Cách tắt máy tính dell

     

Chắc hẳn chúng ta đều thực hiện biện pháp tắt laptop, mặc dù không phải bạn dùng nào cũng biết cách triển khai đúng cách. Thuộc theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Lợi ích của việc tắt máy tính nhanh bởi phím tắt bên trên bàn phím

- tiết kiệm ngân sách thời gian, không cần phải chờ đợi phải tắt từng chương trình như trước kia.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính dell

- cân xứng cho những bạn phải di chuyển và tắt máy tính vội vàng (tan ca, kịp thời gian đợi xe buýt,...).

*

2. Biện pháp tắt máy tính xách tay nhanh phổ biến nhất, vận dụng cho nhiều phiên phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy vi tính nhanh bởi phím tắt, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím "Windows + D" nhằm trở về màn hình Desktop (nếu đã ở màn hình Desktop thì bỏ lỡ bước này).

*

Bước 2: sau đó nhấn giữ tổ hợp phím "ALT + F4" với nhấn "Enter" để xác thực tắt máy tính.

*

- lưu lại ý: biện pháp này sẽ khiến máy tính bạn giảm thời hạn tắt, mặc dù bạn nên bảo vệ rằng công việc đang có tác dụng đã được giữ lại.

3. Tắt máy tính xách tay nhanh bằng keyboard trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng cửa sổ) > kế tiếp nhấn phím mũi thương hiệu sang bắt buộc và nhấn Enter để thực hiện cách tắt laptop bằng bàn phím trênWindows 7

*

4. Tắt máy tính xách tay nhanh bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

- Đối với hệ quản lý Windows 8 cùng Windows 10 thì giải pháp tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác làm việc sẽ tinh vi hơn đối với Windows 7. Tuy nhiên cách này vẫn nhanh hơn không hề ít so với tắt máy tính bằng chuột truyền thống.

- biện pháp thực hiện: Nhấn tổng hợp phím "Windows + X", tiếp đến nhấn thường xuyên phím "U" 2 lần. Bây giờ máy tính của người tiêu dùng sẽ tự động hóa tắt với tốc độ "chóng mặt". Như vậy các bạn đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: Han Ga In Từng Sảy Thai 3 Lần Trong Một Năm, Han Ga In Tiết Lộ Từng Sảy Thai 3 Lần Trong 1 Năm

*

5. Cách sử dụng máy tính xách tay hiệu quả

- bảo vệ phần cứng tránh gặp mặt trục trặc trong quy trình sử dụng. Trong những lúc di chuyển, cần tắt trọn vẹn máy tính để đảm bảo ổ cứng của khách hàng được quản lý ổn định.

- dọn dẹp laptop định kỳ: máy tính sẽ chạm chán tình trạng hỏng hỏng nếu như như quạt tản nhiệt của máy có rất nhiều bụi khiến nhiệt quan yếu thoát được ra ngoài. Sau trường đoản cú 3-6 tháng sử dụng bạn nên dọn dẹp để thành phầm luôn hoạt động tốt.

*

- Không ẩm thực gần laptop: tuyệt đối tránh nhằm nước uống, thức ăn uống gần laptop của chúng ta bởi rất có thể sẽ vô tình làm đổ trang bị dẫn mang lại máy bị lỗi tốt hư hỏng. Nếu gặp mặt phải trường thích hợp này, bạn thực hiện giữ máy cố kỉnh định, rút dây gặm pin thoát khỏi ổ điện rồi nghiêng máy nhằm nước có thể chảy ra ngoài. Nhanh chóng mang máy vi tính đến cửa hàng sửa chữa trị và báo chứng trạng máy để nhân viên cung ứng bạn toá lắp máy với sấy khô nước.

- ko kể cách tắt máy vi tính hiệu quả, để sử dụng laptop bền bỉ, các bạn không nênđể thứ nặng lên lắp thêm tính: giảm bớt để những vật nặng lên thân đồ vật bởi câu hỏi này rất có thể làm mang đến màn hình máy vi tính bị va hoặc gặp gỡ lỗi khi sử dụng. Khi công tác xa thì bạn nên để máy tính xách tay trong chiếc túi kháng sốc rồi để đơn nhất vào một ngăn.

*

- sử dụng pin đúng cách

- tránh việc để máy tính xách tay trên chăn đệm: Nếu để máy trên chăn đệm sẽ để cho nhiệt lượng của máy vi tính không thể tỏa ra, dẫn đến hiện tượng lạ treo máy, quản lý không ổn định, auto ngắt máy,… vày thế, bạn nên chọn mua đế tản nhiệt chắc hẳn rằng giúp máy tính xách tay tỏa nhiệt độ đều, buộc phải có khoảng cách giữa máy tính và bề mặt tiếp xúc phù hợp để giúp lắp thêm tản nhiệt tối ưu nhất.

*

Với những tin tức trên, chúc bạn tiến hành cách tắt laptop đúng cách, hối hả và hiệu quả.