Cách test samsung j7 pro

Samsung là một trong những thương hiệu lớn với các dòng smartphone được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua cho mình một chiếc điện thoại Samsung ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên có rất nhiều bạn gửi câu hỏi đến chúng tôi về cách test màn hình Samsung nói chung. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin bổ ích.

Bạn đang xem: Cách test samsung j7 pro

Cách test màn hình Samsung chính xác nhất

Trước khi mua bất cứ sản phẩm gì thì việc kiểm tra sản phẩm là rất cần thiết. Đối với các thiết bị điện tử như Smartphone thì càng cần kiểm tra kỹ hơn. Trong đó việc kiem tra man hinh Samsung là rất cần thiết khi mua điện thoại hay khi sửa chữa, thay thế máy.

Khi bạn muốn test màn hình Samsung thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn thao tác nhấn *#0*#trên bàn phím màn hình gọi.Khi đó chiếc điện thoại Samsung của bạn sẽ hiện ra một giao diện mới như hình dưới đây:

Bạn thực hiện kiểm tra mã lệnh *#0*#

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện lên các mục để bạn kiểm tra máy thì bạn cần chọn Red, Green, Blue, Black. Kết thúc tổ hợp các phím này thì màn hình điện thoại sẽ hiển thị bảng màu cụ thể như hình dưới đây:

Bảng màu tương ứng với màn hình nền

Bước 3: Bạn cần kiểm tra lần lượt hình ảnh đơn sắc trên màn hình điện thoại xem có điểm nào bị chết hay lỗi không? (Điểm chết màn hình điện thoại là điểm không đổi màu khi màn hình điện thoại thay đổi màu sắc). Bạn cần quan sát thật kỹ các điểm chết bởi chúng rất nhỏ,

Tuy điểm chết trên màn hình điện thoại không gây ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy. Tuy nhiên nếu điểm đến quá nhiều là lây lan trên diện rộng thì đây sẽ là một vấn đề lớn. Chính vì thế việc kiểm tra màn hình Samsung là việc rất cần thiết. Điển hình Samsung Galaxy thường hay gặp phải một số lỗi ở mục Blue. Vì thế, bạn nên chú ý xem màn hình có bị ám xanh không. Nếu trường hợp màn hình bị ám xanh và có xuất hiện vệt dài trên màn hình thì bạn không nên mua chiếc điện thoại đó.

Kiểm tra màn hình Samsung thông qua màu Green (Xanh lá)

Đối với những người trong nghề thì việc test màn hình Samsung khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên đối với những người ngoài nghề thì khó lòng phát hiện ra được những điểm chết trên màn hình cho đến khi nó lan trên diện rộng.

Ngoài ra mình sẽ chia sẻ thêm cho mọi người cách nhận biết màn hình còn nguyên zin hay lô. Đối với màn hình lô khi bạn nhìn bằng mắt thường thì màu sắc sẽ không được sắc nét và hơi nhạt. Bạn hãy nhỏ 1 giọt nước lên trên màn hình và xem nếu giọt nước chảy thẳng xuống thì đây là màn hình lô. Còn nếu giọt nước không chảy hết và bám chặt vào màn hình thì đây là màn hình zin.

Hi vọng với những chia sẻ về cách test màn hinh Samsung trên sẽ giúp bạn sở hữu được những chiếc điện thoại chất lượng nhất.