Cách tắt máy tính dell

     

Chắc hẳn bạn đều thực hiện cách tắt laptop, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện đúng cách. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Lợi ích của việc tắt máy tính nhanh bằng phím tắt trên bàn phím

- Tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi phải tắt từng chương trình như trước kia.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính dell

- Phù hợp cho những bạn cần phải di chuyển và tắt máy tính gấp (tan ca, kịp thời gian đợi xe buýt,...).

*

2. Cách tắt laptop nhanh phổ biến nhất, áp dụng cho nhiều phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy tính nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím "Windows + D" để trở về màn hình Desktop (nếu đang ở màn hình Desktop thì bỏ qua bước này).

*

Bước 2: Sau đó nhấn giữ tổ hợp phím "ALT + F4" và nhấn "Enter" để xác nhận tắt máy tính.

*

- Lưu ý: Cách này sẽ khiến máy tính bạn giảm thời gian tắt, tuy nhiên bạn nên đảm bảo rằng công việc đang làm đã được lưu lại.

3. Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ) > Sau đó nhấn phím mũi tên sang phải và nhấn Enter để thực hiện cách tắt laptop bằng bàn phím trênWindows 7

*

4. Tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

- Đối với hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 thì cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác sẽ phức tạp hơn so với Windows 7. Tuy nhiên cách này vẫn nhanh hơn rất nhiều so với tắt máy tính bằng chuột truyền thống.

- Cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím "Windows + X", sau đó nhấn liên tục phím "U" 2 lần. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động tắt với tốc độ "chóng mặt". Như vậy bạn đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 nhanh chóng.

Xem thêm: Han Ga In Từng Sảy Thai 3 Lần Trong Một Năm, Han Ga In Tiết Lộ Từng Sảy Thai 3 Lần Trong 1 Năm

*

5. Cách sử dụng laptop hiệu quả

- Bảo quản phần cứng tránh gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Trong lúc di chuyển, nên tắt hoàn toàn máy tính để bảo vệ ổ cứng của bạn được vận hành ổn định.

- Vệ sinh laptop định kỳ: Laptop sẽ gặp tình trạng hư hỏng nếu như quạt tản nhiệt của máy có quá nhiều bụi khiến nhiệt không thể thoát được ra ngoài. Sau từ 3-6 tháng sử dụng bạn nên vệ sinh để sản phẩm luôn hoạt động tốt.

*

- Không ăn uống gần laptop: Tuyệt đối tránh để nước uống, thức ăn gần laptop của bạn bởi có thể sẽ vô tình làm đổ thiết bị dẫn đến máy bị lỗi hay hư hỏng. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn tiến hành giữ máy cố định, rút dây cắm pin ra khỏi ổ điện rồi nghiêng máy để nước có thể chảy ra ngoài. Nhanh chóng mang laptop đến cửa hàng sửa chữa và báo tình trạng máy để nhân viên hỗ trợ bạn tháo lắp máy và sấy khô nước.

- Ngoài cách tắt laptop hiệu quả, để sử dụng laptop bền bỉ, bạn không nênđể vật nặng lên máy tính: Hạn chế để các vật nặng lên thân máy bởi việc này có thể làm cho màn hình laptop bị chạm hoặc gặp lỗi khi sử dụng. Khi công tác xa thì bạn nên để laptop trong chiếc túi chống sốc rồi để riêng biệt vào một ngăn.

*

- Sử dụng pin đúng cách

- Không nên để laptop trên chăn đệm: Nếu để máy trên chăn đệm sẽ khiến cho nhiệt lượng của laptop không thể tỏa ra, dẫn đến hiện tượng treo máy, vận hành không ổn định, tự động ngắt máy,… Vì thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc chắn giúp laptop tỏa nhiệt đều, nên có khoảng cách giữa laptop và bề mặt tiếp xúc phù hợp để giúp máy tản nhiệt tối ưu nhất.

*

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách tắt laptop đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả.