Cách tạo file png trong photoshop

     

Bước 1: Mở một bức ảnh cần tạo ảnh PNG.

Các bạn khởi động phần mềm Photoshop trên máy tính của mình, sau đó mở một bức ảnh cần tạo ảnh PNG. Lưu ý, thao tác này sẽ sẽ thực hiện hơn và nhanh hơn với những bức ảnh có điều kiện sau:

Hình nền đối lập với hình ảnh chính (ảnh cần lưu).Những hình ảnh có nền chỉ là một màu đồng nhất hoặc các lớp màu gần giống nhau.Nếu là ảnh có nền nhiều màu, bạn cần thực hiện thao tác chỉnh sửa trước khi tiến hành.

Trong ví dụ cụ thể, người viết sẽ lấy mẫu là bức ảnh có hình nền màu đen, đối lập với ảnh nhân vật màu trắng để dễ thực hiện. Các bạn sử dụng công cụ di chuyểnMove Tool(phím V) và các công cụ cắtCrop Tool(phím C),Polygonal Lasso Tool(phím tắt L) hoặcRectangular Marquee Tool(phím M) để lấy kích thước chuẩn cho hình trước khi lưu thành PNG.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với thao tác này, các bạn có thể tạo ảnh PNG từ mọi bức ảnh. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng Photoshop làm ảnh đen trắngđể tạo ra nhiều bức ảnh với những phong cách khác nhau cho mình và bạn bè, hoặc thậm chí làlàm thiệp chúc mừng20/10, 8/3, 24/12…

Nếu cần hiểu rõ hơn cách tạo ảnh PNG bạn vui lòng để lại câu hỏi tại đâyhoặc email đến địa chỉletspro.edu.vn

Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn và cộng đồng xin hãy ủng hộ đội ngũ phát triển bằng một “nhấp chuột” vào link quảng cáo phía trên hoặc chia sẻ nội dung bài viết này;