Cách tắt chế độ ngủ đông win 10

     

letspro.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt chế độ ngủ bên trên Windows 10. Hãy cùng tò mò cách áp dụng công cụ hữu ích này qua nội dung bài viết dưới đây!


Chế độ Sleep bên trên hệ điều hành và quản lý Win 10 thích hợp và những phiên bản Windows không giống nói chung sẽ giúp máy tính tắt máy trong thời điểm tạm thời và lập cập khởi động lại khi bạn tiếp tục công việc. Khi bạn không sử dụng máy tính xách tay trong một thời gian dài, chế độ Sleep sẽ giúp đỡ máy tính không xẩy ra cạn năng lượng.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ ngủ đông win 10


Cách tắt chế độ ngủ (Sleep) với Windows Settings

Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới cùng phía trái của màn hình.Sau đó, nhập Power & Sleep vào thanh tìm kiếm kiếm cùng nhấp vào Open. Bạn cũng có thể nhấn Enter trên keyboard để mở cài đặt chế độ ngủ của máy tính.Cửa sổ thiết đặt chế độ ngủ hiện lên, trong thực đơn xổ xuống của mục Sleep, lựa chọn Never (Đối cùng với PC).

*

Với máy tính xách tay sẽ có hai lựa chọn:

On battery power, PC goes to lớn sleep after (Khi không cắm sạc).When plugged in, PC goes lớn sleep after (Khi gặm sạc).

Nếu mong muốn tắt hẳn chính sách ngủ, ở hai mục chúng ta đều lựa chọn Never.

*

Cách tắt chế độ ngủ đông( Hibernate) bằng Command Prompt (CMD)

Khác với chế độ ngủ thông thường, chính sách ngủ đông là sự phối kết hợp của chính sách ngủ và tắt máy vi tính của bạn. Cơ chế ngủ đông được nhảy khi máy tính bị tắt đột ngột và vẫn mở lại các tiến trình làm việc trước đó của bạn. Tức là máy tính vẫn đang mở những vận dụng như bình thường nhưng lại không tiêu tốn điện năng khi ở chế độ ngủ đông.

Mặc dù vậy, tuy thế ở chính sách ngủ đông tốn không hề ít tài nguyên RAM. Khi ở chế độ ngủ đông, laptop tiêu hao khoảng tầm 70% dung tích RAM bao gồm trong máy. Dưới đây là cách tắt nó đi.

Xem thêm: Tiểu Thuyết Ngôn Tình Trinh Thám Full, Truyện Trinh Thám Full

Nhấp vào hình tượng kính lúp ở góc cạnh dưới cùng phía bên trái của màn hình.Sau kia gõ Command Prompt vào thanh search kiếm.Tiếp theo, nhấp vào Run as administrator.
*
Sau kia gõ powercfg.exe / hibernate off vào Command Prompt .Nhấn Enter trên keyboard của bạn. Thao tác này vẫn tắt chế độ ngủ đông trên máy tính của bạn.
*

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn phương pháp tắt chế độ ngủ (Sleep) cùng tắt chính sách ngủ đông (Hibernate) trên Windows 10. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài bác viêt, hãy nhằm lại phản hồi phía bên dưới nếu có vướng mắc về bài viết để letspro.edu.vn giải đáp thắc mắc giúp cho bạn nhé.