Cách tắt touchpad dell win 7

Hướng dẫn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện tắt chuột cảm ứng, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng phím tắt chuyên dụng

- Một số dòng laptop sẽ có nút tắt được tích hợp ngay trên bàn phím để tắt Touchpad cực kỳ đơn giản mà không cần phải thông qua bất cứ phần mềm có sẵn hay phần mềm cài thêm nào. Đối với laptop Dell, đó thường là tổ hợp phím Fn+ F8.

Bạn đang xem: Cách tắt touchpad dell win 7

- Đây là cách khóa chuột cảm ứng laptop Dell win 7 và win 10 có thao tác đơn giản và dễ nhớ nhất, bạn hãy thử áp dụng nhé!

2. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng cách vô hiệu hóa Touch Keyboard Service

- Trong trường hợp, bạn không tắt được chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng tổ hợp phím tắt Fn + Touchpad được hướng dẫn chi tiết phía trên, hãy thử áp dụng phương pháp vô hiệu hóa Touch Keyboard Service để tắt Touch Keyboard Service khi không sử dụng đến.

- Các bước vô hiệu hóa Touch Keyboard Service như sau:

Bước 1: Mở Menu Services bằng cách bấm Windows + R. Cửa sổ lệnh “Run” sẽ hiện ra để bạn điền dòng lệnh “services.msc” vào đó và gõ Enter.

Bước 2: Click một lần vào cột “name” rồi cuộn xuống và kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”.

Bước 3: Thanh cửa sổ “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties” sẽ xuất hiện. Bạn click chọn Disable tại mục Startup type.

Bước 4: Sau đó bạn click chọn Stop tại mục Service status để tắt Service đi là đã tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell thành công.

3. Cách tắt touchpad bằng biểu tượng trên khay hệ thống

- Thông thường các dòng laptop chính hãng của Dell sẽ cung cấp cho người dùng phần mềm để có thể tùy chỉnh và tắt phím Touchpad. Do vậy, bạn có thể tắt Touchpad bằng cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell win 10 trên khay hệ thống.

- Cách tắt này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cầm tìm kiếm biểu tượng Touchpad, sau đó nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng đó, tìm kiếm tính năng vô hiệu hóa Touchpad. Rất đơn giản đúng không.

4. Tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell từ trình điều khiển

- Cách vô hiệu hóa Touchpad từ trình điều khiển

Trong trường hợp bạn không tìm được biểu tượng Touchpad ở khay hệ thống, thì từ trình điều khiển có thể vô hiệu hóa Touchpad.

- Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Click nhấn chọn Start> chọn Control> chọn Hardware and Sound và click chọn Mouse.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị cửa sổ Mouse Properties. Tìm thẻ vô hiệu hóa Touchpad và click chọn.

- Phần mềm tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell được ưa chuộng nhất hiện nay đó là phần mềm Touchpad Blocker. Ưu điểm của phần mềm này đó là download hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản, dễ thao tác.

5. Phần mềm tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell

- Sau khi tải về và diệt virus, bạn click đúp chuột vào biểu tượng phần mềm để khởi động phần mềm. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách tùy chọn đã được đánh dấu sẵn là Automatically run program on startup (Touchpad sẽ được kích hoạt khi khởi động máy), Block accidental taps and clicks (tự động khóa Tough khi người dùng gỗ liên tục trong một khoảng thời gian mà phần mềm đã cài đặt).

- Sau khi thiết lập xong các tùy chọn, nhấn dấu X ở góc phải của cửa sổ phần mềm để đóng cửa sổ lại.

Với hướng dẫn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.