn ra từ từ, có thể sẽ hơi đau một chút. Đây là cách lấy nhẫn quá chật ra khỏi ngón tay đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trường hợp nhẫn quá chật, đã xát rất nhiều xà phòng vẫn không lấy ra được thì không nên cố, sẽ rất đau.

Xem thêm: Bảng Cửu Chương Chia Lớp 2, Bảng Cộng, Trừ, Nhân, Chia Lớp 2

Sợi chỉ

Dùng sợi chỉ, sợi dù hoặc loại dây nào mảnh, nhỏ và bền chắc tương đương đều được. Luồn sợi chỉ xuống dưới chiếc nhẫn sao cho thò ra một đoạn theo chiều từ đầu ngón tay đeo nhẫn vào trong lòng bàn tay. Giữ chặt đầu chỉ vừa xỏ này, đầu chỉ còn lại quấn vào ngón tay thật chặt. Lưu ý quấn theo vòng tròn tính từ nhẫn đến đầu ngón tay, chiều hướng ra ngoài.

Khi nào quấn đến đốt ngón tay giữa thì dừng lại, thắt nút chỉ cho khỏi tuột. Sau đó, kéo đầu chỉ này là chiếc nhẫn bị kẹt sẽ tự động ra khỏi ngón tay theo đường chỉ một cách dễ dàng và không quá đau đớn. Mẹo nhỏ cần biết là nên tháo nhẫn vào buổi sáng sớm, khi ngón tay nhỏ nhất. Tuy nhiên, nếu đã thử cả hai cách tháo nhẫn quá chậttrên mà không thành công thì buộc phải cắt nhẫn ra.

Cũng có thể áp dụng cách tháo nhẫn quá chật bằng sợi chỉ

Khi đã đến mức không tháo được nhẫn ra dù dùng xà phòng hay sợi chỉ, không nên tiếc rẻ chiếc nhẫn mà phải bảo vệ ngón tay. Bạn có thể dùng kìm cộng lực hoặc an toàn nhất là tới tiệm vàng bạc, nhờ thợ kim hoàn dùng dụng cụ chuyên dụng cắt rời nhẫn ra. Tuyệt đối không đeo nhẫn quá chật trên tay lâu, sẽ khiến máu không thể lưu thông được, gây đau tê và thậm chí là hoại tử nghiêm trọng.